Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Shinhan miễn phí tại nhà

Đối với nhiều nhà đầu tư, Shinhan là công ty chứng khoán quen thuộc. Đây là nơi cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, xuất thân từ tập đoàn tài chính lớn Top đầu Hàn Quốc, Shinhan phát triển hệ thống giao dịch an toàn và uy tín. Để trải nghiệm những dịch vụ chất lượng này, cùng Huongdandangky.net tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán Shinhan qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu tài khoản chứng khoán Shinhan

Thông tin cơ bản

Shinhan là công ty chứng khoán thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, nằm trong Top những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc. Với mạng lưới trải dài khắp cả nước, Shinhan hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng nền tảng giao dịch an toàn và uy tín nhất.

Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) ra đời vào năm 2016, đến nay, công ty tập trung phát triển trong lĩnh vực môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp. Shinhan là một trong những doanh nghiệp mang đến các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, cũng như những giải pháp tài chính tối ưu nhất dành cho khách hàng. 

Công ty Chứng khoán Shinhan thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc

Nối tiếp sự thành công của dịch vụ ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán Shinhan cung cấp thêm nhiều dịch vụ chứng khoán để phát triển mô hình kinh doanh bán lẻ của mình. Dựa vào vốn kinh nghiệm dày dặn của công ty mẹ cùng nỗ lực của toàn doanh nghiệp, Shinhan đã thành công phát hành trái phiếu cho các công ty tài chính tiêu dùng, trở thành công ty Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật số, Shinhan cung cấp cho khách hàng dịch vụ mở tài khoản trực tuyến với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Quy trình đăng ký sử dụng công nghệ xác thực bằng eKYC đảm bảo an toàn và bảo mật. Khách hàng có thể mở tài khoản chứng khoán Shinhan thông qua website hoặc ứng dụng Sol mà không cần mất thời gian đến quầy giao dịch.

Có nên mở tài khoản chứng khoán Shinhan không?

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam gần đây thường gặp phải những biến động lớn. Do đó, thay vì đầu tư nhanh, các nhà đầu tư nên cân nhắc hướng đến đầu tư dài hạn để giảm thiểu mức độ rủi ro. 

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu các khoản đầu tư dài hạn, bạn nên chọn những công ty chứng khoán lớn để thực hiện giao dịch, đảm bảo uy tín và an toàn. Công ty là một yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp thị trường chứng khoán diễn biến theo chiều hướng xấu. 

Là công ty chứng khoán thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc, Shinhan cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính toàn diện với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Các chuyên gia tài chính với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hỗ trợ khách hàng phân tích thị trường để đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Tối đa hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất là mục tiêu mà công ty chứng khoán Shinhan đã và đang mang đến cho khách hàng.

Đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm tại công ty chứng khoán Shinhan

Hệ thống giao dịch tại Shinhan không chỉ an toàn mà còn thân thiện với người dùng. Các dịch vụ đa dạng từ lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bảo hiểm đến đầu tư cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Có thể nói, Shinhan là doanh nghiệp đáp ứng hầu như đầy đủ các tiêu chí để khách hàng an tâm lựa chọn. 

Các bước mở tài khoản chứng khoán Shinhan 

Mở tài khoản chứng khoán Shinhan tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán Shinhan, bạn có thể đến quầy giao dịch gần nhất để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn thủ tục, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Mang theo CMND hoặc CCCD đến địa điểm gần nhất, sau đó cung cấp thông tin và ký vào Hợp đồng mở tài khoản của công ty. 

Bước 2: Đến ngân hàng để đăng ký tài khoản thanh toán giao dịch chứng khoán.

  • Tại ngân hàng Shinhan Việt Nam hoặc ngân hàng BIDV, khách hàng chọn mở tài khoản thanh toán giao dịch chứng khoán.
  • Cung cấp số tài khoản thanh toán cho nhân viên tại công ty chứng khoán Shinhan để liên kết tài khoản này với tài khoản chứng khoán vừa tạo.

Lưu ý: Nếu bạn dùng tài khoản tổng của công ty chứng khoán Shinhan để thanh toán giao dịch thì không cần thực hiện bước 2. Đồng thời, bạn nên lưu ý rằng các hoạt động nộp và rút tiền của bất kỳ tài khoản nào đều phải tuân theo quy định và sẽ được nhân viên hướng dẫn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở tài khoản chứng khoán Shinhan mà không cần đến SSV. Trong trường hợp này, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Giống với bước 2 ở phần trên, bạn đến Shinhan Bank Việt Nam để mở tài khoản thanh toán giao dịch chứng khoán.

Bước 2: Gọi về Giao dịch viên của công ty chứng khoán Shinhan qua số điện thoại 028 6299 8000 để nhận form đăng ký tài khoản, đồng thời nhận được sự hỗ trợ về quá trình ký hợp đồng. 

Bước 3: Gửi bản Hợp đồng mở tài khoản đã điền đầy đủ thông tin và ký xác nhận, kèm theo bản sao CMND/CCCD đã được công chứng và số tài khoản thanh toán giao dịch chứng khoán của Ngân hàng Shinhan mà bạn đăng ký ở bước 1.

Mở tài khoản chứng khoán Shinhan online qua ứng dụng

Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải về điện thoại ứng dụng Shinhan Alpha VN.

Bước 2: Cung cấp Số điện thoại đăng ký trên hệ thống. Sau đó, Nhập Mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn, đồng thời thiết lập Mật khẩu bao gồm 6-20 ký tự. Chọn Xác thực để tiếp tục.

Bước 3: Chụp ảnh CMND/CCCD mặt trước và sau để xác thực tài khoản.

Lưu ý: 

  • Giấy tờ của bạn phải là bản gốc và còn hạn sử dụng.
  • Để giấy tờ trên một mặt phẳng, khi chụp ảnh cần đảm bảo các thông tin rõ chi tiết, không bị mờ hay lóa sáng.
  • Nếu hình ảnh chưa đạt yêu cầu, chọn Chụp lại để đảm bảo ảnh có chất lượng tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành xác thực khuôn mặt để định danh tài khoản.

Bước 5: Kiểm tra và đảm bảo tất cả các thông tin hiển thị trên giao diện ứng dụng là chính xác. Đồng thời chọn loại dịch vụ bạn muốn sử dụng tại công ty chứng khoán Shinhan và chọn Loại tài khoản ngân hàng. Cuối cùng, tick vào ô trước mục Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các Quy định đăng ký mở tài khoản e-KYC của SSV để hoàn tất quá trình đăng ký. 

>>> Xem thêm:

Cách nạp tiền chứng khoán Shinhan

Hiện nay, công ty chứng khoán Shinhan liên kết với 4 ngân hàng lớn là Shinhan Bank, BIDV, VietcomBank và MBBank. Do đó, để nộp tiền vào tài khoản chứng khoán Shinhan, bạn chọn 1 trong 4 đơn vị này. 

Thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên tại ngân hàng để điền thông tin và ký vào phiếu xác nhận nộp/chuyển tiền. Bạn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ Tên tài khoản, Số tài khoản, Nội dung.

Sau khi nộp/chuyển tiền thành công, tài khoản giao dịch chứng khoán của bạn sẽ được ngân hàng hạch toán đầy đủ. Đồng thời, một tin nhắn báo số dư tài khoản tăng sẽ được hệ thống gửi vào email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký tại SSV.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản và ưu – nhược điểm của công ty chứng khoán Shinhan. Shinhan được đánh giá là doanh nghiệp hiện đại chuyên cung cấp những giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng. Không chỉ vậy, đây còn là công ty môi giới chứng khoán với hệ thống bảo mật chặt chẽ. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể mở tài khoản chứng khoán Shinhan thành công và bắt đầu sử dụng sản phẩm từ sàn giao dịch này. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung