Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect mới nhất năm 2023

Hiện nay trên thị trường chứng khoán của Việt Nam thì VNDirect cũng là một cái tên được người dùng quan tâm rất nhiều. Việc mở tài khoản chứng khoán VNDirect cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy bài viết dưới đây Huongdandangky.net sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect chi tiết nhất nhé.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về VNDirect

Giới thiệu công ty chứng khoán VNDirect

Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect được thành lập và phát triển vào năm 2006 và hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính. Cho đến hiện tại thì công ty đã trở thành một trong những nhà môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng thứ nhất về thị phần môi giới trên thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

Giới thiệu về công ty chứng khoán VNDirect

Sau khi thành lập VNDirect đã đặt ra sứ mệnh của công ty là “Xây dựng VNDirect trở thành nơi hội tụ của đội ngũ những người làm nghề tài chính đầu tư chuyên nghiệp trên nền tảng mở của một hệ chia sẻ tri thức, kinh nghiệm đầu tư và nền tảng dịch vụ số để từ đó có thể nhận được giá trị dịch vụ hướng tới các nhu cầu mang tính cá nhân tới mọi nhà đầu tư.” 

Trong suốt nhiều năm phát triển thì VNDirect cũng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như:

 • Top 3 công ty có vốn lớn nhất thị trường chứng khoán hiện nay.
 • Top 30 công ty chứng khoán minh bạch trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 • Đạt giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” vào năm 2010.
 • Một trong 4 công ty chứng khoán lọt vào danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.
 • Đạt giải thưởng doanh nghiệp có giao dịch trực tuyến tin cậy nhất do hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức vào năm 2011.
 • Đạt danh hiệu “Công ty chứng khoán Tiêu biểu 2013” của sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 • Nằm trong Top 200 thương hiệu “Tin & Dùng” vào năm 2009.
 • Top 4 thị phần môi giới HOSE.

Các dịch vụ của VNDirect đưa ra nhằm giúp các nhà đầu tư:

 • Tiết kiệm thời gian: Việc thông qua dịch vụ môi giới các nhà đầu tư có thể ủy thác việc theo dõi biến động của thị trường chứng khoán cho người môi giới. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và đầu tư một cách hiệu quả nhất.
 • Học hỏi thêm được nhiều kiến thức từ những nhà môi giới khác: Thông qua sự tư vấn của người môi giới, nhà đầu tư có thể đúc kết, tổng hợp kiến thức để lấy thêm kinh nghiệm để trở thành một người có nhiều hiểu biết và thành công trong lĩnh vực chứng khoán.
 • Đầu tư có hiệu quả: Công ty chứng khoán VNDirect hiện đang sở hữu một đội ngũ chuyên gia phân tích tài chính chuyên nghiệp, họ có hiểu biết rất nhiều thông tin trong lĩnh vực này, các dữ liệu trong quá khứ. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư đạt được hiệu quả cao thông qua các dịch vụ môi giới chứng khoán.

Ưu điểm nổi bật của VNDirect

Hiện nay trên thị trường chứng khoán đã có rất nhiều công ty được thành lập và phát triển lớn mạnh. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chọn công ty VNDirect để đầu tư bởi một số lí do sau:

 • Phí giao dịch ở đây thấp và hiện nay mức phí thấp nhất khi giao dịch của VNDirect chỉ từ 0,15% cho một lần giao dịch.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh nhất.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến và bảo mật an toàn tuyệt đối, khi đặt lệnh chứng khoán, bạn sẽ được bảo mật bằng mã PIN và cả OTP.
 • Hệ thống giao dịch thân thiện, dễ dàng sử dụng trên cả website, điện thoại thông minh ở mọi lúc mọi nơi.

Có nên mở tài khoản chứng khoán VNDirect không?

Và để chắc chắn có nên mở tài khoản chứng khoán VNDirect thì bạn có thể xem những thành tựu mà công ty VNDirect đạt được ở phía trên nhé. Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực mua giới về nhiều loại hình dịch vụ khác nhau thì cũng một phần nào đó VNDirect đã tạo được độ tin cậy và uy tín mà nhà đầu tư có thể gửi gắm và bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

Điều kiện để đăng ký tài khoản VNDirect

Giới thiệu về công ty chứng khoán VNDirect

Để đảm bảo tính an toàn cho mỗi nhà đầu tư thì VNDirect cũng đã đặt ra những điều kiện khi người mới muốn tham gia vào giao dịch tại đây cần có:

 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND/CCCD còn hiệu lực theo quy định, không bị hư hỏng hay mờ thông tin.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect tại quầy giao dịch

Người chơi có thể mở tài khoản bằng cách đến quầy giao dịch gần mình nhất để được hỗ trợ đăng ký thủ tục và hoàn thiện những giấy tờ cần thiết. Khi đăng ký mở tài khoản, người chơi cần phải mang theo đầy đủ CMND/CCCD bản gốc để được tư vấn và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Sau khi đã thực hiện xong việc đăng ký thì bạn đã có thể nạp tiền và thực hiện mua bán hoặc đăng ký giao dịch online.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect online

Để thực hiện mở tài khoản VNDirect, người chơi vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập Website của VNDirect: https://account-v2.vndirect.com.vn/.

Bước 2: Sau khi truy cập vào màn hình sẽ hiện ra những thông tin bạn cần nhập bao gồm Họ và tên, Tên đăng nhập, Số điện thoại, Email, mật khẩu và mã giới thiệu (Nếu có) > Tích vào ô “Tôi đề nghị mở tài khoản chứng khoán tại VNDirect…” > Sau đó nhấn chọn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên và lưu ý như sau:

 • Trường hợp không sử dụng được điện thoại, hãy nhấn vào “Nhận mã OTP qua email”.
 • Trường hợp mã OTP hết hạn hoặc không nhận được OTP hãy nhấn vào “Gửi lại OTP”.

Sau khi đã nhập mã OTP bạn hãy nhấn nút Xác nhận để tạo tài khoản và chọn Tiếp tục để chuyển sang bước Upload CMND/CCCD.

Bước 4: Tại đây, bạn thực hiện đăng tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc CCCD và nhấn nút Xác nhận.

Bước 5: Sau khi đã định danh, người chơi hãy kiểm tra lại thông tin định danh sau đó điền thông tin về địa chỉ của mình và nhấn chọn Xác nhận để lưu lại thông tin của mình.

Bước 6: Tiếp đến, bạn vui lòng nhập các thông tin như số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và chi nhánh > Nhấn nút Tiếp tục để lưu lại thông tin tài khoản nhận tiền.

Bước 7: Tại đây, bạn sẽ được đọc nội dung hợp đồng và nếu bị sai lệch thông tin nào thì bạn hãy chọn “Quay lại” để thực hiện chỉnh sửa. Và sau đó nhấn chọn Xác nhận, hệ thống sẽ gửi đến bạn một mã OTP và được xác nhận việc ký hợp đồng mở tài khoản của VNDirect > Nhấn chọn Xác nhận sau khi đã nhập mã OTP.

Bước 8: Bạn vui lòng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình và nhấn Tiếp tục.

Sau đó hãy trả lời các câu hỏi để kiểm tra sức khỏe đầu tư và nhấn Xác nhận để lưu lại các câu trả lời của mình.

Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất quá trình mở tài khoản của mình nhé.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản VNDirect

Nạp tiền vào tài khoản VNDirect thông quan Internet Banking

Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng tại quầy giao dịch hoặc online.

Bước 2: Thực hiện thao tác nộp tiền vào tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn của từng ngân hàng cụ thể. Cơ bản sẽ gồm các bước như sau: Đăng nhập > Thiết lập giao dịch > Nhập mã xác nhận OTP > Nhận kết quả giao dịch trên màn hình.

>>> Xem thêm:

Nạp tiền vào tài khoản VNDirect tại ngân hàng, phòng giao dịch

Bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng theo tài khoản của công ty VNDirect mà bạn muốn nộp vào > Sau đó yêu cầu nộp tiền và làm theo hướng dẫn của nhân viên với Tên đơn vị thụ hưởng “Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect” > Và bạn cần điền chính xác số tài khoản ngân hàng thụ hưởng VNDirect > Tại chi nhánh ngân hàng khách hàng đang thực hiện giao dịch. Và nội dung nộp tiền “Chuyển tiền vào tài khoản [ STK chứng khoán của khách hàng]  của [Tên đầy đủ của khách hàng].

Thông tin liên hệ chứng khoán VNDirect

Thời gian làm việc

 • Thời gian làm việc của VNDirect sẽ là các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và sẽ nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.
 • Buổi sáng: Bắt đầu vào lúc 8h00 và kết thúc vào lúc 11h45.
 • Buổi chiều: Bắt đầu vào lúc 12h45 và kết thúc vào lúc 17h00.

Thông tin liên hệ

 • Cổ phần Chứng khoán VNDirect
 • Hotline: 1900 5454 09
 • Email liên hệ: support@vndirect.com.vn
 • Địa chỉ Website:  https://www.vndirect.com.vn/
 • Ðịa chỉ: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về VNDirect và các bước hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn trong việc quyết định nơi đầu tư của mình. Hãy thử trải nghiệm với VNDirect nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung