Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank miễn phí

Shinhan Bank đã hình thành, phát triển được 27 năm và mở rộng chi nhánh trên cả nước. Ngân hàng này cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ và luôn được đánh giá cao về chất lượng. Shinhan Bank luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng nhờ vào hệ thống nhân viên chuyên nghiệp. Bài viết này Huongdandangky.net sẽ phân tích về ngân hàng Shinhan để giúp bạn có cái nhìn khái quát cũng như cho bạn thêm một sự lựa chọn mới nếu muốn mở tài khoản ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan là gì? 

Shinhan Bank có tên đầy đủ là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shinhan Việt Nam được thành lập vào năm 1993 và có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một ngân hàng con thuộc tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc).

Ngân hàng Shinhan – một thành viên thuộc tập đoàn Shinhan (Hàn Quốc)

Shinhan Bank chính thức đi vào hoạt động năm 2008, và trở thành 1 trong 5 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trong lĩnh vực tài chính thế giới, Shinhan Bank là một cái tên nổi bật và được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp biết đến. 

Có nên mở tài khoản Shinhan Bank không?

Tập đoàn Shinhan là một tập đoàn tài chính lớn và có tiếng tại Hàn Quốc, đây cũng là tập đoàn quản lý trực tiếp Ngân hàng Shinhan. Với nguồn vốn khổng lồ và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính phong phú, Shinhan mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Do đó, khách hàng có thể an tâm chọn dịch vụ của ngân hàng này.

Shinhan Bank Việt Nam với sứ mệnh hướng đến nhu cầu của khách hàng, vì thế ngân hàng không ngừng trau dồi và tiếp thu kiến thức mới để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với xu hướng người dùng hiện nay. Từ đó, giúp khách hàng của mình nhận được những lợi ích tốt nhất, tạo dựng mối quan hệ bền chặt giữa người dùng và doanh nghiệp. Không những thế, nếu khách hàng tin tưởng chọn Shinhan Bank, thì đây sẽ là người bạn đồng hành cũng như nơi hỗ trợ tài chính hành đầu và uy tín.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Shinhan tại nhà

Mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank qua ứng dụng

Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng Shinhan Bank Vietnam SOL về điện thoại.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Điền thông tin mà ứng dụng yêu cầu như Mã giới thiệu (nếu có), Tên đăng nhập, Mật khẩu, Số điện thoại. Click vào ô Tôi đã đọc kỹ, hiểu rõ và đồng ý tuân thủ theo Thỏa thuận Bảo mật và Riêng tư sau đó chọn Yêu cầu mã SMS OTP rồi chọn Tiếp theo.

 

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi vào số điện thoại mà bạn đăng ký một mã OTP, nhập chính xác mã và chọn Tiếp theo để chuyển sang bước định danh tài khoản. 

Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ Chiếu) cả mặt trước và sau rồi chọn Gửi ảnh để ứng dụng xác thực danh tính của bạn.

Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân xuất hiện trên màn hình ứng dụng thật chính xác, click vào ô Tất cả thông tin được trích xuất chính xác (hoặc chọn Thông tin được trích xuất chưa chính xác nếu gặp bất kỳ sai sót nào) rồi chọn Xác nhận

 

Sau đó, chọn ô Tôi đã đọc kỹ, hiểu rõ và đồng ý tuân thủ theo điều khoản và điều kiện chung và chọn Tiếp theo. 

Điền thông tin về cư trú mà màn hình ứng dụng yêu cầu rồi chọn Tiếp theo.

Bước 6: Tại đây, bạn hãy chọn Loại tài khoản, Loại tiền tệ, Mục đích mở tài khoản và Hạn mức giao dịch hàng tháng theo nhu cầu, sau đó nhấn Tiếp theo.

Lưu ý: Khi bạn chọn hạn mức giao dịch từ 100 triệu VNĐ/tháng, nhân viên Ngân hàng sẽ thực hiện một cuộc gọi Video để xác minh danh tính, sau đó tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. 

Điền Tên truy cập (từ 6 – 20 ký tự bao gồm chữ và số), chọn Hạn mức giao dịch rồi nhấn Tiếp theo.

Bước 7: Điền thông tin Đăng ký dịch vụ SMS. Chọn Đăng ký Visa Card nếu có nhu cầu và chọn Tiếp theo

Bước 8: Tại bước này, bạn nên dành ra ít thời gian để đọc bản Cam kết của Khách hàng, sau đó chọn Tôi đã đọc kỹ, hiểu rõ và đồng ý với nội dung trong Đơn đăng ký như trên và chọn Gửi đơn

Chọn Xác nhận để tiến hành Nhận diện khuôn mặt.

Bước 9: Tại đây, giao diện ứng dụng xuất hiện Chúc mừng! nghĩa là bạn đã đăng ký thành công tài khoản, chọn Xác nhận. Mật khẩu tài khoản sẽ được gửi vào SMS của số điện thoại bạn đã đăng ký. 

Hướng dẫn mở tài khoản Shinhan Bank qua website

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://shinhan.com.vn/vi/credit-card-application để bắt đầu mở tài khoản.

Bước 2: Chọn vào loại thẻ mà bạn muốn đăng ký sau đó chọn Đăng ký.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin mà màn hình giao dịch yêu cầu, sau đó chọn Xác nhận.

Bước 4: Chọn vào ô Tham gia ngay để gửi yêu cầu mở tài khoản đến ngân hàng.

Bước 5: Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên bộ phận mở thẻ của ngân hàng sẽ gọi lại để xác nhận yêu cầu của bạn, sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục đăng ký. 

>>> Xem thêm:

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Để mở tài khoản ngân hàng Shinhan, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam và phải có quốc tịch Việt Nam, và phải có đủ thời gian tạm trú ít nhất 12 tháng tại Việt Nam nếu là công dân nước ngoài.
 • Bạn phải là người không mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự và từ đủ 18 tuổi trở lên. 
 • Có CMND/CCCD/Hộ Chiếu vẫn còn rõ ràng, không bị nhòe hay hư hỏng.

Mã giới thiệu của Shinhan Bank

Shinhan Bank đã có chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn với các sản phẩm ưu đãi như:

 • Tặng 300.000 đồng cho mỗi lượt giới thiệu thành công đến bạn bè.
 • Cứ 3 lượt giới thiệu thành công thì bạn sẽ nhận được thêm 500.000 đồng.
 • Mỗi người tham gia sẽ nhận tối đa 7.000.000 đồng trong suốt chương trình.

Có nên vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank không

Từ khi thành lập đến nay, chúng ta có thể khẳng định rằng Shinhan Bank là ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Mọi điều khoản cho vay đều thực hiện theo đúng quy định của ngân hàng nhà nước. Và nếu như bạn đang phân vân trong việc có nên vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng nhé. Tuy nhiên nếu bạn nên đọc kỹ tất cả các điều khoản ghi trong hợp đồng bao gồm những mức lãi suất, phí phạt chậm trả và các quy định về nợ quá hạn khi bạn vay tín chấp quá thời gian quy định.

Vay tín chấp phù hợp với các đối tượng là nhân viên văn phong, công chức và nhân viên… những người có nguồn thu nhập theo tháng ổn định để họ có thể chắc chắn rằng mình có thể trả đúng thời gian vay tiền. Và mục đích vay vốn sẽ bao gồm là vay để mua sắm. xây sửa nhà, tiêu dùng, chi tiêu.

Những lợi ích khi bạn vay tín chấp tại Shinhan:

 • Bạn có thể thực hiện vay tín chấp online mà không cần phải đến ngân hàng.
 • Hạn mức vay vốn cao gấp 15 lần thu nhập tối đa là 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay vốn trong 6 tháng với lãi suất chỉ từ 1%/tháng được tính theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Không cần có tài sản đảm bảo vẫn vay được chỉ cần là bạn là người đang đi làm và hưởng lương thông qua chuyển khoản.
 • Ngoài ra, Shinhan còn hỗ trợ vay đối với khách hàng bị nợ xấu.
 • Shinhan không bắt khách hàng mua bảo hiểm khoản vay như các ngân hàng khi thực hiện vay tín chấp.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank

 • Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất 3,4%/năm với mức kỳ hạn tiền gửi là 3 tháng đến dưới 6 tháng.
 • Shinhan hỗ trợ cùng mức lãi suất 4%/năm cho tất cả các khoản tiết kiệm mở mới với kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng.
 • Lãi suất của khách hàng sẽ nhận được và được duy trì ở mức 5,6%/năm với kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng.
 • Với những khách hàng gửi tiền trong thời gian ngắn dưới 1 tháng sẽ được áp dụng lãi suất 0,2%/năm. Tiền gửi không kỳ hạn có lãi suất được ấn định ở mức 0,1%/năm.
 • Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng là tổ chức các mức lãi suất sẽ giao động từ 3%/năm đến 4,9%/năm với kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.
 • Shinhan Bank duy trì lãi suất 4,9%/năm cho các khoản tiền gửi tiết kiệm của khách hàng doanh nghiệp tại kỳ hạn từ 12 tháng đến trên 36 tháng.
 • Với mức lãi suất kỳ hạn gửi dưới 1 tháng và tiền gửi không kỳ hạn cùng là 0,2%/năm.

Tính năng của app giao dịch Shinhan Bank

Mobile Shinhan là ứng dịch vụ trên điện thoại di động của ngân hàng Shinhan. Hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận lợi hơn. Những tiện ích mà Shinhan mang lại cho khách hàng là:

 • Tùy chỉnh giao diện của ứng dụng theo khách hàng.
 • Đăng nhập an toàn và bảo mật tài khoản cao bằng mẫu hình, vây tay hoặc mống mặt, mật khẩu.
 • Hỗ trợ chuyển tiền đến số điện thoại, tích hợp các chức năng chuyển tiền trong màn hình.
 • Thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hằng ngày như tiền điện, nước, internet.
 • Chuyển tiền nhanh chóng nội bộ trong Shinhan Việt Nam, chuyển khoản tự động vốn nội bộ, chuyển tiền nhanh tức thì, chuyển tiền cả trong và ngoài nước.

Lời kết

Ngân hàng Shinhan được điều hành bởi một tập đoàn lớn hàng đầu Hàn Quốc. Do đó, những chính sách tài chính doanh nghiệp này mang lại luôn thu hút khách hàng mới và giữ chân được khách hàng cũ. Không chỉ đa dạng về sản phẩm và dịch vụ mà Shinhan Bank còn uy tín và chất lượng trong từng giao dịch. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank ở bài viết trên, bạn đã có thể trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời mà Shinhan Bank mang lại cho khách hàng. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung