Tìm hiểu top ngân hàng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Trong thời đại 4.0 hiện nay việc mở tài khoản online không cần đến ngân hàng chính là một dịch vụ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi lẽ ở bất cứ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào thì bạn cũng có thể mở được cho mình một tài khoản mà không có giới hạn bằng một vài thao tác đơn giản. Vậy bạn đã biết top ngân hàng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Huongdandangky.net tìm hiểu ngay.

Mục lục

Tài khoản online là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì tài khoản Online hay còn gọi là tài khoản thanh toán trực tuyến là một dạng nhỏ của tài khoản ngân hàng. Trong đó khách hàng sẽ gửi tiền vào tài khoản để thực hiện một số chức năng thanh toán như thanh toán hóa đơn định kỳ, chuyển tiền sang tài khoản khác, đặt vé máy bay hoặc xem phim tại nhà…Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể thanh toán ngay các khoản chi hoặc các đơn hàng mà không cần tới các địa điểm giao dịch.

Mở tài khoản online tại nhà có được không?

Thời đại kinh tế phát triển có nhiều khách hàng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng nhưng lại không thể đi đến những điểm giao dịch. Có thể do tính chất công việc mà nhiều khách hàng quá bận rộn và không có thời gian đi tới ngân hàng vào giờ hành chính để mở tài khoản. Để giải quyết được nhu cầu ấy, hiện tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều đồng loạt triển khai các chương trình mở tài khoản online tại nhà bằng một vài thao tác đơn giản.

Bạn có thể mở tài khoản online tại nhà bằng một vài thao tác đơn giản

Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để đăng ký mở tài khoản online mà không cần đi đến ngân hàng. Việc mở tài khoản online diễn ra khá nhanh chóng chỉ mất tầm khoảng 5 phút thì mọi người đã sở hữu ngay cho mình một tài khoản ngân hàng. Sau khi nạp tiền vào tài khoản thì bạn có thể sử dụng để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Điều kiện để mở tài khoản online tại nhà không cần đến ngân hàng

Quốc tịch

Để có thể mở được tài khoản online thì bạn phải là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Độ tuổi

Độ tuổi để đảm bảo mở được tài khoản online phải từ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.

Thủ tục

Một số giấy tờ thủ tục cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị là CMND hoặc thẻ CCCD yêu cầu còn nhìn rõ số, không rách nát và còn thời hạn sử dụng.

Thông tin

Yêu cầu bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký hiển thị trên hệ thống website/ứng dụng của ngân hàng. Đó bắt buộc phải là những thông tin đúng sự thật.

Mở tài khoản Online có ưu điểm gì?

Hiện nay có khá nhiều người ưu tiên việc mở tài khoản trực tuyến tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Hình thức này có những ưu điểm gì mà lại được nhiều người chào đón nồng nhiệt như thế? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mở tài khoản online tại nhà có nhiều ưu điểm khiến bạn bất ngờ
 • Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, mở thẻ nhanh chóng và không cần phải đến tặng ngân hàng. Bằng một vài thao tác đơn giản mà bạn có thể mở ngay cho mình một tài khoản.
 • Thực hiện đăng ký tài khoản ngay trên thiết bị di động có kết nối internet.
 • Đăng ký ở mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào bạn rảnh.
 • Chuyển tiền nhanh và lập tức bằng một vài thao tác đơn giản
 • Sau khi đăng ký tài khoản Online ngân hàng sẽ hỗ trợ chuyển phát nhanh thẻ về nhà cho khách hàng.
 • Có rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn dành tặng cho khách hàng.
 • Mở tài khoản online bạn sẽ có cơ hội hưởng các lãi suất rất cao.
 • Có chế độ bảo mật cao, được quản lý bởi các ngân hàng.
 • Bảo an toàn tuyệt đối nhờ giải pháp công nghệ định danh eKYC.
 • Bạn có thể thực hiện các giao dịch đa hình thức kể cả việc thanh toán các hóa đơn ngay trên hệ thống trực tuyến.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi số dư trong tài khoản hoặc biến động số dư.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể vay tiền hoặc gửi tiết kiệm theo hình thức online mà không cần phải tới ngân hàng.

Danh sách top ngân hàng mở tài khoản Online không cần đến ngân hàng

Cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng cho phép mở tài khoản Online mà không cần đến ngân hàng ngay sau đây:

Vietcombank là một trong những ngân hàng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Ngân hàng này sẽ có hai hình thức đăng ký là ứng dụng di động và trang web chính thức của ngân hàng. Ưu đãi đặc biệt của Vietcombank là bạn thoải mái mở tài khoản và chọn tài khoản đẹp. 

Ngân hàng Sacombank cũng được nhiều người lựa chọn

Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp các hình thức ứng dụng di động và truy cập vào trang web. Bạn sẽ được mở tài khoản Sacombank hoàn toàn miễn phí. 

Ngân hàng BIDV có thể mở tài khoản online mà không cần đến quầy ngân hàng

Chỉ với hình thức đăng ký qua ứng dụng di động và có cơ hội nhận 50k vào tài khoản khi đăng ký trực tuyến thành công. 

Ngân hàng VPBank

Tại đây sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích như miễn phí mở tài khoản, chọn tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển khoản nội mạng và liên ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng này chỉ có thể đăng ký thông qua website chính thức của VPBank MSB. 

VP Bank hiện là tài khoản được nhiều người tin dùng

Hiện tại việc đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến được thực hiện thông qua ứng dụng MSB mobile APP tại nhà. Hơn thế nữa, khi bạn nhập mã giới thiệu khách hàng mới, ngân hàng sẽ ghi có ngay vào tài khoản của bạn 20.000 đồng.

Ngân hàng VIB 

Nó sẽ giúp bạn làm thẻ ngân hàng trực tuyến thông qua trang web của họ. Các lợi ích bạn sẽ nhận được là miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng, miễn phí chuyển tiền nội mạng và liên ngân hàng, hoàn tiền 20% khi nạp tiền trực tuyến bằng tài khoản đã đăng ký.

Ngân hàng Vietinbank

Đây là một trong những ngân hàng cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến thông qua website chính của Vietinbank mà không cần đến ngân hàng. 

Khi sử dụng, bạn sẽ bị tính phí cho nhiều loại dịch vụ khác nhau và Techcombank là ‘ông trùm’ công nghệ của ngành ngân hàng. Khi bạn có thể mở tài khoản trực tuyến bằng cách mở tài khoản Techcombank eKYC hoặc ứng dụng di động. Bạn sẽ được miễn phí khi thực hiện các giao dịch trực tuyến nội bộ hoặc liên ngân hàng. 

Ngân hàng MBbank

Hiện đang được nhiều người sử dụng, nó sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản trên app Mobile hoàn toàn miễn phí. Và bạn có quyền chọn số tài khoản đẹp chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, khi đăng ký thành công tài khoản, bạn sẽ nhận ngay 30.000 đồng vào tài khoản của mình.

>>> Xem ngay: Top những ngân hàng miễn phí phí duy trì tài khoản

Tìm hiểu cách mở tài khoản online tại nhà cơ bản

Thông thường, mỗi ngân hàng có những cách đăng ký tài khoản online khác nhau. Nhưng nhìn chung, cách mở tài khoản ngân hàng được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn cần tải app để mở tài khoản. Tùy theo mỗi ngân hàng mà các ứng dụng sẽ có tên khác nhau.

Bước 2: Mở app, sau đó đăng ký bằng cách nhập số điện thoại.

Bước 3: Bạn phải xác minh bằng cách cung cấp mặt trước hoặc mặt sau của CCCD/ CMND, một số loại giấy tờ tùy thân hoặc xác minh bằng khuôn mặt.

Bước 4: Xác minh một số thông tin cá nhân. Mỗi bước nhập thông tin, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một mã OTP qua tin nhắn SMS. Bạn cần nhập mã vào để có thể tiếp tục qua bước tiếp theo.

Hiện nay, nhiều người yêu thích sử dụng ngân hàng MB Bank, Techcombank… Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản online của một số ngân hàng thông dụng và một số ưu điểm nổi bật của nó. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu cách mở tài khoản online MB Bank tại nhà

Hướng dẫn cách mở tài khoản online Mb Bank tại nhà đơn giản

Bước 1: Để có thể mở tài khoản MBBank online thì bạn cần tài ứng dụng ngân hàng MB Bank. Hiện nay, ứng dụng này được này được cung cấp trên App, các dòng điện thoại Android và iOS đều có thể tải được. 

Bạn chỉ cần vào CH Play trên thiết bị Android hoặc App Store trên điện thoại iOS, sau đó tìm kiếm ứng dụng MB Bank và tải xuống. Sau khi tải, điện thoại sẽ tự động cài đặt cho bạn.

Tải app MB Bank để đăng ký tài khoản

Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn truy cập vào ứng dụng, sau đó tiếp tục đăng ký tài khoản theo như hướng dẫn sau:

 • Bạn chọn vào Tạo tài khoản, sau đó nhập số điện thoại đang dùng của bạn vào ô Nhập số điện thoại, sau đó click vào Tiếp theo.
 • Sau khi thao tác xong, bạn cần kiểm tra tin nhắn SMS. Ở đây, bạn sẽ nhận được một mã OTP. Bạn nhập mã xác thực vừa được gửi tới để tiếp tục.
Bạn cần nhập chính xác mã OTP
 • Mã OTP được chấp nhận, nó sẽ tự động chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Định danh điện tử eKYC là điều cần thiết và đóng vai trò quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân của mình, yêu cầu phải rõ nét, không bị hư hỏng, rách hoặc bị mờ thông tin. Bạn cần sử dụng giấy tờ gốc và đúng thông tin. Bạn cần chuẩn bị CCCD/ CMND/ hộ chiếu hoặc chứng minh thư quân đội. Nếu bạn sử dụng CMND thì nó phải còn hạn sử dụng. Bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bạn thực hiện xác minh giấy tờ. Trên giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị 2 khung hình. Yêu cầu bạn cung cấp mặt trước và mặt sau của CCCD/ CMND…Bạn click vào khung nào thì chụp theo hướng dẫn được hiển thị trên màn hình. Bạn cần chụp rõ ràng, sau khi hệ thống chấp nhận thì nó sẽ chuyển qua bước khác.
 • Tiếp theo, bạn cần xác minh khuôn mặt của mình. Bạn đưa mặt lên, ứng vào khung hình đang được hiển thị trên giao diện app. Sau đó, bạn đưa mặt từ trái sang phải để hệ thống quét. Sau khi quét thành công, nó sẽ tự động chuyển qua bước khác. 
Xác minh khuôn mặt để tạo tài khoản
 • Để quá trình xác minh gương mặt diễn ra dễ dàng hơn thì bạn không nên trang điểm quá đậm hay đeo kính…Cuối cùng, bạn xác nhận lại các thông tin được hệ thống trích từ giấy tờ các nhân của mình.

Bước 4: Sau khi thao tác các bước xác minh thành công, bạn có thể tiến hành mở tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng. Tại màn hình, bạn cần thiết lập một số thông tin như: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ. Sau khi nhập, bạn nhấn vào Tiếp theo. Kế tiếp, bạn cần nhập thông tin vào Tên đăng nhập Email. Sau đó, click vào Tiếp theo.

Bạn cần nhập đúng thông tin

Bạn cần kiểm tra lại thông tin một cách kỹ càng và chọn Tôi đồng ý điều khoản sử dụng…

Sau khi xác nhận, một mã OTP sẽ gửi về điện thoại. Bạn nhập mã OTP vào ô trên giao diện. Như vậy, bạn đã thành công mở cho mình một tài khoản ngân hàng MB Bank.

Ưu điểm khi mở tài khoản Online MB Bank

So với việc mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy trợ giúp, giờ đây bạn có thể mở tài khoản MB trực tuyến nhanh chóng với nhiều ưu điểm như: 

 • Nạp tiền dễ dàng và thanh toán nhiều hóa đơn điện nước.
 • Miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng MB.
 • Rút tiền mặt tại máy ATM mà không cần thẻ, chỉ cần CCCD.
 • Quản lý tài khoản dễ dàng và thanh toán rất hợp lý. 
 • Mở tài khoản tiết kiệm lãi suất khủng trên ứng dụng rất đơn giản và tiện lợi, dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất chu đáo và nhanh chóng.

Tìm hiểu cách mở tài khoản online Techcombank

Hướng dẫn cách mở tài khoản Techcombank online chỉ trong vài bước đơn giản

Bước 1: Bạn cần truy cập và tải ứng dụng F@st Mobile về điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn cần mở app và chọn mục Mở tài khoản mới được hiển thị trên giao diện của ứng dụng.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản

Bước 3: Bạn cần điền các thông tin theo mẫu, chụp CCCD/ CMND gồm mặt trước và mặt sau. Để hệ thống có thể xác minh, bạn cần chụp rõ và đúng kích thước.

Bước 4: Ngân hàng sẽ thông báo bạn đã mở tài khoản thành công, sau khi nạp tiền, bạn có thể sử dụng một cách bình thường.

Một số ưu điểm khi đăng ký tài khoản Techcombank

Mỗi tài khoản ngân hàng đều có những ưu điểm khác nhau. Vậy bạn có biết một số tiện ích nổi bật khi đăng ký tài khoản Techcombank không?

 • Sau khi tạo thành công tài khoản ngân hàng Techcombank, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng.
 • Nhận ưu đãi, tiện ích hấp dẫn và nhiều khuyến mãi bất ngờ.
 • Bạn có thể mua sắm online dễ dàng và thanh toán nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể yên tâm về tính an toàn và độ bảo mật của hệ thống.

Ngoài ra, Techcombank còn hỗ trợ nhiều dịch vụ online như vay tiền, gửi tiết kiệm…

Tìm hiểu cách mở tài khoản online VIB 

Hướng dẫn cách mở tài khoản online VIB tại nhà đơn giản

Để mở tài khoản VIB online ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản, bạn có thể đăng ký trên website: https://www.vib.com.vn/dang-ky hoặc ứng dụng trên di động được tải từ CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Vui lòng làm theo hướng dẫn để điền thông tin đăng ký. Bao gồm: số điện thoại, họ và tên, CMND / CCCD…Bạn cần cung cấp đúng thông tin và mã OTP được gửi tới sau từng bước.

Bước 3: Chờ trong giây lát hệ thống xác minh để hoàn tất quá trình đăng ký. Sau khi đăng ký thành công ứng dụng VIB, bạn có thể sử dụng ngay.

Ưu điểm khi mở tài khoản Online VIB

Cùng tìm hiểu ngay một số ưu điểm khi mở tài khoản VIB nhé.

 • Đăng ký tài khoản ngân hàng VIB 100% đăng ký trực tuyến, không cần đến quầy giao dịch, tài khoản của bạn sẽ được sử dụng ngay sau khi đăng ký thành công. 
 • Miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng.
Có rất nhiều ưu điểm khi bạn đăng ký tài khoản VIB
 • Bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền nội mạng và liên ngân hàng.
 • Miễn phí rút tiền tại tất cả các ATM của VIB và liên ngân hàng trên toàn thế giới. 
 • Nạp thẻ có thể hoàn tiền lên đến 20% khi nạp trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng.

Tìm hiểu cách mở tài khoản online TP Bank 

Hướng dẫn cách mở tài khoản online TP Bank đơn giản

Việc mở tài khoản TPbank online cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong vài bước:

Bước 1: Bạn cần tải app TP Bank về điện thoại của mình để có thể đăng ký tài khoản.

Bước 2: Chọn mục Tạo tài khoản trên hệ thống của ứng dụng.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Bao gồm Họ và tên của người đăng ký, số điện thoại, email…

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân CCCD/ CMND… để xác minh. App sẽ yêu cầu bạn cung cấp mặt trước và mặt sau của CCCD hoặc CMND còn hiệu lực. Để quá trình xác minh diễn ra nhanh, bạn cần chụp rõ ảnh và đúng kích thước.

Bước 5: Khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu đăng nhập và sử dụng.

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng TP Bank

TP Bank hiện đang là ngân hàng được nhiều người quan tâm và sử dụng. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng tìm hiểu ngay một số ưu điểm của nó nhé.

 • Bạn được miễn phí hoàn toàn các loại phí khi rút tiền mặt tại tất cả các hệ thống cây ATM.
 • App nhanh, mượt và giao diện tương đối ổn.
 • Ngân hàng TP Bank cho phép bạn chuyển tiền bằng số điện thoại.
 • Bạn được chọn số tài khoản đẹp và được miễn phí.
 • Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có cơ hội nhận được Voucher NOW trị giá tới 90.000 đồng.

>>> Xem thêm:

Một số ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Điều kiện cho người dưới 18 tuổi mở tài khoản

Bạn được phép mở tài khoản ngân hàng khi đủ từ 15 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự và có căn cước công dân đúng quy định.

Đối với người dưới 15 tuổi có nhu cầu mở tài khoản thì bắt buộc phải có sự đồng ý của người đại diện, có thể là bố mẹ, anh chị…

Đối với thẻ ghi nợ, thẻ trả trước thì người dưới 15 tuổi có thể mở thẻ phụ không thấu chi và thẻ trả trước. Còn người từ 15 tuổi đến 18 tuổi được phép mở cả thẻ chính và thẻ phụ.

Những ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi mở tài khoản online

Hiện nay, tài khoản ngân hàng đã không còn xa lạ với nhiều người. Có rất nhiều người dưới 18 tuổi có nhu cầu mở tài khoản vì một số lý do cá nhân. Vậy những ngân hàng nào cho phép người dưới 18 tuổi đăng ký tài khoản? Dưới đây là top các ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi mở tài khoản, đồng thời đây cũng là những tài khoản có nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn.

Có khá nhiều ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi đăng ký tài khoản

Lời kết

Trên đây là top ngân hàng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng mà Huongdandangky.net đã cung cấp cho bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp để đăng ký và sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tốt nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung