Category Archives: Tạo Tài Khoản Mạng Xã Hội

Mạng xã hội không chỉ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị, mà đây còn là nơi giúp chúng ta tìm thấy những cơ hội cho chính mình. Bài viết này Huongdandangky sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn đăng ký tài khoản và tham gia mạng xã hội một cách hiệu quả.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là hoạt động sử dụng các nền tảng trực tuyến để duy trì kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Đây còn là nơi mọi người có thể xây dựng các mối quan hệ ảo với những người cùng chung sở thích, tích cách, nghề nghiệp.

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay

Mạng xã hội có nhiều tính năng nổi trội như kết bạn, kinh doanh, hoặc cả hai. Người dùng có thể truy cập dễ dàng từ nhiều phương tiện như điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Mạng xã hội Việt Nam

Mạng xã hội Việt Nam cũng có rất nhiều tiện ích và các tính năng mới mẻ dành cho người dùng.

Các trang mạng xã hội phổ biến

Một số trang mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông đảo hiện nay:

Facebook 

Đây là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng trên toàn thế giới; và đây cũng là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Với giao diện đơn giản cho phép người dùng cập nhật trạng thái, video, hình ảnh xoay quanh cuộc sống hằng ngày, tạo cơ hội tương tác với gia đình và bạn bè. 

Facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, Facebook được xem như một “phiên chợ online” với đa dạng hàng hóa và dịch vụ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chọn lựa và mua sắm.

Instagram 

Tương tự như Facebook, Instagram cũng là nơi chia sẻ hình ảnh và video nhưng với chất lượng cao và giao diện đẹp mắt hơn. Do đó, nền tảng này được những người nổi tiếng tận dụng để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho mình và giao lưu cùng người hâm mộ. 

Giao diện của Instagram

TikTok

Mặc dù chỉ mới ra mắt năm 2017, nhưng Tik Tok đã sở hữu số lượng người dùng rất lớn và trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Mạng xã hội Tik Tok

Ứng dụng này bao gồm những video ngắn 15 đến 60 giây thu hút hàng triệu lượt xem và lượt truy cập mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy các video liên quan đến hầu hết mọi sở thích như DIY, nhảy, trang điểm, vlog hay phối đồ…

Thông tin trên mạng xã hội

Mạng xã hội đang dần trở thành nơi cung cấp thông tin, kiến thức trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Người dùng có thể theo dõi vấn đề mình quan tâm chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản. Qua đó, có thể nắm bắt được các xu thế phục vụ cho đời sống và công việc của mình.

Sự đa dạng thông tin trên mạng xã hội

Ngoài ra, mạng xã hội còn là nơi chia sẻ trải nghiệm và những kỹ năng sống như giao tiếp, nấu ăn, thể thao, ngoại ngữ… giúp người dùng trau dồi kiến thức mà không cần tham gia các khóa học. 

Cách tham gia mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ là nơi kết nối với bạn bè và người thân, mà đây còn là nơi người dùng có thể tận dụng để quảng bá thương hiệu hay mở những cửa hàng online cho chính mình. Vì thế tham gia mạng xã hội cũng là một lợi thế trong thời đại ngày nay.

Đăng ký mạng xã hội một cách đơn giản

Để tạo một tài khoản Facebook, Instagram hay Tik Tok vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Tải ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play.
 2. Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.
 3. Chọn tên người dùng theo nhu cầu.
 4. Điền mã xác thực được gửi về điện thoại để hoàn tất.

Lợi ích và tác hại của mạng xã hội

Mạng xã hội mang đến những lợi ích tuyệt vời, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những tác hại không hề nhỏ.

Mạng xã hội, lợi ích và tác hại.

Lợi ích của mạng xã hội

 • Khả năng kết nối cao: Mạng xã hội giúp chúng ta làm quen và kết bạn khắp nơi trên thế giới. Trong nháy mắt, bạn có thể liên lạc với bạn bè và các thành viên trong gia đình dù đang ở khoảng cách rất xa. 
 • Cập nhật thông tin trên toàn thế giới: Thời đại công nghệ số giúp chúng ta cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Chỉ với vài giờ lướt mạng xã hội, bạn đã có thể nắm bắt được tình hình trên khắp thế giới như các cuộc khủng hoảng hay sự ra đời của một phát minh vĩ đại mới. 
 • Tăng cường hiệu quả giao tiếp: Không cần gửi thư mất nhiều thời gian; hiện nay, chỉ với điện thoại thông minh hoặc PC, bạn có thể kết nối ngay lập tức đến các cá nhân, tạo các cuộc họp nhóm khi cần thiết.
 • Giải trí: Sử dụng phương tiện truyền thông có xu hướng thư giãn trong thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm việc và học tập căng thẳng. Sự thoải mái giúp người dùng lấy lại năng lượng để tiếp tục hoàn thành những công việc khác. 

Tác hại của mạng xã hội

 • Khiến bạn trở nên nghiện ngập: Sự thú vị và lôi cuốn của mạng xã hội đôi khi là con dao hai lưỡi khiến người dùng lệ thuộc vào nó. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên và trẻ em, việc tiêu tốn quá nhiều thời gian vào đó sẽ mang lại những hậu quả đáng buồn.
 • Rủi ro về sức khỏe: Tiếp xúc quá nhiều thông tin tiêu cực trên các phương tiện truyền thông có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần người sử dụng. Hơn nữa, ánh sáng giải phóng ra từ màn hình thiết bị được xem là có hại cho mắt và gây rối loạn chu kì nghỉ ngơi của con người. 
 • Giảm tương tác truyền thống: Việc kết nối với nhau quá đơn giản lấy đi của chúng ta những cơ hội được gặp mặt và trò chuyện trực tiếp. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của chúng ta với những người thân yêu của mình. 

Trên đây là một số thông tin về mạng xã hội và sự phát triển chóng mặt của nó trong thời đại số. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cái nhìn khách quan hơn về các phương tiện truyền thông này. Từ đó, tham gia mạng xã hội một cách có hiệu quả để phát huy những lợi ích cũng như hạn chế những tác hại.

Trang này không cho phép sao chép nội dung