Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Hose nhanh chóng tại nhà

Hose là sàn chứng khoán quen thuộc của nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Đây được xem là sàn giao dịch hàng đầu trong nước xét về độ uy tín và chất lượng. Hose cũng là nơi hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng chọn niêm yết mã chứng khoán của mình. Ở bài viết này, Huongdandangky.net sẽ cung cấp các thông tin cơ bản cũng như cách mở tài khoản chứng khoán Hose, cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Thông tin về sàn chứng khoán Hose

Sàn Hose là gì?

Sở Giao Dịch Chứng Khoán thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 7 năm 2000, hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc, sàn Hose. Sàn chứng khoán này vận hành như một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước, với số vốn điều lệ ban đầu khoảng 1000 tỷ. 

Sàn giao dịch chứng khoán Hose

Thông qua sàn Hose, các doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động huy động vốn đầu tư từ thị trường. Điều này có thể hiểu rằng sàn Hose là nơi trung gian để doanh nghiệp và các nhà đầu tư thực hiện giao dịch chứng khoán. 

Sàn Hose là nơi phân phối chứng khoán chính thức cho các công ty thành viên và các đại lý trên toàn quốc. Từ khi ra đời đến nay, nó đã trực tiếp tác động đến thị trường vốn tại Việt Nam.

Tại Hose, nhà đầu tư có thể tim được mã chứng khoán của hầu hết các doanh nghiệp trong nước dưới dạng VNĐ. Ngoài ra, sàn chứng khoán này còn chịu trách nhiệm cấp giấy phép hoạt động cũng như cấp giấy phép niêm yết chứng khoán cho các công ty chứng khoán. 

Sàn Hose giao dịch đến mấy giờ?

Sàn Hose sẽ bắt đầu cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch từ 9h sáng, cần lưu ý, từng loại chứng khoán sẽ được giao dịch tại các thời điểm khác nhau.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian từ 11h30-13h là thời điểm nghỉ trưa, sau đó sàn giao dịch Hose sẽ quay lại làm việc bình thường, và đóng cửa vào lúc 15h chiều. 

Thời gian hoạt động trên được áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch Hose không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ trong năm.

Cách mở tài khoản chứng khoán Hose mới nhất

Mở tài khoản chứng khoán Hose qua công ty môi giới

Tại Sài Gòn và Hà Nội, khách hàng có thể mang theo Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân đến trực tiếp văn phòng giao dịch của các công ty chứng khoán để được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn chi tiết. Hình thức đăng ký này hạn chế được những lỗi sai cơ bản, đồng thời khách hàng cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và kịp thời nhất. Tuy nhiên cần lưu ý các văn phòng giao dịch chứng khoán chỉ mở cửa vào giờ hành chính, do đó bạn cần phải sắp xếp thời gian cho phù hợp. Ngoài ra, việc duy trì hoạt động của một văn phòng chứng khoán cần tuân thủ nghiêm ngặt theo pháp luật dẫn đến chi phí khá lớn. Do đó, mạng lưới các chi nhánh còn thưa thớt và hầu hết các công ty chứng khoán chỉ mở văn phòng tại các thành phố lớn. 

Tuy nhiên, các bạn ở xa không cần lo lắng vì hiện nay hầu hết các công ty chứng khoán đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến. Bạn có thể tham khảo các bước ở mục dưới đây.

Mở tài khoản chứng khoán Hose trực tuyến qua website

Nhằm tạo thêm tính linh hoạt giúp người dùng dễ dàng mở tài khoản, các công ty chứng khoán hỗ trợ khách hàng mở tài khoản chứng khoán Hose trực tuyến qua các cách sau:

Mở tài khoản chứng khoán Hose trực tuyến

Mở tài khoản chứng khoán Hose online qua form đăng ký

Để đăng ký, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, Ngày sinh, Nơi sinh, Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Nơi cấp, địa chỉ thường trú, Địa chỉ liên hệ, Điện thoại, Email, Số TK Ngân hàng, Tên Chủ TK Ngân hàng vào form đăng ký mở tài khoản do các công ty chứng khoán cung cấp. 

Sau khi nhấn Gửi, nhân viên của công ty sẽ liên hệ bạn để xác nhận yêu cầu đăng ký. Đồng thời, một file hồ sơ bản mềm PDF dựa trên những thông tin bạn cung cấp sẽ được gửi qua email. Kiểm tra thông tin cho chính xác, in ra và ký vào hồ sơ, sau đó gửi về Công ty chứng khoán theo địa chỉ được cung cấp. 

Mở tài khoản chứng khoán Hose bằng hồ sơ bản cứng

Ngoài hồ sơ PDF được soạn dựa trên thông tin cá nhân bạn cung cấp, các công ty chứng khoán còn có hình thức đăng ký bằng hồ sơ bản cứng được gửi đến khách hàng thông qua chuyển phát nhanh. Khi nhận được hồ sơ, bạn trực tiếp điền thông tin cá nhân theo yêu cầu. Sau đó ký, ghi rõ họ tên và gửi về công ty chứng khoán để hoàn tất thủ tục. 

Hẹn riêng ngoài giờ hành chính

Nếu bạn đang sống ở các thành phố lớn nhưng không sắp xếp được thời gian để đăng ký trực tiếp tại văn phòng giao dịch chứng khoán, bạn có thể tạo cuộc hẹn riêng với các nhân viên môi giới. Tuy hình thức này khá mất thời gian, nhưng nó đảm bảo mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Mặc dù thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang trên đà phát triển, nhưng không thể phủ nhận rằng nó vẫn còn khá mới mẻ và tồn tại nhiều rủi ro. Do đó, gặp gỡ trực tiếp để được tư vấn sẽ mang lại cho bạn nhiều góc nhìn hơn so với những thông tin trên internet. 

>>> Xem thêm:

Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ những thông tin cơ bản nhất để bạn hiểu hơn về sàn chứng khoán Hose. Đồng thời cung cấp thời gian làm việc cũng như cách mở tài khoản chứng khoán Hose cả trực tiếp và trực tuyến. Có thể nói đây là sàn giao dịch uy tín hàng đầu tại Việt Nam và là nơi trung gian kết nối giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn, chúc bạn đăng ký tài khoản thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung