Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Twitter dễ dàng

Twitter là một mạng xã hội vô cùng đặc biệt khi nó giới hạn ký tự mỗi bài đăng của bạn, nhưng cũng vì thế mà nó vô cùng thu hút người dùng. Cập nhật thông tin nhanh chóng và việc kết nối dễ dàng đã giúp nó trở thành top những ứng dụng thu hút nhất hiện nay. Hãy cùng đăng ký tài khoản và trải nghiệm nhé.

Twitter là gì? Giới thiệu về Twitter

Twitter là một trang mạng xã hội miễn phí, nơi người dùng có thể đăng các bài đăng ngắn được gọi là Tweet. Các Tweet này có thể chứa văn bản, video, ảnh hoặc liên kết. Để truy cập Twitter, người dùng cần có kết nối internet và điện thoại thông minh để sử dụng ứng dụng hoặc truy cập trang web Twitter.com.

Twitter là gì? Những điều thú vị về Twitter

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Twitter để giao tiếp với bạn bè, theo dõi các chính trị gia hoặc người nổi tiếng. Điều làm cho Twitter khác biệt với Facebook hay Instagram là các bài đăng của nó giới hạn trong khoảng 140 đến 280 ký tự nhưng việc cập nhật thông tin lại vô cùng nhanh chóng.

Một vài thuật ngữ bạn cần biết khi sử dụng Twitter

Tweet: là các bài đăng của người dùng trên trang cá nhân của họ. Có thể nói Tweet tương tự với status trên Facebook.

Retweet: là một hành động tương tự như share, đó là chia sẻ lại bài đăng của ai đó.

Một vài thuật ngữ bạn cần biết khi sử dụng Twitter

Follow: Người dùng Twitter không thực sự kết bạn với nhau, họ chỉ có thể theo dõi để không bỏ sót thông tin của người họ muốn cập nhật. Khi người kia theo dõi lại, thì cũng có thể coi đó là kết bạn. Trên Twitter, bạn có thể theo dõi bất kỳ ai chẳng hạn như các vị tổng thống hay ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Twitter trend: giống như Tik Tok, việc nhiều người dùng cùng truy cập một chủ đề nào đó sẽ tạo nên xu hướng.

Mạng xã hội Twitter hoạt động như thế nào?

Người dùng chọn những gì họ muốn xem trên Twitter bằng cách theo dõi những người dùng khác hoặc tìm kiếm các chủ đề. Nói chung, dòng thời gian phản ánh sở thích của mỗi người, nhưng họ cũng có thể thấy các lượt retweet từ những người họ theo dõi và các Tweet quảng cáo được trả phí.

Ngoài việc đăng các Tweet, người dùng có thể gửi các liên kết và tin nhắn cho nhau bằng hình thức nhắn tin trực tiếp. Các tin nhắn này là sự riêng tư giữa các người dùng. Có một cài đặt để nhận tin nhắn từ bất kỳ ai, điều này có nghĩa là bạn không cần theo dõi nhau để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Giao diện của Twitter

Cách đăng ký tài khoản Twitter bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang web https://twitter.com/.

Bước 2: Nhấp chọn ô Sign up màu xanh lam ở giữa trang. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang đăng ký Twitter.

Bước 3: Tại đây, hộp thoại Create Your Account sẽ xuất hiện, bạn cần nhập thông tin như tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email của mình (nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ email thay thế, hãy nhấp vào liên kết Use email instead bên dưới, sau đó nhập địa chỉ email của bạn).

Bước 4: Nhấp vào Next ở phía bên phải của trang.

Bước 5: Nhấp vào tùy chọn Sign up ở giữa trang.

Bước 6:  Nếu bạn đã sử dụng số điện thoại để đăng ký Twitter, bạn cần sẽ xác minh bằng cách điền mã được gửi về tin nhắn văn bản qua số điện thoại của bạn. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7: Tạo một mật khẩu mới và nhấn vào Next để xác nhận mật khẩu.

Bước 8: Ở đây Twitter sẽ đưa ra một danh sách gồm nhiều chủ đề, bạn chỉ cần nhấp những chủ đề mà bạn quan tâm, hoặc cũng có thể chọn Skip for now.

Bước 9: Chọn và theo dõi những tài khoản bạn muốn, hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 10: Nếu bạn đã sử dụng tài khoản email để thiết lập tài khoản Twitter của mình, bạn sẽ cần xác nhận địa chỉ đó tại thời điểm này. Mở hộp thư đến từ địa chỉ email của bạn, nhấp vào email của Twitter và nhấp vào liên kết xác nhận trong email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản Twitter trên điện thoại

Tạo tài khoản Twitter trên điện thoại

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Twitter trên điện thoại, nhấn chọn Tạo tài khoản. Sau đó điền các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ email và ngày sinh, nhấn chọn Tiếp.

Bước 2: Nhấn chọn ô đăng ký, Twitter sẽ gửi cho bạn một mã xác minh, điền vào ô trống và chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu bạn mong muốn, chọn Tiếp theo.

Bước 4: Tải lên một ảnh để đặt hình đại diện, nếu không có nhu cầu chọn Bỏ qua bây giờ.

Bước 5: Bạn có thể viết vài dòng vào tiểu sử của mình, hoặc cũng có thể nhấn chọn Bỏ qua bây giờ.

Bước 6: Đồng bộ danh bạ để tìm những người bạn cũng đang sử dụng Twitter, hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bằng cách chọn Không phải bây giờ.

Bước 7: Chọn những danh mục mà bạn quan tâm trong danh sách gợi ý của Twitter, và bạn cũng có thể chọn Bỏ qua bây giờ.

Bước 8: Twitter sẽ đề xuất cho bạn những tài khoản nhiều lượt theo dõi, nếu bạn không có nhu cầu, chọn Kế tiếp để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Cách đăng nhập Twitter bằng tài khoản Facebook

Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó truy cập https://www.facebook.com/twitter trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp vào nút Link my profile to Twitter màu xanh lá cây để tiếp tục.

Bước 3: Khi được chuyển hướng đến Twitter, hãy nhấp vào nút Authorize app sau khi xem xét các điều khoản của tính năng này.

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại Facebook, nơi kết nối tài khoản của bạn sẽ được xác nhận. Tại đây, bạn có thể xác nhận những tính năng nào của Facebook sẽ được đăng chéo lên Twitter như trạng thái, ảnh, liên kết, video… nhấp vào Save changes.

Bước 5: Tài khoản Twitter và Facebook của bạn bây giờ đã được liên kết. Bây giờ bạn đã có thể đăng nhập Twitter bằng tài khoản Facebook. Bạn cũng có thể hủy liên kết bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập lại vào https://www.facebook.com/twitter và nhấp vào Unlink from Twitter.

>>> Xem thêm:

Làm thế nào để đăng ký nhiều tài khoản Twitter?

Tại sao nên tạo tài khoản Twitter

Bạn có thể tạo tối đa 5 tài khoản Twitter chỉ với một địa chỉ Gmail, chỉ cần chỉnh sửa một chút phía sau username Gmail và trước dấu @, Twitter sẽ xác nhận đó là các ID khác nhau.

Việc có cho mình nhiều tài khoản Twitter cùng một lúc giúp bạn phân chia rạch ròi giữa công việc và cuộc sống cá nhân, hoặc tạo cho mình một tài khoản riêng tư nơi bạn có thể đăng tải bất cứ điều gì bạn muốn.

Ngoài ra, nếu bạn là fan KPop và cần bình chọn cho idol của mình, thì chắc chắn đây sẽ là một thủ thuật tuyệt vời để bạn có thể vote nhiều lượt nhất có thể.

Tạo nhiều tài khoản Twitter

Tất cả những gì bạn cần làm để có nhiều tài khoản Twitter cùng một lúc vô cùng đơn giản. Chỉ với một địa chỉ Gmail, thêm vào SAU username và TRƯỚC @gmail.com “+ một cái gì đó”. Điều này có nghĩa là bạn đã tạo một bí danh Gmail và có thể đăng ký tài khoản mới như bình thường.

Tạo nhiều tài khoản Twitter chỉ với một Gmail nghe có vẻ khó nhưng với những thủ thuật cơ bản nó đã trở nên vô cùng dễ dàng.

Lời kết

Với những trải nghiệm thú vị mà Twitter có thể mang lại, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi đăng ký tài khoản Twitter và sử dụng mạng xã hội này. Đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn tạo một hoặc nhiều tài khoản Twitter, hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng với bài viết này.

Bài viết liên quan

One thought on “Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Twitter dễ dàng

  1. Pingback: Cách mở tài khoản Twitter bị đình chỉ nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung