Cách đăng ký tài khoản Wechat dễ dàng và nhanh chóng nhất

Wechat là một trang mạng xã hội nổi tiếng của đất nước Trung Quốc, nó còn là một sự lựa chọn lý tưởng của các shop kinh doanh khi mua hàng. Cho đến nay, cũng rất nhiều người hài lòng và cảm thấy thích thú với những lợi ích mà Wechat mang lại. Nhưng trong số đó vẫn còn nhiều người chưa biết đến cách tạo tài khoản Wechat như thế nào. Thì bây giờ chúng ta cùng nhau theo dõi và thực hiện nhé. 

Wechat là gì? 

Wechat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn) được coi là một nền tảng mạng xã hội và cũng là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Trung Quốc. Được tạo bởi công ty Tencent vào năm 2011.

Ảnh 1: Ứng dụng Wechat

Mặc dù Wechat là ứng dụng được tạo bởi Trung Quốc, nhưng nó vẫn được sử dụng phổ biến trên các nước khác, và dễ dàng cài đặt trên iOS, Android và các hệ điều hành khác. 

Các tính năng nổi bật của Wechat

  • Wechat là ứng dụng tổng hợp cả Whatsapp và Line. Ngoài các chức năng như gửi hình ảnh, video, gọi thoại, gọi video, gửi vị trí thì Wechat còn mang đến cho người dùng nhiều chức năng khác như chuyển tiền, danh thiếp,…
  • Bạn sẽ dễ dàng tạo cuộc trò chuyện ở bất kỳ lúc nào khi họ đang hoạt động. Và Khi bạn là du học sinh hoặc đi công tác tại Trung Quốc thì khi trở về muốn liên lạc với những người Trung thì Wechat là sự lựa chọn tốt nhất. 
  • Wechat Pay còn cho chúng ta liên kết được với các ngân hàng khác nhau và áp dụng hàng loạt phương thức thanh toán như quét mã, quẹt thẻ,… một cách đơn giản và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tải ứng dụng Wechat ở đâu?

Wechat hiện đang có trên hai hệ điều hành iOS, Android. Bạn có thể truy cập Google Play với Android và App Store với iOS.

Ảnh 2: Tải ứng dụng Wechat trên iOS

Hướng dẫn đăng ký Wechat

Hướng dẫn đăng ký trên điện thoại

Để đăng ký Wechat trên điện thoại chúng ta cần thực hiện các bước đơn giản sau: 

Bước 1: Mở app Wechat trên điện thoại, sau đó bạn nhấn vào Language trên góc phải màn hình để chọn ngôn ngữ phù hợp. 

Bước 2: Chọn Sign up via Mobile và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu hiện trên màn hình. Tiếp đó tích vào mục Agree to Terms of Service và chọn Sign up.

Bước 3: Khi Privacy Protection Summary mở ra, bạn tích vào mục I have read and agree to above terms. Sau đó chọn Next.

Bước 4: khi ở  Security Verification, chọn Start. Tiếp đó tích xác nhận Captcha.

Bước 5: Cuối cùng là quét mã để xác thực. Lúc này bạn cần hỗ trợ từ 1 người khác đã sử dụng Wechat trên 6 tháng. Khi quét thành công, 1 mã xác nhận sẽ được gửi về điện thoại, bạn nhập đúng dãy số đó và nhấn Ok để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn đăng ký Wechat trên máy tính

Để thực hiện đăng ký Wechat trên máy tính cần thông qua 4 bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào link http://www.wechat.com/en/ để tải Wechat.

Bước 2: Chọn biểu tượng Windows trên màn hình > Download > Save để thực hiện lưu.

Bước 3:Tiếp theo, mở Cài đặt Wechat, cho chương trình được tải xuống.

Bước 4:Nhấn vào liên kết hiện ra cuối cửa sổ trình duyệt > Nhấn vào đó để chạy chương trình.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên thì việc sử dụng Wechat trên máy tính cũng tương tự trên điện thoại. 

>>> Xem thêm:

Cách sử dụng Wechat

Cách lấy ID Wechat

Bước 1: Truy cập ứng dụng WeChat >  chọn tab Tôi > Nhấn vào WeChat ID để thay đổi và nhấn thêm 1 lần nữa như hình dưới.

Bước 2:  Bạn nên nhập tên đơn giản và dễ nhớ > Nhấn OK > Xác nhận thay đổi thêm 1 lần nữa.

Cuối cùng màn hình sẽ hiển thị bạn đã thực hiện thao tác thành công.

Thêm bạn bè vào cuộc trò chuyện

1. Cách truyền thống

Trước hết bạn sẽ phải thêm bạn bè bằng cách nhấn vào dấu “+” ở góc phải màn hình và điền số điện thoại người mà bạn cần kết bạn. 

2. Quét mã QR

Bạn có thể thêm bạn bè bằng cách quét mã của người khác trong vài giây. Hoặc bạn sẽ chọn Tôi và nhấn vào biểu tượng mã QR (My QR Code) để người khác có thể quét mã của bạn. 

3. Thêm người dùng Wechat gần đó 

Wechat có thể hỗ trợ bạn tìm bạn bè mà mình không quen biết bằng cách kích hoạt định vị trên ứng dụng của bạn và nhấn vào phần khám phá trên thanh công cụ và chọn Người ở gần.

Sau đó Wechat sẽ theo định vị,phát hiện những người gần bạn và hiển thị ID của họ. Bạn có thể gửi lời chào và có thể thêm vào danh bạ của mình.

Mở một cuộc trò chuyện

1.Gửi tin nhắn

Nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn và nhập tin nhắn gửi như bình thường chúng ta sử dụng. Bạn có thể tùy chọn chọn những biểu tượng cảm xúc mà mình thích ở biểu tượng mặt cười.

2.Tạo cuộc gọi thoại hoặc video

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên phải và có thể chọn biểu tượng cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại để bắt đầu.

3. Thanh toán trên Wechat

Để có thể sử dụng thành công Wechat Pay, trước tiên bạn cần kết nối với ví điện tử ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Sau đó truy cập Tôi > Ví > Thẻ > Thêm thẻ trở lại. Tiếp theo chỉ cần chọn khám phá> Quét mã QR và căn chỉnh mã QR trong khung để quét. Bạn cần nhập số tiền thanh toán và nhập mật khẩu thanh toán để thực hiện thanh toán.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến ứng dụng Wechat, các tính năng nổi bật cũng như cách đăng ký tài khoản và sử dụng Wechat đơn giản nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể biết được cách tạo một tài khoản Wechat là như thế nào và sử dụng nó một cách dễ dàng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Wechat.

Huongdandangky.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung