Hướng dẫn tạo tài khoản Google Pay chi tiết

Google Pay được người dùng biết đến là một ứng dụng thông minh hỗ trợ chúng ta thanh toán, gửi và nhận tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy bài viết hôm nay huongdandangky.net sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến Google Pay và hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Pay chi tiết và nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về Google Pay

Google Pay là gì?

Google Pay bao gồm những hình thức thanh toán tiền qua Google. Đây là loại hình ví điện tử được Google nâng cấp và được khách hàng rất ưa chuộng ứng dụng này bởi tính tiện lợi của nó trong việc thanh toán, gửi và nhận tiền ngay trên điện thoại mà không cần phải quẹt thẻ hay đem tiền mặt gì cả. 

Google Pay – ví điện tử thông minh

Google Pay có tên gọi đầu tiên là Android Pay. Được ra mắt và phát triển vào tháng 9 năm 2015 tại Hoa kỳ và đến tháng 5 năm 2016 tại Vương quốc Anh. Tháng 2 năm 2018 được đổi tên thành Google Pay và giới thiệu nâng cấp thêm nhiều chức năng mới khiến ứng dụng này trở nên phổ biến hơn. 

Google Pay là ví điện tử thanh toán lý tưởng nhất tại các cửa hàng. Hiện ứng dụng này đã liên kết hoạt đồng với các đối tác trực tuyến và tại các cửa hàng. Vì vậy bạn sẽ thấy biểu tượng Google Pay luôn xuất hiện trên các trang web và cửa hàng trực tuyến trên toàn cầu.  

Những lợi ích khi sử dụng Google Pay

  • Google Pay không để lộ các giao dịch của bạn: Vì hiện tại ứng dụng này đang sử dụng NFC để thanh toán trực tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc không ai có thể biết đến quá trình giao dịch của bạn và bạn sẽ nhận thấy ngay nếu họ làm điều đó. 
  • Xóa Google Pay từ xa: Điều này sẽ được áp dụng khi bạn bị đánh cắp điện thoại hoặc bị rơi thì Google Pay sẽ được kết nối với tài khoản Google của bạn và do đó có thể truy cập được bằng tính năng Find My Device đồng nghĩa với việc bạn có thể xóa tất cả các dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng từ xa. 
  • Google Pay cho phép bạn tạo nhóm. Vì thế, nếu muốn tặng quà cùng với người khác, tất cả bạn có thể là thành viên của một nhóm và tìm ra ai đã là người trả tiền và ai không. 
  • Google Pay có tính năng khám phá với nhiều ưu đãi và chiết khấu khác nhau. Bạn có thể sử dụng để nhận ưu đãi hoàn tiền, được chuyển trực tiếp vào Google Pay của bạn. Bạn có thể chuyển tiền ra khỏi Google Pay nếu muốn sử dụng ở nơi khác.
  • Khi mua sắm hàng hóa tại một cửa hàng, bạn có thể thực hiện quét một mặt hàng và Google mua sắm sẽ hiển thị cho bạn giá của mặt hàng đó ở các cửa hàng khác. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Pay 

Để thiết lập tài khoản Google Pay bạn cần thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Tải ứng dụng về máy thông qua cửa hàng Google Play.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Google Pay và nhấn chọn nút Bắt đầu

Bước 3: Tiếp đến, bạn cần chọn vào mục Kết nối với Gmail thì hệ thống sẽ tự kết nối Google Pay và Gmail đã có sẵn trên điện thoại. Tại đây, giao diện mới sẽ hiện lên với yêu cầu sự cho phép bạn để cấp quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn đang sử dụng.

Bước 4: Tại đây, Google Pay cần biết được vị trí của bạn khi bạn ở một nơi chấp nhận Google Pay hoặc sử dụng thẻ khách hàng thân thiết của bạn. Và để sử dụng tính năng này bạn cần chạm vào nút Bật có chữ màu xanh ở cuối màn hình điện thoại. 

Bước 5: Giao diện chính của Google Pay gồm có bốn tab là Trang chủ, thanh toán, Đạt và gửi. Bạn thực hiện chọn nút Thanh toán, sau đó chọn vào mục Thêm phương thức thanh toán.

Bước 6: Ở bước này bạn cần thêm thẻ mới vào tài khoản, và điều này được thực hiện tùy chọn theo ý của bạn. Để thực hiện được, bạn nhấn chọn Thêm thẻ mới và sau đó giữ thẻ của bạn trong cửa sổ camera bật lên. Say khi máy ảnh đã ghi lại thông tin thẻ bạn hãy nhập ngày hết hạn của thẻ và số CVC.

Bước 7: Sau khi đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu bạn nhấn nút Lưu ở dưới cùng của màn hình để hoàn tất. 

Bước 8: Đọc tất cả các điều khoản của ứng dụng và nhấn chọn Chấp nhận & Tiếp tục ở phía dưới.

Bước 9: Tiếp đến, ngân hàng sẽ thực hiện xác minh thẻ và gửi thông báo cho biết màn hình khóa của bạn sẽ được sử dụng để truy cập vào Google Pay. Và nhấn chọn Got it màu xanh ở phía dưới màn hình. 

Bước 10: Cuối cùng bạn sẽ thấy mình trên màn hình xác minh thẻ. Chọn nơi bạn muốn nhận số xác mình, có thể dựa vào vào thẻ của bạn đã đăng ký bằng Gmail hay số điện thoại. Sau khi đã chọn hãy nhấn Tiếp tục. Và hãy nhập số xác minh đó vào màn hình và nhấn nút Gửi để hoàn tất.  

>>> Xem thêm:

Cách sử dụng Google Pay

Khi mua hàng trong ứng dụng Google Pay

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng được hỗ trợ có thể là Uber hoặc Airbnb.

Bước 2: Khi thực hiện thanh toán hãy tìm và chọn nút Buy with Google Pay.

Bước 3: Nhấn nút Google Pay.

Bước 4: Tại đây bạn có thể được yêu cầu chọn Phương thức thanh toán hoặc nhập địa chỉ giao hàng trước khi xác nhận đơn hàng.

Khi mua hàng tại cửa hàng với Google Pay

Bước 1: Tìm biểu tượng Google Pay hoặc biểu tượng thanh toán tiếp xúc tại thiết bị thanh toán.

Bước 2: Thực hiện mở khóa điện thoại và giữ điện thoại qua thiết bị thanh toán và đợi hệ thống gửi thông báo xác nhận để hoàn tất. 

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ về các thông tin liên quan đến Google Pay. Với nhiều người Google Pay có thể sẽ là một ứng dụng mới lạ, nhưng hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về Google Pay, các lợi ích cũng như cách tạo tài khoản Google Pay sẽ qua các bước như thế nào nhé. Chúc bạn thành công.  

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung