Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí

Tên gọi Hosting có thể còn quá xa lạ với mọi người, nhưng thực chất nó được cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng rất nhiều vào việc lưu trữ các tệp tin và giúp bạn có thể xuất bản lên các trang web hoặc trên ứng dụng Internet. Hãy cùng huongdandangky.net tìm hiểu thêm về các thông tin của Hosting và cách đăng ký Hosting miễn phí nhé.

Giới thiệu về Hosting

Hosting là gì?

Hosting được xem là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến là nơi hỗ trợ không gian trên các máy chủ có thể cài đặt các dịch vụ Internet như Word Wide Web, truyền File, Mail,… bạn có thể chứa các nội dung hay dữ liệu của mình tại không gian đó.

Hosting là gì?

Web Hosting là gì?

Web Hosting là nơi hay không gian lưu trữ được chia nhỏ từ những server hỗ trợ bạn có thể đăng tải dữ liệu, xuất bản Website hoặc ứng dụng trên Internet. Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch thông qua việc trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Web Hosting là gì?

Web Hosting hoạt động theo nguyên tắc các tệp dữ liệu Website cá nhân và tổ chức được lưu trữ trên máy tính với hiệu quả hoạt động cao. Ví dụ như khi bạn quyết định tạo một website cho mình bạn cần phải tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ Hosting tốt nhất để cấp cho bạn một không gian lưu trữ web trên server.

Khi đã chọn được nhà cung cấp Hosting như mong muốn. Thì Web Hosting sẽ là nơi chứa toàn bộ các loại file, tài liệu và database. Bất kỳ người nào gõ tên miền lên thanh địa chỉ trình duyệt, Hosting sẽ chuyển toàn bộ file cần thiết từ server xuống trình duyệt đó.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp Hosting với mức giá khác nhau. Tùy vào mức độ sử dụng của bạn mà chúng ta có thể lựa chọn giữa việc mua Hosting trong nước hay ngoài nước. Ví dụ bạn chủ yếu chú trọng vào việc phát triển lượt truy cập trong nước thì nên chọn mua Hosting tại Việt Nam để dùng thì sẽ tốt và phù hợp hơn. Và lưu ý nên chọn những nhà cung cấp thật uy tín để tránh trường hợp Hosting bị kém chất lượng và tốc độ tải chậm.

Những nhà cung cấp Hosting chịu trách nhiệm giữ các server hoạt động một cách liên tục. Và họ sẽ là hỗ trợ việc chống xâm nhập lên máy chủ, xử lý dữ liệu văn bản, nội dung, hình ảnh và file từ Hosting đến trình duyệt của người dùng.

Tính năng của Web Hosting

 • Bảo mật và sao lưu: Cơ chế bảo mật và sao lưu sẽ giúp các dữ liệu được bảo vệ một cách an toàn nhất và phục hồi nhanh chóng khi có trường hợp xấu xảy ra.
 • Dung lượng lưu trữ: Đại diện cho khả năng lưu trữ dữ liệu của Website và khi dung lượng lưu trữ đã dần hết thì tốc độ hoạt động của nó sẽ rất chậm.
 • Công cấp các lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ cho các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, Upload qua trang web.
 • Tên miền giúp Website dễ dàng hiển thị trên Internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP truyền thống.

Các loại Hosting phổ biến

Hiện nay trên thị trường có 4 loại Hosting phổ biến sau:

  • Shared Hosting: là một dịch vụ của Hosting được chia nhỏ cho nhiều Website. Chúng sẽ thực hiện việc chia sẻ toàn bộ tài nguyên trên server vật lý. Có thể nói đây là gói dịch vụ được chia ra từ các Reseller Hosting. Hình thức này tiết kiệm nhất nhưng cũng là kém nhất về những hiệu năng hệ thống.
  • Dedicated: là một dịch vụ khá xa xỉ của Hosting, với hình thức này doanh nghiệp có phải bỏ tiền thuê một máy chủ vật lý. Nhà cung cấp của loại hình này sẽ đem đến toàn bộ mô hình máy chủ bao gồm các server, đường truyền, cơ sở vật chất để máy chủ vận hành, hỗ trợ nếu Hosting gặp vấn đề khó khăn khi hoạt động. Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền biết được nơi đặt máy chủ, và quản lý được cấu hình phần cứng, cài đặt hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, ứng dụng tùy ý và tối ưu hóa hiệu năng của hệ thống. Hosting này yêu cầu kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật sử dụng của kỹ thuật viên vì khi thực hiện nó sẽ trải qua rất nhiều công đoạn.
  • VPS Hosting: một giải pháp có sự tích hợp giữa Shared Hosting và Dedicated Hosting. Một server vật lý được cài đặt ứng dụng ảo để tạo ra nhiều server ảo. Nó có mức giá giao động thấp như Dedicated Hosting ở trên.
 • Cloud Hosting: Là một giải pháp được Hosting vận hành bằng điện toán đám mây, cho phép các doanh nghiệp đặt Website lên một vùng Cloud. Nói cách khác là nơi tập hợp các Server chịu trách nhiệm xử lý hoạt động của Website. Lượng tài nguyên của Cloud Hosting có thể tùy chỉnh cực kỳ linh hoạt chỉ bằng vài lần nhấn chuột và vài phút hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Một số loại Hosting miễn phí

 • Hostinger
 • Weebly
 • 000Webhost
 • X10hosting
 • Wix

Hướng dẫn đăng ký Hosting miễn phí

Tùy vào từng gói Hosting bạn lựa chọn và thực hiện theo các bước tương tự sau đây: 

(Các bước hướng dẫn dưới đây đang sử dụng Hosting miễn phí “000webhost.com”)

Bước 1: Truy cập vào đường link của “000webhost” và sau đó nhấn chọn vào nút Sign up free ở giữa giao diện chính. 

Bước 2: Tại đây bạn cần thực hiện điền đầy đủ các thông tin của form đăng ký bao gồm nhập thông tin địa chỉ Email, mật khẩu và tên Website rồi sau đó nhấn nút Get Free Hosting để tiếp tục.

Lưu ý: Tên Website là tên dự định đăng ký tên miền miễn phí. Ví dụ lần này tên sẽ là: yourdomain.000webhostapp (.) com

Bước 3: Tại bước này, bạn tiến hành kích hoạt tài khoản bằng cách nhấn đường link hệ thống gửi về để kích hoạt tài khoản.

Bước 4: Đăng ký thêm Hosting miễn phí bằng cách bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu “+” như hình phía dưới.

Sau đó Nhấn chọn Manage website, giao diện quản lý Hosting sẽ xuất hiện. Và trang quản lý này sẽ cung cấp cho người dùng ba chức năng sau:

 • Build a website easily: Mục này có chức năng cho phép bạn xây dựng một website miễn phí.
 • Build WordPress Website: Dùng để tự động tạo Blog hay Website WordPress.
 • Upload Own Website: Sử dụng trong trường hợp bạn đã có sẵn mã nguồn và lúc này chỉ cần cập nhật toàn bộ lên host.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin giới thiệu về Hosting, những loại Hosting phổ biến nhất và cũng như cách đăng ký Hosting miễn phí sẽ diễn ra qua các bước như thế nào. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách lựa chọn gói dịch vụ Hosting phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Ngân hàng TNEX là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản TNEX trực tuyến tại nhà

TNEX là ngân hàng đầu tiên không có phòng giao dịch tại Việt Nam. Đây là một dịch vụ được triển khai từ ngân hàng [...]

Cách tạo tài khoản Zoom nhanh chóng nhất

Sau khi đại dịch Covid xảy ra thì việc sử dụng Zoom khá là quen thuộc với mỗi học sinh và những người đi làm. [...]

Hướng dẫn tạo tài khoản Instagram miễn phí trên phiên bản mới nhất

Instagram được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng vì tính năng chia sẻ hình ảnh tuyệt vời của nó. Mạng xã hội này cho [...]

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Lotus nhanh chóng nhất

Lotus là mạng xã hội mới tại Việt Nam thu hút rất nhiều người dùng với những nội dung đa dạng và sở hữu nhiều [...]

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank miễn phí

Shinhan Bank đã hình thành, phát triển được 27 năm và mở rộng chi nhánh trên cả nước. Ngân hàng này cung cấp đa dạng [...]

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Line miễn phí nhanh chóng nhất

Mạng xã hội Line là ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí và Line hiện đang rất phổ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *