Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alibaba miễn phí

Alibaba là một trong những trang web buôn bán lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến. Với sự đa dạng về sản phẩm, giá cả và nhà cung cấp, Alibaba luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Cùng Huongdandangky.net tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Alibaba và khám phá nền tảng thương mại điện tử này nhé. 

Giới thiệu về Alibaba

Alibaba là gì?

Alibaba là một thị trường buôn bán, nơi bạn có thể mua sản phẩm với số lượng lớn, giá cả phải chăng. Nó được cho là trang web thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới.

Sàn thương mại điện tử Alibaba của tỷ phú Jack Ma

Với Alibaba, bạn có thể mua một mặt hàng nếu bạn thương lượng với nhà cung cấp và họ đồng ý bán cho bạn. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của Alibaba là khả năng làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất. Bạn có thể nhận được chiết khấu số lượng lớn và tạo các sản phẩm tùy chỉnh của riêng mình bằng cách sử dụng thiết kế của riêng bạn.

Alibaba hoạt động như thế nào?

Alibaba là thị trường cho một doanh nghiệp hoặc cá nhân mua sản phẩm với giá bán trực tiếp từ các nhà sản xuất. Nó thường không phải là một cửa hàng trực tuyến cho người bình thường.

Alibaba có một loạt các danh mục sản phẩm từ quần áo, dệt may & phụ kiện đến máy móc, phụ tùng & dụng cụ công nghiệp.

Danh mục sản phẩm đa dạng của Alibaba

Khi bạn tìm thấy một sản phẩm bạn muốn mua, bạn sẽ cần liên hệ với một số nhà cung cấp và thực hiện 3 điều sau:

  1. Đánh giá khả năng đáp ứng của họ.
  2. Thương lượng giá cả.
  3. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Bạn sẽ đồng ý về một mức giá, sau đó bạn có thể đặt hàng. Hàng tồn kho sẽ đến ngay sau đó và bạn sẽ có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến. Nói cách khác, đây là trang thương mại điện tử cho phép bạn lấy sỉ sản phẩm và bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. 

Ưu và nhược điểm của việc mua hàng trên Alibaba

Ưu điểm của việc mua hàng từ Alibaba

– Alibaba có giá bán thấp nhất cho phép bạn kiếm lợi nhuận cao hơn.

– Có hàng triệu sản phẩm trong mỗi danh mục sản phẩm.

– Dễ dàng đánh giá các nhà cung cấp có uy tín dựa trên số lượng giao dịch, đánh giá, thời gian và tỷ lệ phản hồi của họ.

– Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm của mình, cho phép bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

– Bạn có thể theo dõi chất lượng của sản phẩm trước khi chúng được gửi đến khách hàng, điều này có thể giúp giảm tỷ lệ hoàn tiền.

Người dùng có thể chủ động đánh giá sản phẩm mà họ nhận được

Nhược điểm của việc mua hàng từ Alibaba

– Số lượng tối thiểu khi mua một số sản phẩm có thể lên đến hàng trăm. Với chi phí trả trước cao hơn, rủi ro sẽ thuộc về doanh nhân mua hàng từ Alibaba.

– Các doanh nhân có thể phải đối mặt với pháp lý khi bán các sản phẩm có thương hiệu từ Alibaba vì chúng không được cấp phép chính thức.

– Các bức ảnh sản phẩm không phải lúc nào cũng như thành phẩm. Do đó, những doanh nhân bực bội khi nhận được những gói hàng mà họ sẽ không thể bán được.

– Khi đến nơi, một số sản phẩm bạn đã đặt có thể bị lỗi hoặc bị hỏng. Ngoài ra, một số doanh nhân gặp lỗi về chất lượng sản phẩm sau khi đặt lô hàng thứ hai hoặc thứ ba.

Sản phẩm có thương hiệu trên Alibaba không được cấp phép

Hướng dẫn tạo tài khoản Alibaba cực đơn giản

Tạo tài khoản Alibaba trên máy tính

Bước 1: Vào trang chủ tại đường dẫn https://www.alibaba.com/ nhấp chọn Tham gia miễn phí để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Điền chính xác và đầy đủ các thông tin được đánh dấu sao màu đỏ (đây là những thông tin bắt buộc). 

Ở mục Tên công ty, nếu bạn không có doanh nghiệp, bạn có thể thay thế bằng tên của mình.

Sau khi nhập tất cả các thông tin, kéo và giữ thanh Xác minh sang bên phải, click chuột vào ô vuông để đồng ý với các thỏa thuận của Alibaba. Tiếp đến chọn Đồng ý và đăng ký.

Bước 3: Một email xác nhận sẽ được gửi đến hộp thư của bạn, chỉ cần truy cập và click chuột vào ô Complete để xác nhận đăng ký tài khoản Alibaba.

Bước 4: Ở bước này, sau khi xác nhận, tài khoản của bạn đã được đăng ký và bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Alibaba. Cuối cùng, nhấn Confirm để hoàn tất.

Tạo tài khoản Alibaba trên điện thoại

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Alibaba trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Nhấp vào Sign in or Register trong mục My Alibaba.

Bước 3: Điền tên đăng nhập, tạo mật khẩu sau đó chọn Sign in.

Bước 4: Chọn quốc gia/khu vực bạn đang ở và nhập các thông tin cần thiết như email, mật khẩu, tên hoặc tên công ty. Sau đó kéo dấu mũi tên ở mục Slide to Submit sang phải. 

Bước 5: Nếu bạn không sở hữu bất kỳ công ty nào, bạn có thể click vào ô I don’t have a company, sau đó nhập Business type (loại hình kinh doanh) của bạn.

Khi quay trở lại ứng dụng, Alibaba đã giúp bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu mua sắm tại đây.

>>> Xem thêm:

Những lời khuyên để mua hàng an toàn từ Alibaba

Tìm kiếm các nhà cung cấp có uy tín

Các nhà cung cấp uy tín sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chọn và nhập hàng hóa, do đó bạn nên tìm hiểu các loại nhà cung cấp sau.

  • Trade Assurance (đảm bảo thương mại): các nhà cung cấp này đảm bảo các gói hàng đến đúng giờ và sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao hàng.
  • Gold Suppliers (nhà cung cấp vàng): đây là những nhà cung cấp phải trả một khoản phí lớn để đạt được trạng thái này và do đó sẽ hạn chế được tình trạng lừa đảo.
  • Assessed Supplier (nhà cung cấp được đánh giá): những nhà cung cấp đã được bên thứ ba kiểm tra và có một báo cáo có thể tải xuống.

Không mua sản phẩm có thương hiệu

Các thương hiệu như Nike, Adidas, Gucci… luôn yêu cầu giấy phép để bán sản phẩm của họ. Trong khi đó, Alibaba thường bán hàng nhái các sản phẩm này; do đó, nếu bán các loại hàng đã được cấp phép, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải các hành vi pháp lý. Không có ngoại lệ cho quy tắc này. Vì vậy, đừng bán những sản phẩm có thương hiệu.

Sự trợ giúp của Google

Trước khi đặt mua sản phẩm của nhà cung cấp, bạn có thể tìm kiếm trên Google và xác định xem bạn có nên liên hệ với họ hay không. 

Bạn cũng có thể truy cập trang web Supplier Blacklist có các khiếu nại về nhà cung cấp do người dùng tạo ra từ năm 2012 về các nhà cung cấp quốc tế.

Trang web Supplier Blacklist do người dùng tạo năm 2012

Lời kết

Mua hàng từ Alibaba là một cách tuyệt vời để bán sản phẩm trực tuyến với chi phí hợp lý. Chính vì vậy, bài viết này sinh ra nhằm mục đích hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Alibaba trên cả điện thoại và máy tính. Chắc chắn sàn thương mại điện tử này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình mua sắm và kinh doanh. 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung