Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail nhanh chóng và đơn giản

Gmail đã cung cấp cho người dùng các tính năng sáng tạo như một gigabyte dung lượng miễn phí và các chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn. Do đó, nó đã trở thành một công cụ hữu ích giúp ích rất nhiều cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Hãy cùng Hướng Dẫn Đăng Ký khám phá những tính năng tuyệt vời cũng như cách tạo tài khoản Gmail trong bài viết này nhé. 

Giới thiệu về Gmail

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email miễn phí do Google cung cấp. Về nhiều mặt, Gmail cũng giống như bất kỳ dịch vụ email nào khác. Bạn có thể gửi và nhận email, chặn thư rác, tạo sổ địa chỉ và thực hiện các tác vụ email cơ bản khác. Nhưng nó cũng có một số tính năng độc đáo hơn giúp nó trở thành một trong những dịch vụ email trực tuyến phổ biến nhất.

Gmail là một dịch vụ miễn phí của Google

Nếu bạn chưa từng có tài khoản email trước đây, thì Gmail là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó đáng tin cậy và miễn phí, đi kèm với 15GB dung lượng lưu trữ cho tin nhắn của bạn, mặc dù phân bổ 15GB miễn phí này cũng bao gồm tất cả các tệp Google Photos, Google Tài liệu, Google Trang tính… của bạn. Tuy nhiên, 15 GB là dung lượng lưu trữ miễn phí tốt và bạn luôn có thể mua thêm dung lượng từ Google.

Ngoài ra, Gmail của bạn được lưu trữ trực tuyến, vì vậy bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet.

Các tính năng thông minh của Gmail

Thay đổi hình nền Gmail theo sở thích

Bạn có thể thay đổi hình nền giao diện của Gmail theo sở thích cá nhân, tuy nhiên không có nhiều người biết đến tính năng này. Để làm được điều đó, bạn cần vào mục Giao diện, chọn Xem tất cả. Sau đó chọn ảnh có sẵn của Gmail, hoặc bạn có thể chọn ảnh trong thư viện của mình rồi nhấn Lưu để thay đổi.

Gmail là một dịch vụ miễn phí của Google

Chặn email rác

Nếu những thư rác, quảng cáo làm bạn khó chịu, Gmail sẽ hỗ trợ chặn chúng. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được dung lượng lưu trữ của Gmail, đồng thời tránh được những email làm phiền mà bạn không muốn nhận.

Tìm kiếm trong hộp thư 

Gmail hỗ trợ bạn tìm kiếm email cũ trong vô số những email trong hộp thư. Công cụ này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần nhập từ khóa chính vào thanh tìm kiếm thay vì lục lại từng tin nhắn cũ. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gmail

Cách đăng ký tài khoản Gmail bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Gmail về điện thoại thông qua CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Vào ứng dụng Gmail và chọn Tạo tài khoản.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Mật khẩu và Tên người dùng.

Bước 4: Nhập Số điện thoại khôi phục, hoặc bạn cũng có thể nhập Địa chỉ Gmail đã có từ trước. Sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 5: Nhập Mã xác minh được gửi về thông qua số điện thoại của bạn và chọn Xác minh để hoàn tất quá trình đăng ký.

>>> Xem thêm:

Cách đăng ký tài khoản Gmail bằng máy tính

Bước 1: Chọn nút Tạo tài khoản tại góc trên cùng bên phải của giao diện trang chủ Gmail. 

Bước 2: Điền các thông tin hệ thống yêu cầu, bao gồm: Họ, Tên, Tên người dùng, Mật khẩu, Xác nhận, sau đó chọn mục Tiếp theo.

Lưu ý: Tên người dùng phải là tên viết liền không dấu, đồng thời không được trùng với các tên đã có. Khi đặt mật khẩu, để đảm bảo tính bảo mật hơn, bạn nên thêm vào các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa, viết thường và số.

Bước 3: Nhập Số điện thoại hoặc Địa chỉ email khôi phục để bảo mật tài khoản. Bên cạnh đó, chọn Ngày, tháng, năm sinhGiới tính, và chọn Tiếp theo.

Bước 4: Đọc các điều khoản của Google rồi chọn Tôi đồng ý.

Như vậy, bạn đã tạo tài khoản Gmail thành công và có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ từ Google.

Lời kết

Như vậy, bài viết này đã khái quát về Gmail và những tính năng của nó. Đây là một công cụ đến từ Google được rất nhiều người sử dụng trong công việc và học tập. Những tiện ích mà nó mang lại giúp người dùng tối ưu hóa năng suất của mình. Cùng tạo tài khoản Gmail để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời mà nó mang lại ngay nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung