Tìm hiểu cách làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí

Giao dịch online đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Có thể thấy, khách hàng đã không còn xa lạ gì với thẻ ATM. Vậy nên đi đâu để tìm kiếm một đơn vị ngân hàng làm thẻ ATM ngân hàng không mất phí? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi đứng trước hàng trăm ngân hàng, đặc biệt là những khách hàng đang có nhu cầu làm thẻ. Còn ngại ngần gì nữa mà không cùng Huongdandangky.net tìm hiểu ngay cách làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí.

Tìm hiểu thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM khá phổ biến trong mọi hoạt động của con người hiện nay. Tuy nhiên bạn đã hiểu khái niệm ATM là gì chưa? Thẻ ATM được ví như  một công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn bậc nhất hiện nay. Thẻ ATM giúp bạn thanh toán, chi trả các phí dịch vụ một cách nhanh chóng, an toàn và vẫn đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Thẻ ATM đã trở nên quen thuộc với mọi người

Ngoài cách hiểu bình thường trên, chúng ta có thể hiểu khái niệm trên dưới góc nhìn khoa học hơn. ATM là công cụ được ngân hàng phát hành theo cấu trúc chuẩn ISO 7810, với thiết kế hình chữ nhật có chiều dài: 85.60mm x chiều rộng: 53.98mm. Thông tin trên thẻ bao gồm:

 • Tên, logo ngân hàng phát hành thẻ.
 • Tên chủ thẻ được viết in hoa. 
 • Số thẻ ATM.
 • Tổ chức liên kết phát hành thẻ như Napas, Visa, Mastercard,…
 • Thời gian phát hành và thời hạn sử dụng của thẻ.
 • Băng từ hoặc chip.
 • Băng giấy để chủ thẻ có thể ký tên.

Một số lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Trước khi tìm hiểu cách làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí thì chúng ta cùng điểm qua một số ưu điểm, lợi ích nổi bật khi làm thẻ ATM nhé.

Giúp hỗ trợ người dùng quản lý tài chính một cách hiệu quả

Thực đơn giản khi người dùng không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể làm thẻ ATM. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, tải ứng dụng về điện thoại là có thể sở hữu một chiếc thẻ ATM và kiểm soát mọi thông tin liên quan đến thẻ. Bạn có thể kiểm tra số tiền hiện có, hoặc lịch sử chuyển tiền từ các chủ tài khoản khác chuyển qua một cách rõ ràng. 

Trong hệ thống có sẵn dữ liệu người chuyển, thời gian, số tiền. Mọi thông tin đã được lập trình sẵn. Rất tiện ích khi khách hàng đang có công việc hoặc đang ở xa, dễ dàng quản lý tài khoản của mình. Đây cũng chính là lý do các doanh nghiệp hiện nay thường thanh toán lương nhân viên qua thẻ ATM. Điều này sẽ giúp cho cả nhân viên và chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, linh động trong công việc đồng thời quá trình giao dịch chuyển biến nhanh chóng, thích hợp, minh bạch.

Rút tiền nhanh

Với thời đại phủ sóng như hiện nay thì sẽ không quá khó khăn để rút tiền bởi các cây ATM với đa tính năng đã được bố trí ở khắp nơi. Giúp người sử dụng thẻ ATM dễ dàng rút tiền thành công. Sau khi rút, bạn sẽ nhận được thông báo về số tiền đã rút và số dư còn lại trong thẻ từ ngân hàng gửi về SMS ( áp dụng cho những thẻ đăng ký tin nhắn hoặc tải App ngân hàng).

Quá trình giao dịch tiện lợi

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đã và đang trang bị dịch vụ Banking. Khách hàng dễ dàng chuyển dịch, thanh toán, tiền ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể giao dịch qua nhiều phương tiện khác nhau với đường truyền internet chất lượng cao.

Thẻ ATM giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng

Khách hàng có thể giao dịch chuyển tiền qua điện thoại thông minh hay laptop với thời gian nhanh chóng. Trong vòng 30s bạn có thể hoàn tất một quá trình. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng trong việc giao dịch không mất phí, thậm chí được chiết khấu khi nạp card.

Tiêu chí để chọn ngân hàng nào làm thẻ ATM tốt nhất

Phí sử dụng

Khi dùng thẻ ATM nội địa bạn sẽ có các phí cơ bản sau: phí phát hành, phí rút tiền, phí chuyển khoản. Đây là các phí được ban hành ở mỗi ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng miễn phí phát hành thẻ, bạn dễ dàng lựa chọn các ngân hàng có chính sách hỗ trợ này. Trong đó có thẻ Timo miễn nhiều loại phí giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều chi phí dịch vụ.

Hạn mức giao dịch trong ngày

Hạn mức rút tiền, chuyển tiền cũng là một trong những vấn đề căn bản để khách hàng lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM chất lượng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng từ 2 -5 triệu đồng.

Độ an toàn

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có quy định rằng  các ngân hàng cần thực hiện chuyển đổi thẻ chip nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt cho các giao dịch thanh toán bất kỳ.

Theo đó, các thẻ ATM nội địa đạt bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành, mang đến phương thức thanh toán tiện lợi và bảo mật với các ưu điểm tiến bộ như sau:

 • Góp phần hạn chế các rủi ro khó tránh về gian lận giả mạo, đánh cắp thông tin,… khách hàng, mánh khóe lừa đảo rút tiền nhanh.
 • Thanh toán online tiện lợi, liên kết được với các ví điện tử có biểu tượng logo như NAPAS.
 • Công nghệ thanh toán không tiếp xúc hỗ trợ thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch < 1.000.000 VNĐ chỉ bằng thao tác chạm, dễ dàng, nhanh chóng.

Top ngân hàng nào làm thẻ ATM tốt nhất?

Ngân hàng Vietcombank

Có khá nhiều ưu điểm khi bạn đến với ngân hàng Vietcombank, ví dụ như: Bạn có thể tạo tài khoản Online trong vòng 1 phút, rút tiền mặt tại máy ATM mà không cần tới thẻ ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank là sự lựa chọn đúng đắn

Vietcombank cho phép khách hàng chọn số tài khoản theo số điện thoại, mua sắm thỏa thích trên App VCB Digibank. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khác khiến nhiều khách hàng bất ngờ.

Ngân hàng Quân đội MB Bank

Có thể thấy, MB Bank là một trong những ngân hàng có nhiều ưu thế vượt trội về công nghệ Đồng thời tích hợp nhiều tiện ích hữu ích khi khách hàng sử dụng App MB Bank cũng như đăng ký thẻ ATM Online…

Đến với ngân hàng MB Bank bạn có thể được chọn số tài khoản dùng với số điện thoại. Đồng thời cũng có thể rút tiền mà mà không cần dùng đến thẻ chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên App MB Bank. Ngoài ra khi bạn thanh toán hóa đơn trên MB Bank thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn khi nộp tiền điện thoại sẽ được hưởng chiết khấu cao.

Ngân hàng BIDV

BIDV có lẽ đã khá quen thuộc với nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên. Khi làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV bạn không cần phải đích thân tới giao dịch mà chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại. 

Ở ngân hàng này bạn có thể mua sắm hàng chính hãng ngay trong app, hoặc cũng có thể thanh toán không tiếp xúc với QR pay. Đồng thời BIDV  còn đem đến cho khách hàng trải nghiệm đồng nhất đa kênh và cá nhân hóa trải nghiệm và tùy biến giao diện…

Tìm hiểu làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

Ngân hàng số Timo

Timo là mô hình ngân hàng tương đối lạ, hoàn toàn khác biệt so với các ngân hàng khác không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout được biết là nơi để các khách hàng đến đăng ký dịch vụ và được nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua ứng dụng Timo trên điện thoại giúp bạn hạn chế đến ngân hàng và tiết kiệm thời gian tối đa cho phép.

Ngân hàng MBBank

Được biết là ngân hàng tiên phong trong “chiến dịch” chuyển tiền 0 đồng, miễn phí hoàn toàn trong quá trình giao dịch. Từ ngày 1/1/2020, MBBank bắt đầu chính sách miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trong và bên ngoài ngân hàng. Khách hàng dễ dàng chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS mà không lo về chi phí dịch vụ.

MB Bank được nhiều khách hàng tin dùng

Ngân hàng VPBank

Bạn có thể làm thẻ ATM tại ngân hàng VPBank mà hoàn toàn không mất một phí nào. Đồng thời bỏ sẽ được hướng dẫn cách làm thẻ và nhận thẻ trong thời gian sớm nhất. Ngân hàng VPBank chuyển tiền qua thẻ ATM không mất phí và điều kiện nhận ưu đãi như sau:

 • Chuyển tiền với mục đích người sử dụng  là ủng hộ Phòng chống dịch Covid-19.
 • Phải là khách hàng của VPBank, hoàn phí chuyển tiền cho 10 giao dịch được thực hiện đầu tiên trong tháng. Số dư bình quân có giá trị từ 10.000.000 đồng trở lên.

Ngân hàng VIB

Nếu bạn muốn làm thẻ ATM mà không mất phí thì còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay ngân hàng VIB. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn ngân hàng VIB, khách hàng được hỗ trợ miễn phí chuyển tiền khi thực hiện qua ứng dụng MyVIB, với các điều kiện như sau:

 • Các giao dịch chuyển tiền liên kết với ngân hàng với giá trị dưới 500.000 đồng. 
 • Các giao dịch trực tuyến cho khách hàng khi khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM ngân hàng

Quy trình làm thẻ ATM hiện nay khá phổ biến và đơn giản. Hãy cùng theo dõi các phương pháp làm thẻ dưới đây, để có thể dễ dàng lựa chọn cho một phương pháp hiệu quả.

Làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy

Bước 1: Bạn chọn ngân hàng bạn muốn mở thẻ ATM.

Bước 2: Chuẩn bị CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu để minh chứng quá trình làm thẻ được trọn vẹn. Để quá trình làm thẻ diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, CCCD/ CMND còn hiệu lực và không bị rách nát, mất ảnh, mờ số…

Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ chi tiết

Bước 3: Sau đó, đến phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng và yêu cầu giao dịch viên mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ ATM.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân liên quan vào hồ sơ làm thẻ.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thủ tục, giao dịch viên sẽ thông báo ngày nhận thẻ ATM. Thông thường sẽ mất khoảng 3-7 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký mở thẻ.

Cách làm thẻ ATM online tại nhà

 Bên cạnh việc đăng ký làm thẻ ATM tại quầy, mọi người có thể tham khảo thêm phương thức làm thẻ ATM tại nhà. Đây là phương pháp dễ thực hiện, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí đi lại. Giúp khách hàng linh động hơn trong việc sử dụng thời gian.

Để làm thẻ ATM tại nhà, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tải App của ngân hàng mà bạn đã lựa chọn trên điện thoại hoặc laptop tại CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP được gửi về tin nhắn.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân liên quan như họ tên, ngày sinh,…

Bước 5: Quét khuôn mặt để xác nhận giấy tờ tùy thân, minh chứng xác thực định danh.

Bạn cần quét khuôn mặt để xác thực

Bước 6: Chụp hình mặt trước và mặt sau CMND/CCCD một cách rõ ràng.

Bước 7: Nhập địa chỉ theo đúng với thông tin trên giấy

Bước 8: Tạo mật khẩu cho tài khoản thẻ.

Bước 9: Đợi duyệt tài khoản bằng công nghệ định danh tiên tiến eKYC.

Bước 10: Nhân viên của ngân hàng làm thẻ sẽ gọi điện lại để xác nhận thông tin và tiến hành mở tài khoản cho bạn.

>>> Xem thêm:

Một số lưu ý khi làm thẻ ATM

Khi làm thẻ ATM,  quý khách hàng cần lưu ý một số điều mà Huongdandangky.net chia sẻ ngay sau đây.

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Độ tuổi làm thẻ quy định từ 18 tuổi trở lên, phải có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự.
 • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ ngân hàng cho từng loại thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng, thêm một yêu cầu khác nữa là khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng để đảm bảo được làm thẻ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí mà Huongdandangly.net đã chia sẻ. Định hướng của bài viết này nhằm giúp quý khách hàng tìm kiếm địa điểm đăng ký thẻ ATM thích hợp. Đồng thời giúp người dùng hạn chế các tình huống phát sinh khi làm thẻ ATM nhưng không biết phải dựa vào điều kiện nào. Hy vọng thông qua bài viết trên, khách hàng sẽ có được một thẻ ATM chất lượng, miễn phí tối đa phí giao dịch.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *