Cách tạo tài khoản Microsoft miễn phí ngay tại nhà

Để có thể sử dụng các dịch vụ như Onedrive, Outlook, Skype, Office online thì bạn cần sở hữu tài khoản Microsoft. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản Microsoft một cách dễ dàng nhất.

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft được hiểu là một tài khoản miễn phí bạn sử dụng để truy cập vào nhiều thiết bị và dịch vụ của Microsoft, chẳng hạn như một số dịch vụ như email, web Outlook.com (còn được gọi là hotmail.com, msn.com, live.com), các ứng dụng Office Online, Skype, OneDrive, Xbox live, Bing, Windows hoặc Microsoft Store.

Cách tạo tài khoản Microsoft

Cách đăng ký tài khoản Microsoft miễn phí 

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng trên máy tính hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Bạn truy cập vào bất kỳ một tài khoản trình duyệt bất kỳ trên máy của bạn

Bước 2: Sau đó nhập từ khóa” account.Microsoft.com” vào thanh công cụ và tiến hành tìm kiếm.

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị cho phép bạn thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Microsoft.

Bước 4: Đến bước này bạn có 3 sự lựa chọn cho mình để tạo tài khoản Microsoft

  1. Lựa chọn thứ nhất, bạn chọn một gmail mà bạn đã tạo sẵn và tiến hành đăng ký Microsoft.
  2. Lựa chọn thứ hai, tôi nghĩ đây là lựa chọn mà nhiều người dùng là sử dụng điện thoại để đăng ký
  3. Lựa chọn cuối cùng là bạn tạo lập cho mình một gmail mới. Để tạo bằng một gmail mới ta kích chuột vào ô nhập” nhập địa chỉ email mới” và tiếp đó màn hình hiển thị cửa sổ cho phép bạn thực hiện tạo lập gmail mới và xuất hiện “ @outlook.comca.vn” 

Bước 5: Tạo tài khoản trên máy tính, giao diện màn hình máy tính sẽ hiển thị  bạn nhập mật khẩu cho tài khoản Microsoft của bạn. Lưu ý khi nhập mật khẩu ít nhất của bạn phải có 8 ký tự và kèm theo các ký tự đặc biệt, sau đó bạn bấm tiếp tục đăng ký.

Bước 6: Ở bước này máy sẽ bắt buộc bạn nhập ngẫu nhiên các ký tự để xác nhận tài khoản của mình. Sau khi xác nhận thành công thì bạn đã hoàn thiện việc đăng nhập tài khoản Microsoft.

Cách tạo tài khoản Microsoft trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm Microsoft về điện thoại sau đó truy cập vào đăng nhập vào tạo tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập số điện thoại của mình vào và sau đó bấm tiếp theo.

Đặc biệt lưu ý bạn cần nhớ: + 84 là mã số của quốc gia Việt Nam, bạn cứ giữ nguyên không cần phải xóa mà vẫn giữ nguyên.

Bước 3: Bạn đặt mật khẩu cho tài khoản của mình, mật khẩu của bạn phải có 8 ký tự trở lên và có ký tự đặc biệt, để tránh trường hợp bị hack mật khẩu, tiếp đó bạn nhấn vào tiếp theo và nhập mã xác nhận được gửi về tin nhắn của điện thoại.

Bước 4:  Sau khi nhập mã xác nhận xong bạn nhấn tiếp theo và như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình đăng ký của mình bằng điện thoại.

Cách tạo tài khoản Microsoft trên máy tính

Ngoài việc tạo tài khoản trên điện thoại, bằng cách tạo email hoặc bằng trình duyệt web thì chúng ta còn tạo tài khoản trên máy tính của của mình.

Bước 1: Chúng nhấn vào biểu tượng window trên màn hình máy tính và sau đó nhấn vào settings.

 Bước 2: tiếp theo đó nhấp vào accounts.

Bước 3: Sau khi nhấp vào accounts thì màn hình hiển thị dòng sign in with a Microsoft account instead ta chọn dòng này và khi đó chúng nhập thông tin vào ô sign in  rồi tiếp đó chọn next.

Bước 4: Bạn nhập mật password vào và nhấn sign in.

>>> Xem thêm:

Khi chúng ta tạo tài khoản Microsoft thì có mất phí hay không

Cũng như những ứng dụng khác khi đăng ký tài khoản Microsoft bạn không cần phải trả các mức phí nào. Mà bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản hoặc sử tài khoản để mua nội dung bản quyền của Microsoft mà thôi, còn lại mọi thứ hoàn toàn bạn được dùng miễn phí và tiện lợi từ ứng dụng này trừ những thông tin hoặc nội dung mang tính chất bản quyền thì bạn cần trả phí.

Tải tài khoản Microsoft office miễn phí cho win 10 và office 365 miễn phí cho sinh viên

Hệ điều hành Microsoft office miễn phí cho win 10 vì đây là ứng dụng được cài sẵn trong win 10 và người dùng không tốn bất kỳ phí nào khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào từ nó mang lại.

Còn đối với hệ điều hành Microsoft office 365 miễn phí cho sinh viên vì đây là hệ thống mà nhiều hệ thống giáo dục cũng như sinh viên truy cập hỗ trợ cho sinh viên bằng các ứng dụng trên máy tính như word, excel, powerpoint, Microsoft teams,….. Và hoàn toàn không thu bất kỳ phí nào khi sử dụng.

Lời kết

Qua những gì Huongdandangky.net chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và hiểu thêm về việc tạo tài khoản microsoft cũng tìm cho mình được những lựa chọn tối ưu nhất. Microsoft là một lựa chọn tối ưu nhất khi bạn sử dụng, Microsoft giúp ích rất nhiều trong công việc tìm kiếm thông tin tốt nhất qua các ứng dụng trên máy tính như word, excel, powerpoint, Microsoft teams, và nó hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung