Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online mới nhất

Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán của Việt Nam. Với nhiều lợi thế phát triển về công nghệ thông tin và chất lượng dịch vụ hoàn hảo thì VCSB luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Huongdandangky.net sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank chi tiết nhất nhé.

Giới thiệu về công ty chứng khoán Vietcombank

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam có tên viết tắt là VCBS được thành lập và phát triển vào ngày 07/1/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam. VCBS là một trong những công ty đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây luôn là một lợi thế của công ty đối với người dùng vì uy tín và chất lượng được tạo dựng lâu năm.

Giới thiệu chung về công ty chứng khoán Vietcombank

Công ty chứng khoán VCSB đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như Thành viên tiêu biểu giai đoạn năm 2018-2019 được trao tặng bởi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Thêm vào đó VCSB là thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán được Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam vinh danh.

Trong lĩnh vực chứng khoán của công ty VCSB trong đó còn có những nghiệp vụ đi kèm như:

 • Tư vấn đầu tư chứng khoán cho các nhà đầu tư.
 • Môi giới chứng khoán.
 • Tự doanh và lưu ký chứng khoán.
 • Bảo lãnh phát hành.
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Có nên mở tài khoản chứng khoán VCBS không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của các nhà đầu tư khi bắt đầu bước vào thị trường chứng khoán. Vì thế bây giờ chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách đưa ra những ưu điểm khi anh chị muốn mở tài khoản chứng khoán Vietcombank nhé.

 • Phí giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và ký quỹ thấp sẽ giao động từ 0,2% đến 0,18%.
 • VCSB hỗ trợ nhiều dịch vụ môi giới cổ phiếu như dịch vụ IPO, đại lý phân phối CCQ, hỗ trợ tham gia đấu giá, ủy thác đấu giá mua chứng khoán.
 • Hỗ trợ mở tài khoản tại quầy giao dịch và online.
 • Nhiều chi nhánh Vietcombank để hỗ trợ giao dịch.
 • Có quỹ đầu tư lớn và tập đoàn tài chính uy tín hàng đầu.
 • Nạp tiền và rút tiền nhanh chóng, linh hoạt.
 • Phí rút tiền, giao dịch cổ phiếu, ký quỹ, trái phiếu khá thấp.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank tại quầy giao dịch

Bước 1:Đầu tiên thực hiện mở tài khoản chứng khoán Vietcombank bạn bắt buộc phải mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Vietcombank. Đây là quy định dựa theo quy định khoản 1 điều 31 Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC do bộ Tài Chính ban hành.

Bước 2: Để mở tài khoản bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ gồm có:

 • 2 giấy đề nghị mở tài khoản giao dịch.
 • 2 hợp đồng mở tài khoản giao dịch.
 • 2 bản hợp đồng đăng ký giao dịch trực tuyến (nếu có).
 • Mang theo CMND hoặc CCCD bản gốc đến quầy giao dịch.

Bước 3: Đến quầy giao dịch và mang theo những giấy tờ đã chuẩn bị đến chi nhánh của VCBS nộp cho nhân viên và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ được phát một tờ phiếu đăng ký, hãy điền đúng và đủ các thông tin trong tờ phiếu đăng ký này.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank Online

Để thực hiện mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán bằng cách truy cập vào Website https://www.vcbs.com.vn/ekyc > Nhấn chọn Mở tài khoản bên góc trái của màn hình.

Bước 2: Tại đây bạn cần chọn những thông tin yêu cầu như trên màn hình phù hợp với bản thân và sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu và lưu ý những thông tin bắt buộc. Sau khi đã nhập xong thông tin cá nhân, anh chị hãy chuyển qua các mục bên dưới để kiểm tra thông tin và hoàn thiện nốt các thủ tục còn lại.

Kiểm tra thông tin xong, anh chị nhập Mã kiểm tra và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

 • Bạn hãy xác minh số điện thoại và email đang sử dụng bằng cách nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại và email.
 • Thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu đăng ký để gia nhập vào sàn.

Bước 5: Tải app VCSB Trading về điện thoại sau đó đăng nhập, anh chị có thể đặt lệnh và theo dõi chương trình đầu tư của mình.

Sau khi tải ứng dụng về máy bạn có thể bắt đầu sử dụng và trải nghiệm thị trường chứng khoán Vietcombank rồi đấy.

>>> Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank mất phí bao nhiêu?

VCSB không thu phí mở tài khoản đối với cả khách hàng mở tài khoản trực tiếp và mở tài khoản chứng khoán online Vietcombank. Bạn có thể mở tài khoản bất kỳ thời điểm nào cũng không mất khoản phí này.

Khung giờ hạch toán của VCBS sẽ diễn ra vào thời gian nào?

 • Buổi sáng: Bắt đầu vào lúc 8h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều: Bắt đầu vào lúc 13h00 đến 16h00.

Giao dịch trên sàn chứng khoán Vietcombank sẽ diễn ra như thế nào?

Muốn thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán VCBS, có ba cách như sau:

 • Giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch: Nhà đầu tư trực tiếp đến địa chỉ sàn giao dịch gần nhất để đặt lệnh mua/bán chứng khoán.
 • Giao dịch trên sàn VCBS online: Sau khi tải app giao dịch về trên máy bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và thực hiện giao dịch chứng khoán online nhanh chóng. Lưu ý, muốn giao dịch online, bạn cần đăng ký dịch vụ giao dịch trực tuyến ngay khi mở tài khoản.
 • Giao dịch qua tổng đài VCBS: Bằng cách giao dịch này bạn sẽ phải gọi điện đến tổng đài của VCBS. Sau đó, bạn cung cấp tài khoản và yêu cầu nhân viên kiểm tra và đặt lệnh giao dịch.

Làm sao để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng?

Các bước chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng sẽ như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản chứng khoán Vietcombank trên hệ thống Cyber Investor.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Chuyển khoản > Nhập thông tin chuyển tiền gồm có số tiền cần chuyển, phí chuyển tiền, nội dung chuyển tiền.

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn mục Chuyển khoản > Tại đây bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin chuyển tiền và sau đó xác nhận giao dịch bằng mã được gửi đến số điện thoại > Và hoàn tất chuyển tiền thành công sang tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin và hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank Online. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể đăng ký tài khoản chứng khoán VCSB nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công và trở thành nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung