Mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào là tốt nhất? Top ngân hàng uy tín 2022

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và đang tìm hiểu về thị trường chứng khoán tại Việt Nam thì bài viết này là dành cho bạn. Với những thông tin cơ bản khái quát về tài khoản chứng khoán, cùng với danh sách những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Huongdandangky.net hy vọng rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi Nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào là tốt nhất?

Thế nào là đầu tư chứng khoán?

Trong những năm gần đây, đầu tư chứng khoán dường như đã trở thành xu hướng tại Việt Nam. Thị trường này thu hút số lượng lớn người tham gia như các doanh nhân, tỷ phú… và đặc biệt là giới trẻ. Đối với những người đã có kiến thức và kinh nghiệm, đây chắc chắn là một lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận. 

Thị trường chứng khoán luôn có sức hút lớn

Đầu tư chứng khoán là việc thu lại lợi nhuận từ phần vốn hoặc tài sản của công ty mà bạn đang sở hữu. Điều này có thể hiểu là bạn thực hiện các giao dịch như mua, bán hay trao đổi cổ phiếu trên các sàn chứng khoán. Các nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu tại thời điểm công ty phát hành, sau đó bán ra khi thấy giá cổ phiếu đã tăng. Đây là phần lợi nhuận các nhà đầu tư thu lại dựa vào sự chênh lệch giá giữa các lần mua và bán. 

Những nơi uy tín bạn có thể mở tài khoản chứng khoán 2022

Thị trường chứng khoán phát triển kéo theo sự phát triển nhanh chóng của các công ty chứng khoán. Những doanh nghiệp này là nơi giúp bạn mở tài khoản chứng khoán để bắt đầu thực hiện các giao dịch. Tại Việt Nam, VPS, SSI, VNDS, HSC, TCBS, MAS, MBS, VCSC, FPTS và KIS là top 10 công ty chứng khoán có cổ phần lớn nhất hiện nay. 

Công ty chứng khoán VPS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, sau đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS ra đời vào năm 2006. Với mức vốn điều lệ khoảng 3.500 tỷ đồng (tính đến năm 2019), VPS trở thành công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

VPS cung cấp các dịch vụ như: tư vấn tài chính và phân tích, dịch vụ hỗ trợ tài chính, môi giới chứng khoán hay dịch vụ ngân hàng đầu tư. Với sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời mang đến cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư chất lượng vượt trội, chứng khoán VPS nhanh chóng trở thành nơi uy tín và thu hút khách hàng. 

VPS có những ưu điểm như sau:

 • Phí giao dịch rẻ chỉ khoảng 0,1% đối với chứng khoán cơ sở, đây được xem là chi phí cực ưu đãi và rẻ hơn nhiều so với thị trường chung. 
 • Bên cạnh phí giao dịch, phí cho vay Margin của VPS cũng khá thấy, tuy vậy tỷ lệ cho vay Margin của công ty chứng khoán này lại rất cao.
 • VPS cung cấp dịch vụ mở tài khoản chứng khoán online nhanh chóng với thủ tục đơn giản, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • VPS cung cấp tính năng lệnh giao dịch FS, hỗ trợ các nhà đầu tư mua bán lẻ cổ phiếu mà không cần chờ đủ lô.
 • Hỗ trợ chơi chứng khoán phái sinh bằng hệ thống mô phỏng giả lập, đồng thời VPS được đánh giá là công ty có hệ thống bảo mật có tính đảm bảo cao.

Công ty chứng khoán DNSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE được thành lập vào năm 2007 với mức vốn điều lệ lớn. Đây là công ty nằm trong top 10 công ty chứng khoán sở hữu vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay với con số khoảng 3000 tỷ đồng. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE

Sàn chứng khoán này chú trọng cải tiến sản phẩm và dịch vụ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì thế, DNSE thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà đầu tư. 

Công ty chứng khoán DNSE có những ưu điểm sau:

 • Điều làm cho DNSE nổi bật hơn các sàn chứng khoán khác là cam kết miễn phí giao dịch trọn đời cho khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ đăng ký tài khoản chứng khoán online với thủ tục nhanh chóng.
 • Áp dụng công nghệ kỹ thuật số để xây dựng hệ thống đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng, tuy nhiên vẫn đảm bảo sự đơn giản và dễ dàng để thao tác. 
 • Chính sách vay Margin minh bạch đồng thời sử dụng hình thức quản lý mã giao dịch thông minh thân thiện với khách hàng, đồng thời giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.
 • Miễn phí dịch vụ chọn số tài khoản chứng khoán đẹp cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

Công ty chứng khoán SSI

Được thành lập từ năm 1999 với tên gọi Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SSI (SSI – HOSE), đây được xem là công ty chứng khoán có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiềm năng tài chính lớn mạnh cùng nguồn nhân lực chất lượng, SSI khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán trong nước bằng sự uy tín và giá trị thương hiệu cao.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Với thị phần môi giới chứng khoán cơ sở chiếm khoảng 16,25%, SSI hiện là công ty có thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Chất lượng dịch vụ tốt cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình, công ty chứng khoán SSI thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn. 

SSI có những ưu điểm như sau:

 • SSI được đánh giá là nơi cung cấp những dịch vụ an toàn và chất lượng nhất thị trường chứng khoán.
 • Các nhà đầu tư sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty hỗ trợ 24/7 bằng kinh nghiệm chuyên sâu.
 • Cập nhật nhanh chóng bằng hệ thống phần mềm hiện đại.
 • SSI là công ty chứng khoán có hệ sinh thái tốt hỗ trợ đầu tư cho khách hàng.

Công ty chứng khoán VNDIRECT

Được thành lập từ năm 2006, công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT trở thành một cái tên quen thuộc đối với các nhà đầu tư. Công ty này cung cấp đa dạng các dịch vụ như môi giới hay lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp, tự doanh, hỗ trợ quản lý các danh mục đầu tư. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

VNDIRECT áp dụng các công nghệ kỹ thuật số để cải thiện hệ thống, mang đến giao diện thân thiện cho người dùng. Với hệ thống của công ty, người dùng có thể sử dụng các công cụ để tự động hóa quá trình lọc cổ phiếu hay tư vấn khuyến nghị về đầu tư. Hệ sinh thái công nghệ của VNDIRECT được đánh giá là hệ thống phần mềm hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. 

Công ty chứng khoán VNDIRECT có những uy điểm như:

 • Bộ phận tư vấn của VNDIRECT được đào tạo chuyên nghiệp để đưa ra những phân tích chuyên môn hỗ trợ các nhà đầu tư ra quyết định.
 • VNDIRECT cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc theo dõi thị trường hay sự biến động của cổ phiếu. Công việc này giúp khách hàng tối ưu thời gian và chi phí.
 • Ngoài ra, VNDIRECT còn có các dịch vụ như: hỗ trợ ứng tiền trước khi bán cổ phiếu, hỗ trợ cầm cổ phiếu, hỗ trợ các giao dịch…

Công ty chứng khoán FPTS

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT hay còn được biết đến với tên viết tắt là FPTS. Được thành lập từ năm 2007, qua hành trình hình thành và phát triển, hiện nay FPTS đã trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPTS

Trải qua hơn 14 năm, sàn chứng khoán FPTS đã đạt được những thành tựu lớn, qua đó khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước. Công ty này cung cấp các dịch vụ như môi giới chứng khoán, phát hành và bảo lãnh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, kinh doanh chứng khoán… 

FPTS có những ưu điểm thu hút khách hàng như:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với thái độ làm việc tích cực, sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần giúp đỡ.
 • FPTS cung cấp các công cụ và ứng dụng hỗ trợ khách hàng tối đa trong quá trình theo dõi biến động chứng khoán và xác định các thời điểm thích hợp để thực hiện lệnh.
 • FPTS khẳng định độ uy tín của mình với số vốn điều lệ lớn, đây là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư thường dựa vào để đưa ra quyết định.
 • FPTS được đánh giá là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ có chất lượng ổn định với mức phí trung bình, không quá cao.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào?” có lẽ là một câu hỏi khó đối với các nhà đầu tư mới. Hiểu được điều đó, bài viết này đã liệt kê danh sách top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, phân tích sâu hơn về 5 trong số 10 sàn chứng khoán đó để bạn có cái nhìn tổng thể và khách quan hơn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn. 

Bài viết liên quan

Thủ thuật chơi Genshin Impact dành cho người mới chơi

Genshin Impact là một tựa game hành động nhập vai siêu hấp dẫn trong cộng đồng game thủ kể từ những ngày đầu tiên ra [...]

Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí

Tên gọi Hosting có thể còn quá xa lạ với mọi người, nhưng thực chất nó được cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng rất [...]

Hướng dẫn đăng ký FPT Play đơn giản và nhanh chóng

Để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng của người dùng, FPT đã cho ra mắt dịch vụ FPT Play với kho phim [...]

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Tinder đơn giản nhất

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ khi nhắc đến một ứng dụng mà tại đó nó giúp bạn tìm kiếm được rất nhiều [...]

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. [...]

Hướng dẫn đăng ký Viettel Money ngay tại nhà

Viettel Money là ví điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel nhằm đáp ứng nhu cầu [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *