Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản MT4 miễn phí ngay tại nhà

MT4 là một sàn giao dịch dành cho các nhà đầu tư ngoại hối nên người dùng mới sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tiếp cận nền tảng này. Vì vậy, Huongdandangky.net sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản MT4 cũng như cách sử dụng sàn giao dịch này sao cho hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Tài khoản MT4 là gì?

Giới thiệu

MT4 nổi tiếng với vai trò là một nền tảng giao dịch online có giao diện rõ ràng và dễ sử dụng. Đây là sàn giao dịch phổ biến cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ, trong đó nổi bật nhất là tính năng dự đoán giá tài sản như cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số hay ngoại hối. 

Khi sử dụng MT4, các nhà đầu tư có thể tự động hóa các giao dịch của mình bằng cách lên sẵn chiến lược. Tính năng này giúp MT4 tạo được sự khác biệt so với các nền tảng khác, trở thành hệ thống giao dịch thông minh hàng đầu thị trường.

Nền tảng giao dịch trực tuyến MT4

Đội ngũ MetaQuotes đã lập trình MT4 vào năm 2005, sau đó không lâu nó được cấp phép hoạt động trên thị trường. Ngoài tính năng cho phép người dùng đặt lệnh giao dịch tự động, MT4 còn cung cấp biểu đồ thể hiện những thay đổi của giá cổ phiếu trên thị trường. Qua đó người dùng có thể phân tích biến động, đưa ra quyết định đầu tư đồng thời quản lý tài khoản một cách hiệu quả nhất. 

Ưu, nhược điểm của tài khoản MT4

Nền tảng MT4 có những ưu điểm như:

 • Cung cấp nhiều tính năng miễn phí cho người dùng.
 • Cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng đo lường, phân tích chuyên sâu.
 • Tốc độ xử lý nhanh, ổn định kể cả khối lượng lớn. 
 • Đảm bảo giao dịch an toàn, ít xảy ra lỗi.
 • Hệ thống cho phép nhiều tài khoản đăng nhập cùng lúc khi thực hiện giao dịch.
 • Miễn phí tính năng giao dịch tự động.
 • Cho phép người dùng tự tạo giới hạn cảnh báo riêng.
 • Hỗ trợ những tính năng phân tích, kỹ thuật ở nhiều cấp độ nhằm phù hợp với nhu cầu người dùng từ mới đến chuyên nghiệp. 

MT4 được đánh giá là nền tảng thân thiện, có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, đây còn là hệ thống minh bạch và an toàn, đảm bảo bảo mật thông tin người dùng. Những ưu điểm này đã giúp MT4 nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều sàn giao dịch lớn. 

Tuy nhiên, MT4 cũng có những hạn chế nhất định, có thể kể đến:

 • Thỉnh thoảng hệ thống MT4 cũng sẽ gặp sự cố trong quá trình giao dịch, nhưng số lượng này không đáng kể.
 • Bị hạn chế về độ đa dạng các tính năng so với MT5, do đó rất nhiều nhà đầu tư ngày nay đã chuyển sang sử dụng nền tảng này.

Hướng dẫn sử dụng MT4

Tải MT4 cho máy tính

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://www.metatrader4.com/en/download và click vào mục Download Metatrader 4 for PC. Đợi vài giây để hoàn tất quá trình tải về máy.

Bước 2: Đến thư mục chứa file vừa tải về, chọn Run, sau đó chọn Yes rồi chọn Next. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để máy tính hoàn tất cài đặt phần mềm MT4. 

Bước 3: Mở ứng dụng, chọn Sign Up để đăng nhập và thực hiện giao dịch. 

Tải MT4 trên điện thoại

Các bước tải ứng dụng MT4 về điện thoại vô cùng đơn giản.

 • Truy cập vào CH Play đối với hệ điều hành Android. Tại thanh tìm kiếm gõ từ khóa MetaTrader4, sau đó nhấp vào ô Cài đặt để tải ứng dụng về điện thoại. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chọn Mở và đăng nhập để bắt đầu sử dụng. 

 • Đối với hệ điều hành IOS, bạn cần truy cập vào App Store và tìm kiếm ứng dụng bằng từ khóa MetaTrader4. Nhấp vào ô Nhận đồng thời nhập Mật khẩu ID để tải về.

Cách tạo tài khoản MT4 đơn giản nhất

Mở tài khoản demo MT4

Tài khoản demo MT4 giúp bạn học hỏi và luyện tập giao dịch trên nền tảng này một cách hiệu quả nhất. Hình thức tài khoản này của MT4 cho phép trader thực hiện giao dịch bằng tiền ảo, do đó họ có thể thực hành mọi chiến lược kinh doanh mà không sợ ảnh hưởng đến vốn của mình. Có thể nói đây là phương án tốt nhất giúp các nhà đầu tư làm quen trước khi bắt đầu sử dụng tài khoản thực để giao dịch. 

Để đăng ký, bạn cần điền thông tin theo yêu cầu vào biểu mẫu để tạo tài khoản demo MT4 miễn phí. Sau khi đăng ký thành công, email xác nhận sẽ gửi đến bạn kèm theo thông tin đăng nhập. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng nền tảng này cung cấp. 

Mở tài khoản MT4 – Tài khoản thực

Sau khi thành thạo các thao tác trên tài khoản demo, bạn có thể truy cập vào các liên kết đăng ký tài khoản thực MT4 qua các trang môi giới. 

Tiếp theo, điền thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu như Họ và Tên, Email, Số điện thoại… đồng thời nhập mã xác minh được gửi về tin nhắn để định danh tài khoản. Sau đó đọc và tick chọn đồng ý với các điều khoản về sản phẩm và dịch vụ. Tại bước này, hệ thống sẽ xem xét yêu cầu và phản hồi kết quả qua email của bạn.

Hướng dẫn giao dịch trên nền tảng MT4

Bước 1: Tại sàn Forex, thực hiện các bước đăng ký và định danh tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập vào nền tảng MT4 và nạp tiền vào ví.

Bước 3: Nhập thông tin đăng nhập được gửi về email đăng ký bao gồm Tài khoản, Mật khẩu và Server giao dịch.  

Bước 4: Đặt lệnh để giao dịch.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Thị trường tài chính mang đến cho các nhà đầu tư mức lợi nhuận hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến sàn giao dịch MT4. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản, ưu – nhược điểm cũng như cách tạo tài khoản MT4 đơn giản nhất. Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn, chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn với MT4.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung