Hướng dẫn cách chặn người khác chuyển tiền MoMo đơn giản

MoMo được xem là một ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Ngoài việc chuyển tiền nhanh và an toàn thì ví MoMo còn có thêm chức năng nhắn tin trên ứng dụng. Bên cạnh việc nhắn tin trao đổi thông tin thì một số kẻ gian lợi dụng chức năng này của MoMo với mục đích xấu như lừa đảo, đánh cắp thông tin để trục lợi. Vậy, khi gặp trường hợp này thì bạn cần làm gì? Huongdandangky.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn người khác chuyển tiền MoMo.

Ví điện tử MoMo là gì?

Khái niệm về ứng dụng thanh toán tiền online MoMo

Với hơn 30 triệu người tin dùng, MoMo tự hào là một siêu ứng dụng thanh toán với hàng trăm tiện ích dịch vụ đầy bất ngờ. MoMo là sản phẩm độc quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến, viết tắt là M_Service. Đây là ứng dụng cho phép người dùng tạo tài khoản, nạp tiền hoặc thanh toán hơn 200 dịch vụ như thanh toán điện nước, nạp tiền điện thoại…bằng một vài thao tác đơn giản.

Bạn có yêu thích sử dụng ứng dụng MoMo không?

Ví MoMo được Ngân hàng Nhà nước quản lý và cấp giấy phép, bên cạnh đó ứng dụng này còn là đối tác chiến lược của các Ngân hàng lớn như ABC, BIDV, SCB, Vietcombank, Vietinbank…Với mục tiêu an toàn – bảo mật – tiện lợi – nhanh chóng đã giúp cho chất lượng của ví điện tử MoMo được đánh giá rất cao và được nhiều người dùng yêu thích, tin tưởng.

Ưu điểm của ví điện tử MoMo

Đạt được những giải thưởng danh giá

Ví điện tử MoMo được Tạp chí Thế Giới Vi Tính bình chọn là “Sản phẩm công nghệ tiêu biểu 2015”.

MoMo đã đạt được giải thưởng “ sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam 2017” do tạp chí Asinan Banker bình chọn. 

Nạp tiền điện thoại nhanh

Khi bạn sử dụng ví MoMo chuyển tiền hoặc mua mã thẻ, nạp tiền điện thoại cho bản thân hoặc người khác đều rất nhanh chóng.

MoMo là một ứng dụng có nhiều tiện ích

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nạp tiền điện thoại thành công. Ngoài ra, khi mua thẻ hoặc nạp tiền điện thoại, bạn sẽ hưởng được chiết khấu lên đến 5%. 

Nạp hoặc rút tiền dễ dàng

Nạp tiền vào ví điện tử MoMo khá dễ dàng và nhanh chóng thông qua hơn 29 ngân hàng nội địa. Bạn cũng có thể rút tiền tức thì về tài khoản ngân hàng. Vì MoMo liên kết trực tiếp với hơn 15 ngân hàng lớn và uy tín như Vietcombank, VPBank, ABC, Sacombank…

Với hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc thì việc nạp và rút tiền trên ứng dụng MoMo diễn ra rất dễ dàng. 

Thanh toán hóa đơn dễ dàng, nhiều tiện ích

Thời đại 4.0, nhiều người thường ưu tiên thanh toán các dịch vụ bằng ví điện tử MoMo vì khá nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp…

Ngoài ra, ứng dụng này cho phép bạn thanh toán dễ dàng các khoản vay tài chính, vay tiêu dùng hoặc vay trả góp của Home Credit, Fe Credit, Hd Saigon…

Thanh toán trên MoMo rất nhanh và tiện lợi

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng ứng dụng MoMo để đặt vé xem phim, vé máy bay một cách dễ dàng mà không cần tới đại lý bán vé, rạp phim. 

Bạn cũng có thể sử dụng MoMo để thanh toán một số đơn hàng trên các ứng dụng mua sắm như Tiki, nhommua.com…

Nếu bạn bận và quên thanh toán các khoản tiêu dùng, MoMo sẽ tự động nhắc nhở bạn mỗi khi đến kỳ. Bạn sẽ thanh toán đầy đủ và không bỏ sót một khoản chi nào, thật tiện lợi đúng không?

Chuyển tiền nhanh chóng

Chuyển tiền và nhận tiền bằng ví MoMo diễn ra rất nhanh chóng, tức thì với mức phí rất rẻ và tức thì, 24/7.

An toàn cao

Vì được Ngân hàng Nhà nước quản lý và cấp giấy phép hoạt đồng nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn và bảo mật của MoMo. MoMo được bảo chứng bởi ngân hàng, có mạng lưới bảo mật đa tầng và đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS.

Ngoài ra, MoMo là trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7, hỗ trợ kịp thời các vấn đề, các thắc mắc của khách hàng. 

Nhược điểm của ví điện tử MoMo

Ngoài một số ưu điểm vừa kể trên thì MoMo cũng còn một vài nhược điểm cần chú ý như:

  • So với phí rút tiền từ các tài khoản ngân hàng thì phí rút tiền mặt ở MoMo khá cao.
  • Ứng dụng chỉ hoạt động khi có kết nối Internet.
  • Chức năng nhắn tin trên ví điện tử MoMo đôi khi cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều trở ngại, dễ bị các kẻ gian lừa đảo nhằm mục đích trục lợi. Hoặc bạn nhận được những nguồn tiền không có nguồn gốc rỏ ràng. 

Tại sao phải chặn người khác chuyển tiền qua MoMo

Số lượng người sử dụng ví điện tử online càng nhiều dễ tạo điều kiện cho những kẻ gian thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Bằng nhiều cách, nhiều phương pháp khác nhau mà chúng có thể đánh cắp được thông tin quan trọng nhằm mục đích trục lợi từ chính tài khoản của bạn. 

  • Chúng có thể chuyển cho bạn một số tiền mà bạn không biết rõ có nguồn gốc từ đâu. Sau đó chúng sẽ yêu cầu bạn chuyển lại số tiền vào một tài khoản khác. Vô tình bạn đã rơi vào lưới lừa đảo của chúng. Một thời gian sau, bạn sẽ nhận được thông báo trả khoản nợ bạn đã vay mặc dù bạn chưa vay ai bao giờ.
Bạn rất dễ bị lừa nếu không cảnh giác cao
  • Cũng có khi những kẻ gian sẽ gửi cho bạn những đường link, chúng sẽ mời bạn kích vào link đó để nhận những phần thưởng, những voucher có giá trị. Tuy nhiên nếu bạn truy cập vào đường link đó bạn sẽ không nhận bất kỳ một phần thưởng nào mà còn bị đánh cắp thông tin. Điều đó rất nguy hiểm vì chúng có thể lợi dụng thông tin đó để để trục lợi từ bạn.  

Nếu bạn không cẩn thận rơi vào lưới lừa đảo của kẻ gian, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ dần dần không cánh mà bay hoặc bạn sẽ vướng vào những khoản nợ mà bạn chưa bao giờ vay. Để hạn chế những vấn đề xấu xảy ra bạn cần nên đề phòng mọi thứ, mọi thông tin gửi tới. Trong những trường hợp này thì bạn cần giải quyết như thế nào? Cùng tham khảo ngay những chia sẻ sau đây nhé.

Tìm hiểu cách chặn người khác chuyển tiền MoMo

Muốn chặn người khác chuyển tiền qua MoMo bạn có thể chặn tin nhắn của người đó. Để trạng những tin nhắn lừa đảo bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng ví điện tử MoMo, sau đó truy cập vào mục Chat. Ở một này toàn bộ những tin nhắn bao gồm cả tin nhắn rác sẽ hiện lên.

Bước 2: Tiếp theo đó bạn cần mở hộp thư thoại lên, sau đó chọn tên người dùng mà bạn cho là lừa đảo hoặc muốn chặn.

Ở mục chat sẽ hiển thị tất cả tin nhắn

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần vào mục 3 chấm ở góc phải màn hình. Chọn <tin nhắn đang chờ> và <tin nhắn spam>.

Tin nhắn chờ là tin nhắn từ người lạ

Bước 4: Vào nội dung tin nhắn bất kỳ. Ở đây bạn có thể hủy kết bạn hoặc chặn người mà bạn muốn. 

Bằng một vài thao tác, bạn có thể chặn được người khác

Sau khi chặn tin nhắn thì bạn sẽ không nhận được tiền và tin nhắn mà người bị chặn gửi tới. 

>>> Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách chặn người khác chuyển tiền MoMo mà Huongdandangky.net chia sẻ. Dù là ứng dụng được nhiều người sử dụng, nhưng nếu không cẩn thận, bạn rất dễ rơi vào trò lừa đảo của kẻ gian. Vì vậy, bạn hãy bảo vệ tài khoản của mình thật tốt nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung