Hé lộ cách đăng ký tài khoản Taobao đơn giản nhất

Điểm khởi đầu để trở thành người mua sắm trên Taobao là đăng ký tài khoản tại Taobao.com. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình này, bài viết dưới đây Website Hướng Dẫn Đăng Ký sẽ chia sẻ một cách rõ ràng và chi tiết cách đăng ký tài khoản Taobao trên cả điện thoại và máy tính. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Giới thiệu về Taobao

Taobao, có nghĩa là “tìm kiếm kho báu” theo Trung Quốc, là một thị trường thương mại điện tử giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng và doanh nghiệp với người tiêu dùng. Sàn thương mại điện tử này bắt đầu vào năm 2003 bởi Tập đoàn Alibaba, nơi cung cấp một nền tảng cho các cá nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm của họ trực tuyến thông qua các “cửa hàng” của riêng họ. 

Sàn thương mại điện tử Taobao

Đôi khi, với hầu hết các nước khác, Taobao được gọi là Amazon Trung Quốc, nhưng trên thực tế, nó vượt xa điều đó. Đây là trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới và là một trong 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Nó được hầu hết người Trung Quốc sử dụng, cùng với đó số lượng người dùng Châu Á và toàn cầu cũng ngày càng tăng.

Taobao hoạt động như thế nào?

Taobao được tạo thành từ các cửa hàng thuộc sở hữu của các cá nhân hoặc công ty. Người bán đặt một sản phẩm hoặc dịch vụ trên Taobao trong cửa hàng của họ. Họ có thể liệt kê các sản phẩm, dịch vụ và bán với giá cố định hoặc thông qua đấu giá. Nhưng phần lớn được bán với giá niêm yết tương tự như các cửa hàng bán lẻ truyền thống. 

Các gian hàng trên Taobao

Người mua tìm kiếm một sản phẩm cụ thể thông qua công cụ tìm kiếm Taobao. Nếu khách hàng có thắc mắc, họ sẽ liên hệ với cửa hàng thông qua hệ thống nhắn tin tức thời của Taobao. Khi một sản phẩm đã được chọn, khách hàng sẽ thanh toán cho mặt hàng đó bằng Alipay (nền tảng thanh toán di động và trực tuyến của Alibaba). Số tiền này sẽ được ký quỹ trong tối đa 10 ngày. Người bán sẽ được thông báo về việc thanh toán và sau đó cần phải gửi hàng cho khách hàng. Khi hàng hóa đã được khách hàng nhận, họ có một thời gian giới hạn để xác minh rằng hàng hóa đó có đạt yêu cầu hay không và khách hàng có thể đánh giá sản phẩm đó. Thanh toán sau đó sẽ được chuyển từ ký quỹ đến cửa hàng.

Nền tảng thanh toán Alipay

Những tính năng hữu ích của Taobao

Tìm kiếm trên trang chủ

Tìm kiếm trên trang chủ sẽ không đặc biệt hữu ích nếu bạn nghĩ đến điều gì đó cụ thể mà bạn muốn mua. Thay vào đó, từ đây bạn có thể xem các xu hướng chung và các đối tượng tương tự như các tìm kiếm trước đó. Sau đó, bạn có thể cuộn qua trang, xem qua các đối tượng bạn thích và bằng cách nhấp vào chúng, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến trang của cửa hàng.

Tìm kiếm các từ khóa

Nếu bạn đã có một mục cụ thể trong đầu, tùy chọn tốt nhất cho tìm kiếm của bạn là nhập trực tiếp cụm từ đó vào công cụ tìm kiếm. Thông thường, bằng cách nhập tên bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể tìm thấy một vài kết quả, nhưng nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn, tôi khuyên bạn cũng nên thực hiện tìm kiếm các thuật ngữ tiếng Trung.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Vẫn trong thanh tìm kiếm ở đầu màn hình ban đầu, có một biểu tượng máy ảnh. Nhấp vào đây và bạn có thể chọn chụp ảnh trong khoảnh khắc đó hoặc chọn từ album trên điện thoại của mình. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm, Taobao sẽ hiển thị kết quả tương ứng nhiều nhất có thể với hình ảnh bạn đã gửi.

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Taobao trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn cần chấp nhận các điều khoản của Taobao bằng cách nhấp vào dòng màu cam bên dưới.

Bước 3: Nhấp chọn vào biểu tượng hình tròn nằm ở cuối màn hình bên phải để bắt đầu đăng ký.

Bước 4: Tiếp đến chọn vào dòng chữ màu cam đã được đánh dấu như hình.

Bước 5: Chọn đầu số của Việt Nam (+84) sau đó điền số điện thoại của bạn rồi nhấn dòng chữ màu cam để tiếp tục.

Bước 6: Taobao sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã xác thực, bạn cần nhập chính xác và đầy đủ để xác minh tài khoản.

Bước 7: Trở lại giao diện chính, Taobao đã tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu mua sắm tại đây.

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính

Nếu bạn không muốn tải app Taobao về điện thoại, bạn hoàn toàn có thể đăng ký trực tiếp trên trang web bằng máy tính. Bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://world.taobao.com/. Trong thanh bên trái của trang, tìm ký tự đăng ký 免费 注册 được đánh dấu bằng màu vàng trong bức ảnh dưới đây.

Bước 2: Màn hình tiếp theo hiển thị một cửa sổ bao gồm các ký tự Trung Quốc. Nhấp vào ô màu cam ở giữa, cửa sổ bật lên sẽ biến mất.

Khi nhấp vào thanh màu cam, điều đó có nghĩa là bạn đã đồng ý với các điều khoản về dịch vụ và bảo mật của Taobao.

Sau đó nhấp vào ô ENGLISH – bên phải màn hình để chuyển sang trang web tiếng Anh.

Bước 3: Trên màn hình Verify Mobile Phone (xem hình minh họa bên dưới), chọn quốc gia nơi điện thoại di động của bạn được đăng ký trong menu.

Tiếp đến, nhập số điện thoại di động của bạn (không có dấu cách, không có dấu gạch ngang, không có dấu ngoặc đơn) và kéo thanh Verify từ trái sang phải bằng cách nhấp và giữ chuột trái.

Sau đó, chọn ô có nội dung Create your Alipay account by your Taobao account rồi chọn dòng Next để tiếp tục.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được mã xác minh SMS trên điện thoại di động của mình. Tin nhắn sẽ bằng tiếng Trung nhưng bạn chỉ cần tìm một mã gồm 6 chữ số. Nhập mã và nhấp vào Confirm. 

Bước 5: Bây giờ bạn có thể tạo mật khẩu đăng nhập và tên người dùng cho tài khoản Taobao của mình. Sau khi điền thông tin đầy đủ, nhấn ô Submit để sang bước tiếp theo.

Bước 6: Cuối cùng, giao diện Taobao sẽ hiển thị như sau. Điều này có nghĩa rằng bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký của mình.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập từ trang chủ Taobao.com và bắt đầu hành trình mua sắm trên sàn thương mại điện tử này.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để đăng ký tài khoản Taobao, một trang thương mại điện tử mà bạn có thể mua sắm tất cả mọi thứ với giá ưu đãi. Chỉ cần thực hiện theo các bước trên, bạn đã có thể tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức so với việc phải tự mày mò. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm Taobao tuyệt vời. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung