Tìm hiểu những ngân hàng nào miễn phí duy trì tài khoản

Tài khoản ngân hàng hiện nay đang là dịch vụ được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng. Ở Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng khác nhau với nhiều ưu đãi đặc biệt. Có nhiều khách hàng thắc mắc về ngân hàng nào miễn phí duy trì tài khoản? Cùng Huongdandangky.net tìm hiểu nhé.

Giải đáp thắc mắc tài khoản ngân hàng là gì

Trước khi tìm hiểu ngân hàng nào miễn phí duy trì tài khoản thì chúng ta cần nắm rõ định nghĩa về tài khoản ngân hàng. Với mỗi tài khoản ngân hàng thì nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một dãy số gọi là số tài khoản ngân hàng. Số tài khoản thường gồm 8 đến 15 chữ số tùy thuộc theo mỗi ngân hàng. 

Bạn có đang sử dụng tài khoản ngân hàng không?

Tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng, chính xác và có độ bảo mật cao. Một người cũng có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng một lúc. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyến cáo mọi người chỉ nên giao dịch với 2 ngân hàng để quản lý tài khoản tốt hơn và bảo mật tối ưu cho mọi giao dịch.

Tìm hiểu lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng

Dưới đây là những lý do tại sao nhiều người mở tài khoản ngân hàng:

 • Linh hoạt và thuận tiện: Chủ tài khoản có thể thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch lớn từ xa, tránh những bất tiện và rủi ro khi giao dịch tiền mặt. Khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch của mình mọi lúc, mọi nơi và chủ động kiểm soát tài chính của mình.
 • An toàn và bảo mật: Người ta thường nghi ngờ tiền trong tài khoản có an toàn không? Câu trả lời là có. Số tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn là an toàn. Đồng thời, ngân hàng áp dụng hệ thống bảo mật nghiêm ngặt khi thực hiện các giao dịch tài khoản.
 • Sinh lời, tiết kiệm: Tiền gửi trong tài khoản ngân hàng tích lũy một số tiền lãi nhất định dựa trên các mức lãi suất cụ thể.

Tìm hiểu những khoản phí phát sinh từ tài khoản ngân hàng

Phí duy trì ngân hàng tài khoản

Còn được gọi là số dư tài khoản tối thiểu, đây là yêu cầu để bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của mình. Phí này sẽ được tính vào cuối tháng khi số tiền trong tài khoản của bạn giảm xuống dưới hạn mức quy định. 

Phí duy trì tài khoản ngân hàng của mỗi ngân hàng dao đồng từ bao nhiêu?

Con số này dao động trong khoảng 5.000 đến 15.000 đồng đối với các ngân hàng trong nước và vài trăm đồng đối với các ngân hàng quốc tế. Đây là khoản phí bạn có thể tránh được, vì vậy hãy cẩn thận để duy trì số dư trong tài khoản của bạn theo quy định hiện hành của ngân hàng.

Phí thường niên ở ngân hàng

Nếu phí duy trì tài khoản ngân hàng là thứ bạn có thể “né”, thì phí thường niên là thứ bạn phải trả mỗi năm. Phí này có ý nghĩa như thế nào đối với việc duy trì tài khoản thẻ và các lợi ích đi kèm với thẻ. Hiện tại, phí thường niên trung bình đối với thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán nội địa là 50.000 – 100.000 đồng; thẻ thanh toán quốc tế Mastercard / Visa khoảng 100.000 đồng, thẻ giá trị cao lên đến 500.000 đồng / năm.

Phí quản lý tài khoản 

Tùy theo mỗi ngân hàng sẽ có những mức phí quản lý tài khoản khác nhau, bạn nên tham khảo biểu phí của ngân hàng để nắm rõ. Hai dịch vụ sau sẽ phát sinh phí SMS banking và phí mobile banking / Internet banking khi bạn sử dụng.

 • Phí SMS Banking: Là phí khi ngân hàng thông báo cho chủ tài khoản biết giao dịch đã xảy ra.
 • Phí Ngân hàng di động / Ngân hàng trực tuyến: Phí được tính khi bạn đăng ký giao dịch qua internet.

Phí chuyển và rút tiền

Đây là hai loại phí không còn xa lạ với người dùng ngân hàng khi rút tiền từ máy ATM hoặc chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác. Khi rút tiền mặt từ cây ATM, bạn nên chọn những cây thuộc ngân hàng mà bạn đang sử dụng, vì phí rút tiền có thể miễn phí hoặc thấp. Nếu bạn rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ bị tính phí theo quy định của ngân hàng đó.

Bạn có quan tâm đến đến các ngân hàng chuyển và rút tiền miễn phí không?

Tương tự như vậy, phí chuyển khoản sẽ miễn phí hoặc thấp hơn khi chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng và được tính phí khi chuyển khoản sang hệ thống khác. Để không tính thêm khoản phí này, bạn nên làm rõ thông tin người nhận hoặc người gửi sẽ chịu phí trước khi ra lệnh chuyển tiền.

Các phí giao dịch khi ở nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn phải thanh toán hóa đơn và sử dụng thẻ của mình tại một máy ATM khác. Do đó, mỗi giao dịch sẽ được tính phí theo quy định của ngân hàng tại quốc gia đó. Phí này thường nhỏ hơn 3% tổng số tiền giao dịch và đôi khi được tính khi bạn kiểm tra số dư tài khoản của mình.

Phí in sao kê

Thông thường, nhu cầu về bản sao kê ngân hàng đến từ việc kiểm tra tài chính, xác minh tài chính, v.v. Nếu bạn định vay thấu chi, khoản vay không có thế chấp, bạn cũng sẽ cần một bản sao kê tài khoản để chứng minh điều đó là xác thực. Để nhận được bản sao kê khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng phải trả một khoản phí dao động từ 20.000 đến 100.000 đồng, tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng và ngân hàng mà khách hàng sử dụng.

 

Có hai hình thức sao kê, bao gồm sao kê trực tuyến, khách hàng có thể tự sao kê thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Sao kê trực tiếp là hình thức chủ tài khoản yêu cầu sao kê ngân hàng, bản sao kê này sẽ được đóng dấu xác nhận của ngân hàng và có hiệu lực pháp luật.

Top ngân hàng miễn phí duy trì hằng tháng

Có khá nhiều người quan tâm đến các ngân hàng không mất phí duy trì. Cùng giải đáp ngay những ngân hàng nào miễn phí duy trì tài khoản nhé. Sau đây là top 5 ngân hàng không mất phí cho việc duy trì tài khoản ngân hàng hoặc có mức phí rất thấp. 

Cùng tham khảo ngay những ngân hàng không mất phí duy trì hàng tháng.
 • Ngân hàng Quân Đội MB Bank.
 • Ngân hàng BIDV.
 • Ngân hàng thương mại Techcombank.
 • Ngân hàng TP Bank.
 • Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt.

Những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản

Hiện nay, nhiều khách hàng ưa chuộng việc chuyển tiền qua các tài khoản ngân hàng. Điều này không chỉ nhanh mà còn đảm bảo được an toàn trong quá trình chuyển khoản. Sau đây là những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản. Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

So sánh phí dịch vụ của các ngân hàng

Phí chuyển tiền qua internet banking

Ngân hàng Vietcombank: 

 • Bạn sẽ mất phí là 2.200 đồng khi chuyển số tiền nhỏ hơn 50 triệu. 
 • Còn với số tiền trên 50 triệu, mức phí bạn phải trả tầm 5.500 đồng.

Ngân hàng Vietinbank:

 • Đối với số tiền dưới 1 triệu đồng, mức phí bạn phải trả là 1.100 đồng.
 • Đối với số tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng, số tiền bạn cần trả là 2.200 đồng.
 • Đối với số tiền từ 3 triệu đến 50 triệu thì số tiền cần thu phí là 3.300 đồng.
 • Đối với số tiền lớn hơn, phí chuyển tiền sẽ từ 0, 011% của số tiền chuyển.

Ngân hàng BIDV:

 • Chuyển tiền dưới 30 triệu sẽ có mức phí là 1.100 đồng.
 • Trên 30 triệu sẽ có mức phí là 0,01% và tối đa là 9,900 đồng.

Ngân hàng MB:

 • Đối với số tiền từ dưới 20 triệu thì mức phí là 3.300 đồng.
 • Đối với việc chuyển tiền từ trên 20 triệu: 5.500 VNĐ.

Phí chuyển tiền ngoại mạng

Ngân hàng Vietcombank:

 • Chuyển tiền dưới 10 triệu sẽ có mức phí là 7.700 đồng.
 • Trên 10 triệu sẽ có mức phí là 0,02% và tối đa là 1 triệu đồng.

Ngân hàng Vietinbank

 • Đối với số tiền từ dưới 50 triệu thì mức phí tầm 9.900 đồng.
 • Đối với số tiền trên 50 triệu thì mức phí tính từ 0,011%.

Ngân hàng Quân Đội MB Bank:

 • Chuyển tiền dưới 500 triệu sẽ có mức phí là 11.000 đồng.
 • Trên 500 triệu sẽ có mức phí là 0,027% và tối đa là 1 triệu đồng.

Ngân hàng TP Bank

 • Dưới 500 triệu sẽ có mức phí là 8.800 đồng.
 • Trên 500  triệu sẽ có mức phí là 0,01% và tối đa là 300.000 đồng.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ và giải đáp thắc mắc ngân hàng nào miễn phí duy trì tài khoản được nhiều người tin dùng. Hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp ở trên sẽ giúp quý khách hàng có cho mình lựa chọn về tài khoản ngân hàng đúng đắn. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay cho bản thân tài một khoản ngân hàng được miễn phí phí duy trì.

Bài viết liên quan

One thought on “Tìm hiểu những ngân hàng nào miễn phí duy trì tài khoản

 1. Pingback: Tham khảo top ngân hàng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung