Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh chóng tại nhà

Tài khoản chứng khoán được mở ra ngày càng nhiều cho thấy đây là thị trường có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Điều này dễ hiểu vì chứng khoán mang lại cho các nhà đầu tư mức lợi nhuận cao và hấp dẫn. Một trong những sàn chứng khoán uy tín nhất hiện nay được nhiều người quan tâm là SSI. Cùng Huongdandangky.net tìm hiểu thông tin và các bước mở tài khoản chứng khoán SSI online qua bài viết này nhé. 

Giới thiệu Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Thông tin chung

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là doanh nghiệp có quá trình hình thành và phát triển lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Được thành lập từ năm 1999 và có mã giao dịch trên sàn HOSE là SSI. Hiện nay, công ty này được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng lên hơn 1500 lần sau 21 năm hoạt động. 

SSI chú trọng phát triển doanh nghiệp dựa trên các nguồn lực nền tảng như tiềm lực tài chính, chiến lược kinh doanh, đội ngũ người lao động để đạt được mục tiêu của mình. Với sự vững mạnh và chuyên nghiệp vốn có, công ty này đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng vượt trội. Từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên nhiều phương diện. 

Công ty Chứng khoán SSI dẫn đầu trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam

Nhờ sự nỗ lực và quyết tâm phát triển của toàn bộ doanh nghiệp, tính đến năm 2023, SSI đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam bằng nhiều giải thưởng và thành tựu tiêu biểu. Có thể kể đến giải thưởng nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tiêu biểu nhất năm được trao tặng bởi The Asset. Được FinanceAsia trao tặng giải thưởng nhà tư vấn huy động vốn tốt nhất, đồng thời trở thành công ty chứng khoán có hoạt động phát triển kinh doanh hàng đầu năm 2023 do AsianInvestor bình chọn. 

Có nên mở tài khoản chứng khoán SSI hay không?

Trước khi quyết định mở tài khoản chứng khoán của bất kỳ công ty nào, trước tiên bạn cần xem xét về mức độ uy tín cũng như tư cách pháp lý để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của bản thân được bảo vệ.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các doanh nghiệp đáp ứng được những yêu cầu như giá trị thương hiệu cao, vốn điều lệ lớn, chính sách giao dịch rõ ràng. Đây là những yếu tố cơ bản để đảm bảo cho quá trình đầu tư của bạn được ổn định và an toàn.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam, SSI là sự lựa chọn an toàn khi đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Với tiềm lực tài chính vững mạnh cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mở tài khoản chứng khoán SSI để bắt đầu thực hiện các giao dịch. 

Công ty Chứng khoán SSI đào tạo đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp

Tuy nhiên, một công ty chứng khoán dù uy tín và lớn mạnh đến đâu cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro. Vì thế, điều quan trọng nhất bạn cần làm là tích lũy cho mình nền tảng kiến thức vững chắc để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình đầu tư.

Cách mở tài khoản chứng khoán SSI dễ dàng và nhanh chóng

Mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy, trước tiên bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân chính chủ (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu) còn hạn sử dụng.

Sau đó, đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh SSI gần nhất và làm theo các hướng dẫn chi tiết của bộ phận chăm sóc khách hàng. Chỉ mất khoảng 15 phút thao tác là bạn đã mở tài khoản chứng khoán SSI thành công và có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch.

Hình thức đăng ký này giúp bạn tránh được sai sót, đồng thời dễ dàng thực hiện khi được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để di chuyển, bạn vẫn có thể mở tài khoản chứng khoán SSI bằng hình thức trực tuyến. Chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn ở mục dưới đây.

Mở tài khoản chứng khoán SSI online 

Bước 1: Đăng ký – điền thông tin

Nhấp liên kết https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan để truy cập vào trang chủ của Công ty Chứng khoán SSI, sau đó chọn Bắt đầu để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, điền các thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu bao gồm: Họ tên, Số điện thoại, Email. Đồng thời tick vào ô vuông trước mục Tôi cam kết thông tin cung cấp là chính xác… rồi nhấp vào ô Tiếp tục.

Bước 2: Chọn loại tài khoản theo nhu cầu

Tại đây, bạn cần tick vào ô vuông để trả lời các câu hỏi bắt buộc của hệ thống, bên cạnh đó chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký là Thông thường, Phái sinh và Ký quỹ (bạn cũng có thể chọn cả 3).

Tiếp theo, đọc chi tiết và lựa chọn Mô hình quản lý tài khoản phù hợp. Ngoài ra, bạn cần Lựa chọn Chi Nhánh/Phòng Giao Dịch gần nhất để hoàn thiện hồ sơ cũng như có thể mở thêm tính năng của tài khoản nếu sau này có nhu cầu. 

Chọn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Định danh tài khoản

Tải lên ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân bạn chọn (CMND/CCCD). Đây phải là bản gốc và chính chủ; song cần đảm bảo rằng ảnh chụp không bị mờ hoặc bóng, thông tin hiển thị rõ ràng và ánh sáng đạt yêu cầu.

Kiểm tra thông tin hệ thống quét được trên giấy tờ của bạn, sửa lại nếu có sai sót.

Sau đó, thực hiện xác thực khuôn mặt bằng cách quay video có độ dài vài giây. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm cung cấp hình ảnh và video vì hệ thống SSI đảm bảo thông tin của bạn được an toàn tuyệt đối. 

Bước 4: Đăng ký dịch vụ trực tuyến

Tick vào những dịch vụ bạn lựa chọn, trong đó sẽ có những dịch vụ mất phí. Bạn nên xem chi tiết biểu phí dịch vụ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Điền Số tài khoản ngân hàng, Tên chủ tài khoản, Chọn Ngân hàng, Chọn chi nhánh theo yêu cầu của hệ thống rồi chọn Tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận điều khoản hợp đồng

Trước tiên, bạn cần đọc kỹ các điều khoản do SSI đưa ra, sau đó tải lên hình ảnh có chữ ký và ghi rõ họ tên. Chọn vào ô vuông Tôi không phải là Robot rồi nhấn Gửi để yêu cầu mở tài khoản trực tuyến.

Nhập Mã OTP được hệ thống gửi về tự động thông qua tin nhắn điện thoại hoặc email đã đăng ký ở các bước trên. Chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau vài phút, hệ thống sẽ gửi Số tài khoảnMật khẩu đăng nhập qua email. Lúc này bạn đã có thể nộp tiền và bắt đầu thực hiện giao dịch. Ngoài ra, bạn cần hoàn thiện hồ sơ và gửi về cho công ty trong vòng 10 ngày kể từ khi mở tài khoản chứng khoán SSI thành công. Quá trình này sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Thông qua website chính thức của SSI hoặc ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu về Công ty Chứng khoán SSI và quá trình phát triển của nó. Có thể thấy đây là một doanh nghiệp uy tín và an toàn hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Đồng thời, bài viết cũng hướng dẫn các bước chi tiết giúp bạn mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung