Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud siêu đơn giản và nhanh chóng

iCloud là một gói dịch vụ nhằm lưu trữ các tệp, ảnh, mật khẩu và các dữ liệu liên quan khác một cách an toàn trên đám mây và được thành lập do Apple. iCloud đóng vai trò rất quan trọng đối với thiết bị của bạn đang sử dụng. Vậy thì làm thế nào để có được một tài khoản iCloud trên Iphone thì hãy cùng Huongdandangky.net tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Giới thiệu về iCloud

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ đám mây được hỗ trợ miễn phí từ Apple với mục đích đồng bộ hóa dữ liệu của các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS như IPad, iPhone, iPod touch, MacOS và các máy tính cá nhân. Dịch vụ này có tính năng tự động cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn. Ngoài ra thì việc chia sẻ các thông tin như tệp, ảnh các ghi chú với bạn bè thì cũng khá dễ dàng. 

iCloud – dịch vụ của Apple

iCloud sẽ bao gồm một tài khoản email miễn phí với 5GB dung lượng được cập nhật miễn phí để bạn tiến hành lưu trữ dữ liệu trên máy. Và nếu bạn cần thêm dung lượng và các tính năng bổ sung thì bạn có thể đăng ký iCloud+ và quá trình này có lẽ sẽ mất phí. 

Với một tài khoản iCloud bạn có thể sử dụng những dịch vụ khác của Apple như Icloud Drive, Family Sharing, iCloud Photo Library,…

Những tính năng nổi bật của iCloud

Lưu trữ ở mức độ an toàn và bảo mật cao

  • Với iCloud mọi dữ liệu lưu trữ đều được mã hóa và bạn chỉ truy cập vào tài khoản của mình bằng cách sử dụng những tính năng bảo mật xác thực yếu tố thông qua những thiết bị khác mà bạn tin tưởng. 

iCloud Drive

  • Khi sử dụng iCloud Drive bạn có thể yên tâm sử dụng và lưu trữ bởi vì dịch vụ này luôn đảm bảo một cách an toàn nhất với tất cả dữ liệu của bạn trên iCloud và truy cập những chứng từ iPhone, Macbook,… Trên thiết bị có sử dụng hệ điều hành iOS, khi muốn những tài liệu của bạn được tìm thấy một cách dễ dàng hơn ở bất kì đâu như iCloud Drive. 

Find My Phone

  • Find My Phone một tính năng có thể nói vô cùng đặc biệt của Apple. Tính năng này có thể hỗ trợ người dùng tìm lại các thiết bị mà mình đã vô tình đánh rơi ở đâu đó hoặc bị đánh cắp bởi những người xấu.
  • Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm thiết bị thì Find My Phone còn cho phép xóa hoặc khóa thiết bị của bạn. 

iCloud Photo Library

  • Tính năng này hỗ trợ cho người dùng việc lưu trữ tất cả những hình ảnh video ở trên thiết bị của bạn, bạn có thể truy cập  từ iPad, iPod touch, Macbook,… và iCloud photo còn cho phép chia sẻ những hình ảnh của bạn một cách nhanh nhất và có kiểm soát.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Icloud trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Đăng nhập vào iPhone > Tiếp tục chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? > Nhấn chọn Tạo ID Apple > Nhập những thông tin yêu cầu trên màn hình >  Chọn Tiếp theo > Điền Email > Nhấn tiếp theo > Nhập mật khẩu và xác minh lại nhập mật khẩu > Chọn Tiếp theo > Nhập số điện thoại > Sau đó nhập Tiếp tục > Chọn Đồng ý > Nhập mật mã  của điện thoại bạn > Hoàn tất

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Cài đặt trên điện thoại bạn > Nhấn chọn mục Đăng nhập vào iPhone.

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? > Chọn Tạo ID Apple.

Bước 3: Nhập những thông tin yêu cầu như trên màn hình Họ, Tên, Ngày sinh > Chọn Tiếp theo > Nhập Email > chọn Tiếp theo.

Bước 4: Nhập Mật khẩu và Xác minh lại mật khẩu > Nhấn chọn Tiếp theo > Xác minh số điện thoại và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Bạn cần chọn hai lần Đồng ý như hình bên dưới > Xuất hiện một giao diện mới và tiếp tục nhập mật mã của điện thoại bạn.

Sau khi hoàn thành, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Để tăng độ bảo mật của Apple ID cao hơn bạn cần phải xác minh lại địa chỉ Email của mình. 

>>> Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng iCloud và giải thích

Cách hoạt động của Icloud là như thế nào? 

Sau khi tiến hành đăng nhập thành công tài khoản iCloud của bạn trên máy. Khi đó tài khoản này sẽ tự động kết nối với thiết bị có hệ điều hành iOS với nhau. Ví dụ như bạn đã tạo cho mình một album ảnh mới trên điện thoại iPhone thì khi đó album được tạo sẽ tự động cập nhật và hiển thị trên iCloud.com trên các trình duyệt Windows cũng như các thiết bị iOS, Apple Watch,…

Cách sử dụng iCloud trên iTunes sẽ như thế nào?

Sau khi bạn đã mua nhạc thành công từ iTunes Store, hệ thống sẽ tự động tải xuống thiết bị bạn đã mua. Khi quá trình tải xuống đã hoàn thành, bài hát sẽ được tự động hóa với tất cả các thiết bị khác bằng tài khoản iTunes thông qua iCloud của bạn. Tất cả các bài hát được hiển thị sẽ có tệp tin là ACC 256K.

Tài liệu trên iCloud và cách sử dụng sẽ như thế nào?

Khi bạn muốn tạo hoặc chỉnh sửa một tài liệu, chúng sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể truy cập các tài liệu này bằng cách thông qua tài khoản iCloud trên Website một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi đã đưa ra những thông tin cơ bản nhất của iCloud và hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud là như thế nào chỉ qua vài bước đơn giản là có thể tạo được một tài khoản miễn phí và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung