Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng SHB nhanh chóng

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội hay còn được biết đến với cái tên SHB là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng này đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn với tiêu chí giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ ngân hàng số của mình. Hãy cùng Huongdandangky tìm hiểu cách thức mở tài khoản ngân hàng SHB để được nhận nhiều ưu đãi cực hot nhé. 

Giới thiệu về ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB là viết tắt của tên gọi Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội được thành lập năm 1993 và trụ sở chính được đặt tại Hà Nội. SHB hiện đang có 530 chi nhánh trên cả nước và quốc tế sau hơn 30 năm thành lập và phát triển. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Với đội ngũ nhân viên ưu tú và những chính sách ưu đãi hấp dẫn, SHB đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên được nhà nước cho phép phát triển dịch vụ đăng ký tài khoản bằng hình thức trực tuyến. Nhờ đó, khách hàng luôn được trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời từ SHB.

Bên cạnh đó, trong năm 2022 này, ngân hàng SHB được Global Finance bình chọn là ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Đây là một giải thưởng danh giá được trao tặng dựa trên quá trình đánh giá và xem xét chất lượng vô cùng nghiêm ngặt.

SHB đang có những loại tài khoản ngân hàng nào?

Tài khoản thanh toán (TKTT)

Tài khoản thanh toán dành cho khách hàng trên 18 tuổi và không cần chứng minh thu nhập. Đây là tài khoản dành cho những khách hàng thường xuyên phát sinh giao dịch qua ngân hàng như chuyển hoặc nhận tiền.

Tài khoản tiết kiệm (TKTK)

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiền với thời hạn lâu dài, từ đó nhận lãi suất theo thời hạn (1 tháng, 6 tháng hay 12 tháng…). Loại tài khoản này thích hợp đối với những cá nhân có những khoản tiền “nhàn rỗi” (không dùng đến).

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng SHB 

Mở tài khoản ngân hàng SHB tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của SHB và nhân viên tại đây sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn mở tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Khi đi bạn cần mang theo giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, bạn nên xem trước lịch làm việc của ngân hàng để tránh lãng phí thời gian và được nhận sự hỗ trợ tốt nhất. 

Mở tài khoản ngân hàng SHB online

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store và tải về ứng dụng SHB Mobile Banking.

Bước 2: Vào ứng dụng, nhấn vào mục Mở tài khoản trực tuyến, sau đó click vào Đăng ký.

Bước 3: Ở bước này, bạn cần nhập chính xác số điện thoại, sau đó chọn Tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã OTP qua tin nhắn, điền mã và nhấn Tiếp tục. Ứng dụng sẽ đề xuất cho bạn hai loại tài khoản là Tài khoản thông thường hoặc Tài khoản số đẹp, chọn loại bạn mong muốn rồi nhấn Tiếp tục. 

Bước 4: Chọn loại giấy tờ bạn muốn đăng ký (CCCD/CMND/Hộ chiếu), sau đó chụp ảnh và chọn Tiếp tục để thực hiện bước tiếp theo. Ở bước xác thực khuôn mặt, bạn cần lưu ý rằng hình ảnh khuôn mặt của mình phải rõ ràng, không nhắm mắt hoặc bị che khuất, cũng không được quá sáng hoặc quá tối. Sau khi hình ảnh đạt chất lượng, bạn nhấn Hoàn thành.

 

Bước 5: Bổ sung thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu, bao gồm: Họ tên, CMND, ngày sinh, email, giới tính, địa chỉ, điểm giao dịch và mã giới thiệu (không có thì bạn có thể bỏ qua). Sau đó nhấn vào ô vuông nhỏ phía dưới để đồng ý với các điều khoản của ngân hàng rồi nhấp Mở tài khoản.

Bạn có thể liên hệ với SHB qua số Hotline: 1800 5888 56 hoặc 1800 5454 22 nếu cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký tài khoản.

>>> Xem thêm:

Điều kiện để đăng ký tài khoản SHB

 • Trước tiên, SHB yêu cầu bạn phải là người có quốc tịch Việt Nam; hoặc phải có thời gian tạm trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng nếu bạn là người ngoại quốc. 
 • Tối thiểu đủ 18 tuổi trở lên, không bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
 • Có CCCD hoặc CMND hoặc hộ chiếu, đây là những giấy tờ quan trọng và yêu cầu phải còn hạn sử dụng, không mờ, nhòe hay bị rách, nát.

Ưu đãi khi mở tài khoản ngân hàng SHB

SHB triển khai chương trình “Mở tài khoản SHB – Nhận quà ngay” nhằm khuyến khích khách hàng mở tài khoản online để trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số và giảm tiếp xúc trực tiếp trong tình hình đại dịch. 

Khách hàng có cơ hội nhận được phần quà trên 1 triệu đồng khi kích hoạt thành công một tài khoản thanh toán mới qua ứng dụng SHB Mobile Banking, các phần quà bao gồm:

 • Tặng một tài khoản số đẹp có trị giá 880.000 đồng với số tài khoản trùng với số điện thoại hoặc ngày sinh.
 • Tặng 3.000 khách hàng mở tài khoản online sớm nhất mỗi tháng một mã giảm giá nạp tiền điện thoại trị giá 50.000 đồng.
 • Miễn phí số dư tối thiểu trị giá 50.000 đồng
 • Tặng gói S.More trị giá 33.000 đồng với ưu đãi được miễn phí duy trì phí dịch vụ hằng tháng
 • Khi giới thiệu thành công một người bạn mới mở tài khoản SHB qua ứng dụng được tặng thêm 30.000 đồng.
 • Chuyển khoản 24/7 với ưu đãi miễn phí trọn đời.
Chương trình quà tặng với nhiều ưu đãi cực lớn của SHB

Lãi suất ngân hàng SHB mới nhất hiện nay

Đối với khách hàng giao dịch tại quầy

Hiện nay lãi suất tiết kiệm của ngân hàng SHB được duy trì một cách ổn định với biểu suất lãi thành hai mức dưới 2 tỷ đồng và từ 2 tỷ đồng – 500 tỷ đồng với hình thức trả lãi cuối kỳ.

Với khoản mức gửi tiết kiệm dưới 500 tỷ đồng, khách hàng cần phải trực tiếp liên hệ với nhân viên ngân hàng để hỗ trợ và tư vấn về lãi suất kèm theo các chương trình khuyến mãi. SHB còn triển khai lãi suất với những khách hàng gửi tiền tiết kiệm từ 1 tháng trở lên.

Đối với khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB cũng hỗ trợ khách hàng về việc gửi tiết kiệm online để khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất. Khách hàng gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng sẽ được lãi suất từ 3,8% cho đến 6,7% mỗi năm.

Nếu khách hàng gửi kỳ hạn 1 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất là 3,8/năm và trên hai tháng thì sẽ được hưởng mức lãi suất là 3,9%/năm. Còn nếu gửi tiết kiệm với kỳ hạn là 3 tháng, 4 tháng hoặc 5 tháng thì sẽ được nhận lãi suất ở mức 4%/năm. Với mức gửi tiết kiệm 6 tháng thì sẽ được hưởng mức lãi suất 6,6%/năm. Còn đối với kỳ hạn 9 tháng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 6,7% và 12 tháng sẽ là 6,9% mỗi năm.

Ngoài ra SHB còn niêm yết mức lãi suất là 7% với mức kỳ hạn là 18 tháng.

Ngân hàng SHB có lừa đảo không?

Khi khách hàng muốn tìm đến một ngân hàng để thanh toán các giao dịch thì điều mà họ quan tâm chính là ngân hàng đó có lừa đảo người dùng hay không? Nhưng đối với SHB thì câu trả lời chắc chắn là Không nhé. Bởi SHB là một ngân hàng thương mại có độ uy tín cao và ra đời từ rất sớm được người dùng tin tưởng, sử dụng nhiều. Nhưng đây cũng chính là một khó khăn đối với SHB, vì nhiều người đã lợi dụng mọi chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, giả mạo ngân hàng để chiếm đoạt tài sản của rất nhiều khách hàng. Ngân hàng SHB từ đó đã có những thông báo và cảnh báo người dùng về tình trạng này nhiều lần, đưa ra những lưu ý quan trọng với khách hàng như:

 • Khách hàng nên chú ý và cẩn thận bởi những cuộc điện thoại tự nhận mình là nhân viên tư vấn của ngân hàng SHB hỗ trợ khách hàng về việc hoàn thiện hồ sơ vay tiền trực tuyến bằng CMND.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu muốn vay tiền tại ngân hàng SHB thì hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc gọi điện đến số điện thoại tổng đài SHB nhé.
 • Khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin như CCCD, mã OTP của tài khoản ngân hàng mình cho bất kì ai để tránh trường hợp bị chiếm đoạt tài sản.

Thời gian làm việc của ngân hàng SHB

Khung giờ làm việc của SHB được áp dụng từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: bắt đầu làm việc từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: bắt đầu làm việc từ 13h00 đến 17h00.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các khách hàng văn phòng tranh thủ thời gian nghỉ trưa để thực hiện giao dịch nên một số điểm giao dịch của SHB sẽ làm việc buổi trưa từ 12h00 – 13h00.

Lời kết

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, có cho mình một tài khoản ngân hàng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Hiểu được điều đó, SHB đã phát triển rất nhiều những ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng của mình tiếp cận dịch vụ ngân hàng số. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách mở tài khoản ngân hàng SHB một cách nhanh chóng qua các bước hướng dẫn chi tiết trên. Hãy nhanh tay đăng ký và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của SHB nhé. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung