Ngân hàng VPBank là gì? Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online miễn phí 

VPBank có tên đầy đủ là Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng được người dùng đánh giá là một ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Khi sử dụng VPBank khách hàng sẽ có rất nhiều ưu đãi từ các dịch vụ như chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm… Vậy còn lo ngại gì mà không tìm hiểu rõ hơn về VPBank cũng như cách mở tài khoản VPBank online là như thế nào nhé. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nào. 

 

Tìm hiểu về ngân hàng VPBank 

Ngân hàng VPBank là gì? Những thông tin cơ bản về VPBank

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Tính đến nay đã gần 27 năm hình thành và phát triển, VPBank đã để lại trong lòng khách hàng là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tuyệt vời và đa dạng. 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Hiện nay trên cả nước VPBank đã sở hữu cho mình 227 điểm giao dịch với hơn 27.000 nhân viên đang hoạt động và làm việc tại các chi nhánh. Với những nỗ lực và chiến lược phát triển không ngừng, VPBank đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam và mang đến rất nhiều những giá trị tốt đẹp nhất đến với khách hàng cũng như trong chất lượng phục vụ. 

Trong suốt quá trình hoạt động, VPBank đã luôn thay đổi những ứng dụng công nghệ hiện đại vào những sản phẩm và dịch vụ để phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng.Qua nhiều năm hoạt động VPBank cũng đã đạt được những thành tựu uy tín như:

 • Nằm trong top 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất tại Việt Nam.
 • Top 3 ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. 
 • Đạt 12 giải thưởng về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm,…
 • VPBank thuộc top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng cung cấp sản phẩm vay tín chấp nhất tại Việt Nam.
VPBank đã đạt được 10 giải thưởng và chứng nhận vào năm 2016

VPBank hiện đang có rất nhiều dịch vụ như: Thẻ ngân hàng VPBank, sản phẩm vay vốn, gửi tiết kiệm và các dịch vụ khác bao gồm bảo hiểm, E-Banking,…

Thời gian hoạt động của VP sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần và cụ thể như sau: 

 • Buổi sáng sẽ làm việc từ 8h00-12h00
 • Buổi chiều sẽ làm việc từ 13h00-17h00

 

Lợi ích khi sử dụng VPBank là gì? 

 • Bạn sẽ tự tạo tài khoản cho mình mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị bạn sử dụng có kết nối Internet. 
 • Được tự do lựa chọn số đẹp theo sở thích như số điện thoại, số tứ quý,… tùy theo mức độ của số sẽ được mất phí hoặc miễn phí. 
 • VPBank hỗ trợ rất nhiều dịch vụ miễn phí như rút tiền, chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng, miễn phí quản lý tài khoản, mở thẻ tín dụng ngay tại app miễn phí. 
 • Vay tiền trực tuyến lãi suất thấp. 
 • Mở sổ tiết kiệm thông qua app sẽ được ưu đãi tăng thêm lãi suất. 
 • Vay tiền nhanh qua app VPBank online.
 • Được phép vay thế chấp tài sản, đa dạng về mục đích vay vốn: Đầu tư tài sản cố định, mở rộng phát triển kinh doanh,…
 • Thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn với yêu cầu thu nhập chỉ từ 4,5 triệu động. 
 • Thanh toán mọi hóa đơn sinh hoạt hằng ngày chỉ qua vài bước đơn giản. 

Điều kiện và hướng dẫn mở tài khoản VPBank online

Điều kiện để khách hàng mở tài khoản VPBank online

 • Có tuổi từ 18 trở lên, không bị mất hay bất kì hạn chế nào về năng lực hành vi dân sự. 
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu không bị hư, không bị mất số. 
 • Là công dân Việt Nam nếu là người nước ngoài thì bắt buộc phải có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.  

Cách mở tài khoản ngân hàng VPBank online

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link sau đây để vào giao diện chính của VPBank và thực hiện đăng ký tài khoản trực tuyến. 

 • Tạo tài khoản VPBank trực tuyến: https://taikhoan.vpbank.com.vn/basic-info

Bước 2: Tại đây bạn cần nhập những thông tin cơ bản của bản thân bao gồm: Số điện thoại, địa chỉ Email và tick chọn “Tôi không phải là người máy” > Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 3: Ở bước này, VPBank sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân bằng cách chụp hai mặt của CMND hoặc CCCD để xác thực tài khoản.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh khuôn mặt. Bạn cần chụp rõ nét và đưa camera vào chính diện khuôn mặt (Lưu ý không nên chọn nơi quá sáng). Sau đó nhấn chọn biểu tượng video để quay video khuôn mặt của bạn. Để thực hiện chụp và quay video cận mặt xác nhận danh tính sẽ tốn rất nhiều thời gian nên bạn chú ý làm theo hướng dẫn của hệ thống thật chính xác nhé. 

Bước 5: Khi đã thực hiện thành công các bước trên, bạn sẽ tiến hành kiểm tra thông tin giấy tờ đã cung cấp thật chính xác > Sau đó nhận chọn Xác nhận.

 

Bước 6: Tiếp đến hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền những thông tin như học vấn, nơi làm việc và tình trạng hôn nhân ở hiện tại. 

Bước 7: Chuyển sang bước cuối cùng sẽ là những thông tin về dịch vụ ngân hàng VPBank online với những thông tin như hạn mức chuyển khoản, phí chuyển khoản. 

Tên đăng nhập sẽ được gửi về email bạn đã đăng ký, sau đó chọn chi nhánh VPBank gần bạn nhất để thuận lợi trong việc xử lý giao dịch.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Và như vậy chúng ta đã hoàn tất được việc mở tài khoản VPBank online chỉ qua vài bước đơn giản. Như những thông tin chúng tôi đã liệt kê cũng như những lợi ích và uy tín của ngân hàng VPBank, thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng phù hợp với mình. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời ở VPBank nhé.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung