Hướng dẫn cách tạo tài khoản Skype nhanh nhất

Skype là một trong những ứng dụng xã hội được hàng trăm người biết đến. Cho phép người dùng liên lạc với nhau thông qua mạng Internet mà vẫn giữ được mức độ ổn định như liên lạc bằng điện thoại thông thường. Giúp việc liên lạc ở mọi lúc mọi nơi thêm phần dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng theo dõi cách tạo tài khoản Skype nhanh nhất và chi tiết nhất nhé.

Những thông tin cơ bản về Skype

Skype là gì? 

Như đã giới thiệu ở trên thì Skype là một ứng dụng xã hội hỗ trợ việc gọi video, nhắn tin văn bản và trò chuyện bằng giọng nói. Skype và điện thoại thông thường khác nhau ở chỗ mọi cuộc gọi đều được hỗ trợ miễn phí và có thể liên lạc ở những nơi khác nhau kể cả trong nước và ngoài nước. 

Ứng dụng xã hội Skype

Skype mặc dù thuộc sở hữu của Microsoft, nhưng nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 và được tạo bởi Niklas Zennstrom và Janus Friis.

Cho đến hiện nay, Skype đã cung cấp cho mình một số tính năng để phục vụ cho khách hàng như việc tích hợp trò chơi bằng giọng nói và tin nhắn tức thời. Những người dùng Skype, họ có thể nói chuyện với nhau được miễn phí thông qua “PC to PC communication” hoặc những dịch vụ khác như Skype out,…

Những tính năng nổi bật của Skype

  • Sao lưu danh bạ: Đối với ứng dụng Skype việc sao lưu danh bạ cũng như phục hồi và chia sẻ. 
  • Tính năng gọi điện trên Skype: 
Gọi điện qua ứng dụng Skype

Khi người dùng sử dụng dịch vụ gọi điện của Skype thì được sử dụng hoàn toàn miễn phí với chất lượng cuộc gọi chất lượng. Điểm nổi bật ở đây là bạn có thể gọi được đến 25 người. Việc thực hiện cuộc họp ở tại doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn. 

  • Tính năng chia sẻ trên Skype:
          Chia sẻ dữ liệu dễ dàng qua ứng dụng Skype

Khi diễn ra cuộc gọi trên Skype bạn có thể tùy chọn việc chia sẻ các tệp dữ liệu, và màn hình. Ở đây bạn cũng có thể nhận, gửi bất kỳ những loại tài liệu khác nhau như ảnh, video, bài thuyết trình,…Và những loại tệp đó có thời hạn trong vòng 30 ngày để giúp bạn lưu giữ khi cần. Việc chia sẻ màn hình cũng giúp bạn có thể trình bày rõ thông tin và ý kiến của mình về vấn đề bạn trình bày để cho người nghe có thể hiểu hơn. 

 

  • Đặt mật khẩu cho nhóm: Với tính năng này bạn có thể giữ được những nội dung của khách hàng, những thông tin riêng tư để không bị lộ ra ngoài. 
  • Chuyển ngữ: Skype hỗ trợ cho người dùng chức năng dịch giọng nói của cuộc gọi video và có tổng thể là 8 thứ tiếng có thể dịch được trên Skype. Đối với dịch văn bản để nhắn tin là 50 loại ngôn ngữ. 

Cách tải ứng dụng Skype trên máy tính và điện thoại

Tải Skype trên máy tính

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link sau: https://www.skype.com/en/get-skype/ > chọn “Get Skype for Windows” để tiến hành cài đặt Skype về máy tính.

Bước 2: Sau khi thực hiện Download Skype hoàn tất, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện file có tên SkypeSetup.exe. Nhấn chọn vào file đó và tiến hành cài đặt Skype. Nếu trên giao diện xuất hiện một hộp thoại, chọn “Run”  để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Cửa sổ cài đặt được hiện ra trên màn hình, bạn tùy chọn chuyển đổi ngôn ngữ mà mình dùng ở ô Select your language. Tiếp theo chọn “Agree hoặc tiếp tục” để tiến hành cài đặt. 

Bước 4: Khi Skype được tải về hoàn tất, biểu tượng Skype sẽ tự cập nhật trên màn hình máy tính của bạn. Bạn có thể nhấn chọn để có thể thực hiện bước đăng nhập và tiến hành sử dụng.

Tải Skype trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Google Play hoặc App Store trên điện thoại bạn, nhập vào thanh tìm kiếm “Skype”, tiếp theo thực hiện tải về máy của mình.

Bước 2: Sau khi đã tải xong, ứng dụng sẽ tự động cập nhật trên màn hình chính của bạn. 

Hướng dẫn tạo tài khoản Skype nhanh nhất trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Skype đã tải về trên điện thoại và nhấn chọn “Bắt đầu nào”.

Bước 2: Nhấn chọn “Đăng nhập hoặc tạo mới”.

Bước 3: Click vào mục “Tạo tài khoản” như hình ảnh dưới.

Bước 4: Sau đó màn hình sẽ hiện ra như thế này, bạn cần chọn mã vùng, số điện thoại > nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước mới (Bạn có thể chọn email và thực hiện tương tự).

Bước 5: Nhập mật khẩu cho tài khoản Skype > chọn Tiếp theo.

Bước 6: Nhập họ và tên của bạn sau đó chọn tiếp theo.

Bước 7: Sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại bạn đã đăng ký, bạn chỉ cần nhập đúng mã xác minh đó > chọn Tiếp theo.

Bước 8: Chọn cho phép Skype chụp ảnh, quay video và ghi âm để bắt đầu sử dụng Skype.

Hướng dẫn trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Skype đã cài đặt trên máy > Nhấn chọn Sign in or create.

Bước 2: Nhấn vào chữ Create one! > Tiếp theo nhấn vào Next.

Bước 3: Bạn có thể tùy chọn việc đăng ký bằng số điện thoại hay Email đều được. Nếu bạn chọn số điện thoại thì nhập số điện thoại mình đang sử dụng vào ô Phone number > Nhấn vào Next.

Còn muốn tạo tài khoản bằng Email thì nhấn chọn Use your email address instead > nhấn vào Next.

Bước 4: Bạn nhập khẩu mật khẩu vào ô Create password > nhấn Next.

Bước 5: Nhập họ và tên sau đó bấm Next.

Bước 6: Nếu bạn đăng ký bằng email thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về email đó, bạn chỉ cần nhập đúng mã số đó vào chỗ Enter code như hình (Đăng ký bằng số điện thoại cũng tương tự như vậy) > Nhấn chọn Next.

Bước 7: Cuối cùng trên giao diện sẽ xuất hiện một đoạn mã, bạn nhập đúng mã đó > chọn Next (Nếu bạn không thể thấy đoạn mã đó có thể bấm New để đổi mã mới hoặc chọn Audio để nghe).

Việc tạo một tài khoản Skype qua các bước trên cũng khá đơn giản. Và để đơn giản hơn nữa thì bạn cũng có thể chọn sử dụng các tài khoản như Microsoft hoặc Facebook để đăng nhập vào ứng dụng này. 

>>> Xem thêm:

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này của Huongdandangky, bạn có thể biết được vài thông tin cơ bản về Skype cũng như cách tạo tài khoản Skype nhanh nhất để có thể trải nghiệm hết những điều tuyệt vời mà Skype đem lại nhé. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung