Cách đăng ký tài khoản Pinterest miễn phí và đơn giản

Pinterest là một mạng xã hội đặc biệt cho phép người dùng lưu và chia sẻ những hình ảnh về bất kỳ chủ đề nào trong cuộc sống. Trong những năm gần đây, số lượng người tham gia đang tăng vọt và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cùng kênh kiến thức Hướng Dẫn Đăng Ký tìm hiểu điểm thú vị nào đã khiến nó thu hút như thế nhé. 

Giới thiệu về mạng xã hội Pinterest

Pinterest là gì?

Pinterest là một mạng xã hội phổ biến do Ben Silbermann, Paul Sciarra và Evan Sharp  thành lập năm 2009. Đây là một nền tảng truyền thông xã hội đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua. 

Mạng xã hội Pinterest là gì?

Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ và thu thập hình ảnh, GIF hay video dưới dạng bảng ghim. Họ có thể tương tác bằng cách theo dõi lẫn nhau, thích và bình luận trên bài đăng của người khác tương tự như Facebook hay Instagram. Bạn cũng có thể lưu hình ảnh của người khác về bảng của mình và nhắn tin riêng tư cho những người mà bạn có chung sở thích.

Pinterest khác với những mạng xã hội khác như thế nào?

Không như Facebook hay Instagram chủ yếu là để tương tác với bạn bè, mục tiêu của Pinterest là cung cấp cho người dùng cảm hứng, sự sáng tạo và ý tưởng. Có thể mô tả Pinterest như một bảng thông báo ảo, nơi người dùng có thể ghim bất kỳ thứ gì họ quan tâm theo đúng nghĩa đen. Nó có thể là một công thức, một meme hoặc cách sử dụng sáng tạo của một số vật dụng gia đình thông thường. 

Giao diện ứng dụng Pinterest

Hơn nữa, mạng xã hội này còn cung cấp cho người dùng những hình ảnh đẹp, chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng nó cho những bài thuyết trình chuyên nghiệp. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể tham khảo để thiết kế những dự án của riêng mình. 

Ưu điểm và nhược điểm của Pinterest

Ưu điểm của mạng xã hội Pinterest

Lợi ích đối với blog và trang web

Nhiều blog và trang web đang được hưởng lợi từ Pinterest ngày nay. Họ chia sẻ một số ảnh có liên quan đến lĩnh vực của họ và liên kết chúng trở lại trang web chính thức. Nhờ đó tăng lượt truy cập và độ nhận diện cao.

Nền tảng tuyệt vời để quảng cáo

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội miễn phí và đáng tin cậy, Pinterest thực sự là một lựa chọn tốt cho bạn. Đây là một nơi tuyệt vời để quảng cáo nội dung hoặc dịch vụ cho trang web của bạn.

Mọi thứ đều có tổ chức

Pinterest là một nền tảng có tổ chức cao vì nó cung cấp cho bạn cơ sở để tạo các bảng theo từng chủ đề, giúp bạn có thể quản lý dữ liệu của mình một cách xuất sắc.

Các bảng giúp người dùng quản lý dữ liệu dễ dàng

Nhược điểm của mạng xã hội Pinterest

Chỉ dựa vào hình ảnh

Trong khi chia sẻ nội dung trên Pinterest, bạn phải sử dụng định dạng hình ảnh; do đó hình thức không được đa dạng như các trang mạng xã hội khác. Vì thế, bạn phải chú ý rất nhiều trong việc tạo ra những bức ảnh có chất lượng cao nếu không sẽ khó có nhiều người theo dõi.

Pinterest – ứng dụng chỉ có hình ảnh

Không có cơ chế bảo vệ

Không có chức năng bảo vệ an toàn nào trong Pinterest có thể đảm bảo rằng dữ liệu có trong tài khoản của bạn sẽ không bị những người dùng khác đánh cắp.

Ứng dụng Pinterest hoạt động như thế nào?

Đối với Pinterest, bạn có thể thiết lập một tài khoản, đăng nhập và thích các bài đăng của người dùng khác hoặc bắt đầu cho riêng bạn. Mạng xã hội này tập trung rất nhiều vào khái niệm về lối sống của một người, cho phép bạn chia sẻ thị hiếu và sở thích của mình với người khác và khám phá những người cùng chí hướng. 

Gần đây, nhà phát hành thậm chí đã thêm tính năng “Ống kính Pinterest” vào ứng dụng của mình. Ống kính cho phép bạn khám phá những ý tưởng được truyền cảm hứng từ bất kỳ thứ gì bạn hướng máy ảnh Pinterest của mình vào. Chính vì vậy, ống kính trở thành tính năng được bổ sung tuyệt vời trong ứng dụng Pinterest.

Ống kính Pinterest

Mục tiêu của Pinterest là “kết nối tất cả mọi người trên thế giới thông qua những điều họ thấy thú vị”. Mọi người có thể tải lên hình ảnh từ máy tính của họ hoặc ghim những thứ họ tìm thấy trên web bằng cách sử dụng bookmark Pinterest.

Cách đăng ký tài khoản Pinterest miễn phí

Bước 1: Truy cập vào https://www.pinterest.com/, bạn sẽ thấy một trình chiếu cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại chủ đề mà Pinterest có thể truyền cảm hứng. 

Bước 2: Chọn Sign up ở góc bên phải của trang web.

Bước 3: Nhập email của bạn, tạo mật khẩu, nhập tuổi và chọn Continue.

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông báo Welcome to Pinterest. Chọn Next để tiếp tục.

Bước 5: Chọn giới tính của bạn.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ, sau đó chọn quốc gia hoặc khu vực của bạn.

Bước 7: Chọn một số lĩnh vực bạn quan tâm (bạn có thể thêm sau), sau đó chọn Done.

Hướng dẫn sử dụng Pinterest đơn giản nhất

Để sử dụng Pinterest dễ dàng hơn, bài viết sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản như sau:


  1. Pinterest xây dựng nguồn cấp dữ liệu trang chủ ban đầu dựa trên sở thích của bạn. Những hình ảnh bạn nhìn thấy được gọi là Ghim.
  2. Nhấp vào một Ghim bạn thích để tìm hiểu thêm về nó. Bạn sẽ thấy người tải lên hình ảnh và bất kỳ nhận xét nào.
  3. Chọn Lưu để lưu hình ảnh vào bảng, chọn mũi tên bên cạnh số lượng bình luận để thêm bình luận.
  4. Chọn Theo dõi để theo dõi người tải lên và xem các Ghim của họ.
  5. Khi bạn chọn Lưu, bạn sẽ được nhắc tạo một bảng mới. Đặt tên cho bảng và chọn Tạo.
  6. Lần tới khi bạn chọn và lưu hình ảnh, Pinterest cung cấp cho bạn tùy chọn lưu hình ảnh đó vào bảng hiện tại của bạn hoặc tạo bảng mới.
  7. Bất kỳ lúc nào, hãy chọn Trang chủ để quay lại nguồn cấp dữ liệu trang chủ của bạn. Các Ghim bạn thấy được cập nhật liên tục dựa trên các Ghim bạn đã thích và lưu.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Chỉ với những bước tạo tài khoản Pinterest đơn giản, bạn đã có thể đăng ký cho mình một tài khoản Pinterest nơi bạn có thể xem và lưu về những hình ảnh đẹp với chất lượng cao. Không những thế, mạng xã hội này còn mang đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời cùng khoảng thời gian thư giãn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung