Mạng xã hội Threads Instagram có gì hấp dẫn? Cách tải và đăng ký Threads dễ dàng

Mạng xã hội Threads, một nền tảng mạng xã hội mới vừa được Meta phát hành, mạng xã hội này ra mắt có gì hấp dẫn và có thể thay thế được Twitter hay không? Vì vậy, huongdandangky.net sẽ giải đáp và hướng dẫn các bạn chi tiết cách tải và đăng kí sử dụng Threads đơn giản nhất.

Threads Instagram, đối thủ của Twitter là mạng xã hội như nào?

Threads Instagram hay đọc ngắn gọn là Threads là một ứng dụng mới của Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram vừa chính thức ra mắt vào ngày 06/7/2023, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến, cung cấp cho hàng tỉ người dùng một giải pháp cạnh tranh và thay thế cho Twitter.

Trong bối cảnh nhờ ảnh hưởng của Mark Zuckerberg ( CEO của Meta Platforms ) và Elon Musk ( CEO của Twitter ), những kẻ đình đám nhất trong ngành công nghệ, 2 nhân vật này thách thức nhau về một trận đấu MMA ở trên mạng xã hội.

Threads có nhiều điểm tương đồng với Twitter, cho phép người dùng đăng tải trạng thái dưới dạng nội dung văn bản ngắn tối đa 500 kí tự , hình ảnh hay video có độ dài lên tới 5 phút, có thể trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn. Threads còn cho phép người dùng follow với người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung và bạn bè qua các bài viết, trò chuyện

Nhiều người tỏ ra thất vọng về những thay đổi gần đây của Elon Musk trên Twitter, nên trong những ngày Threads ra mắt, nhiều người đã ủng hộ Threads rất nhiều và cho rằng việc ra mắt Threads là sản phẩm đánh bật Twitter.

Threads có thể liên kết với tài khoản Instagram, bạn có thể đồng bộ, liên kết và kết nối, tương tác với nhưng bạn bè mà bạn đã theo dõi trên Instagram.

Cách thức hoạt động của Threads

Để sử dụng với Threads, hiện nay tại Việt Nam ứng dụng đã có mặt trên iOS và Android, các bạn có thể tải về để trải nghiệm miễn phí. 

Đầu tiên các bạn sử dụng tài khoản Instagram hiện tại của mình để đăng nhập ( login ), các bạn có thể theo dõi và đồng bộ những tài khoản mà bạn đã theo dõi trên Instagram. Đối với người dùng 16 tuổi đổ lại, với một số quốc gia, Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Threads cũng như những mạng xã hội khác, bạn có thể theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung hay những người đồng quan điểm sở thích, Threads cho phép người dùng đăng tải trạng thái dưới dạng nội dung văn bản ngắn tối đa 500 kí tự , hình ảnh hay video có độ dài lên tới 5 phút, có thể trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.

Threads có tính năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan và chủ đề bạn quan tâm. Người dùng còn có thể chia sẻ bài đăng của mình lên tính năng Story trên Instagram hoặc liên kết với các tài khoản khác.

Mạng xã hội Threads có gì nổi trội hơn Twitter?

Threads và Twitter đều là mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải dưới dạng nội dung văn bản ngắn, liên kết, hình ảnh, GIF, video. Người dùng có thể tương tác, nhấn thích, bình luận và đăng lại bài đăng. Tuy nhiên điểm nổi trội hơn của Threads là tính năng liên kết đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram, bạn không cần phải tạo lại từ đầu như Twitter hoặc Instagram

Cách tải và đăng kí sử dụng Threads

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng Threads trên CH play (Đối với hệ điều hành Android) hoặc Appstore (Đối với hệ điều hành iOS)

Link tải dành cho Android: Threads, an Instagram app – Ứng dụng trên Google Play

Link tải dành cho iOS: Threads, an Instagram app on the App Store (apple.com)

Bước 2: Đăng nhập Threads -> Nhấp chọn liên kết với tài khoản Instagram sẵn có hoặc bạn có thể nhấp chọn thay đổi tài khoản (Account) khác

Bước 3: Tiếp tục nhấp chọn nhập thông tin từ Instagram sang Threads

Bước 4: Lúc này, Threads đã nhập tài khoản Instagram của bạn, bạn có thể thay đổi Bio hoặc add Link tùy thích > Tiếp tục nhấp chọn Continue

Bước 5: Bước kế tiếp, Threads hiển thị hai lựa chọn, bạn có thể chọn Public Profile (công khai tài khoản) hoặc thiết lập chế độ (Private Profile) 

Lưu ý: Đối với người dùng 16 tuổi (hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Bước 6: Tiếp tục nhấp chọn theo dõi (Follow) lại những tài khoản mà bạn đã theo dõi trên Instagram trước đó. Bạn có thể nhấp chọn Follow All để Threads tự động theo dõi toàn bộ bạn bè hay những người nổi tiếng mà bạn có quan tâm trên Instagram

Bước 7: Bên dưới là giao diện của Threads khi hoàn thiện đăng nhập!

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ về mạng xã hội Threads, mà huongdandangky.net chia sẻ. Hi vọng các bạn sẽ hiểu Threads là gì và cách đăng kí sử dụng Threads. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung