Hướng dẫn mở tài khoản Timo online nhanh chóng nhất 

Timo là một trong những ngân hàng số đầu tiên được nhiều khách hàng tin dùng, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy bài viết dưới đây Huongdandangky.net sẽ chia sẻ đến bạn vài thông tin cơ bản về Timo cũng như hướng dẫn cách mở tài khoản Timo online chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé. 

Giới thiệu về Timo

Tài khoản Timo là gì? 

Tài khoản Timo được xem là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2015 với ý nghĩa là Time and Money được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng rất nhiều. Timo được tạo và phát triển bởi ngân hàng VPBank.

Timo – ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam

Khi sử dụng dịch vụ của Timo khách hàng có thể tự tin sử dụng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí cũng như rút tiền tại nhiều cây ATM khác nhau. Sự xuất hiện của Timo giống như một cách hỗ trợ cho những ai đang gặp khó khăn khi sử dụng các ngân hàng thông thường. 

Ngân hàng Timo được phát triển trên nền tảng sử dụng đường truyền Internet để hoạt động trên cả hai ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking. Vậy nên sẽ có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn sang dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của những ngân hàng truyền thông khác tại Việt Nam. 

Timo cung cấp nhiều chức năng như một ngân hàng thực thụ như: 

 • Vay mượn ngân hàng. 
 • Thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hằng ngày như tiền điện, nước, Internet,…online. 
 • Quản lý số dư và tiết kiệm linh hoạt. 
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống online. 
 • Tham gia các sản phẩm tài chính. 
 • Gửi tiết kiệm với lãi suất cao. 
 • Miễn phí rút tiền tại nhiều cây ATM trên khắp cả nước. 

Timo có uy tín không?

Việc sử dụng Timo có chất lượng và uy tín không luôn là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều khách hàng. Timo được quản lý bởi một ngân hàng rất uy tín hiện nay chính là VPBank. Timo luôn cố gắng mang lại niềm tin cho khách hàng bởi độ an toàn và bảo mật tài khoản qua những ưu điểm sau: 

 • Tất cả mọi giao dịch trên ứng dụng Timo đều yêu cầu mã PIN. 
 • Nâng cao lớp bảo mật qua ba hình thức nhận diện khách hàng như Touch ID/ Face ID và mật khẩu. 
 • Người dùng chỉ thực hiện được giao dịch khi nhập đúng mã iOTP. 

Những lưu ý khi sử dụng Timo

Nhằm đảm bảo các loại giao dịch của khách hàng nên Timo đã đưa ra những điểm lưu ý sau đây: 

 • Luôn ghi nhớ mật khẩu 3 số CVV ở mặt sau của thẻ Timo và xóa nó ngay để không bị kẻ xấu lấy thông tin. Việc này được thực hiện ngay sau khi bạn vừa nhận được thẻ ATM của Timo. 
 • Được biết Timo là ngân hàng số chịu sự quản lý của VPbank nhưng bạn sẽ không đồng thời sử dụng thẻ Timo và thẻ ngân hàng này chung với nhau . Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ từ Timo thì bắt buộc phải hủy tài khoản ngân hàng VPBank trước đó thì mới có thể sử dụng được nhé. 
 • Nếu có trường hợp bị mất thẻ thì bạn phải ngay lập tức truy cập vào ứng dụng để khóa thẻ ngay nhé. Hoặc liên hệ với số điện thoại 1800 6788 để yêu cầu khóa thẻ. 
 • Đặc biệt, tuyệt đối không cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản và thẻ Timo cho bất kỳ ai nhé. 

Hướng dẫn mở tài khoản Timo online

Bước 1: Để mở tài khoản Timo Online bạn cần tải ứng dụng Timo về máy thông qua Google Play hoặc App store trên điện thoại bạn. 

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất quá trình tải về bạn cần thực hiện và làm theo các yêu cầu sau đây: 

 • Nhập đầy đủ thông tin cá nhân. 
 • Chụp ảnh gương mặt của bạn để thực hiện xác thực danh tính. 
 • Chụp các tài liệu theo yêu cầu của hệ thống và lưu ý các bài định dạng tài liệu phải là PDF,JPEG,PNG và có dung lượng nên nhỏ hơn 1MB/tệp. 

Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong các hướng dẫn trên bạn cần đặt lịch để nhận thẻ bằng cách chọn vào mục Hình thức nhận thẻ > Chọn thời gian nhận > chờ nhận thẻ.

Bước 4: Cuối cùng là một bước quan trọng nhất chính là kích hoạt thẻ ghi nợ Timo

Truy cập vào Thanh Việc cần xử lý trong ứng dụng Timo > Nhấn chọn Kích hoạt thẻ > Nhập 10 số cuối trên thẻ ghi nợ Timo của bạn và hoàn tất.

Hướng dẫn mở tài khoản Timo Plus online 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Timo Plus đã tải về qua ứng dụng Google Play hoặc App Store trên điện thoại bạn. Nếu chưa tải thì tiến hành tải về bằng cách nhập “Timo” trên thanh tìm kiếm. 

Bước 2: Nhấn chọn Bắt đầu > Sau đó nhập số điện thoại của bạn > Nhấn Tiếp theo > Nhập mã OTP hệ thống gửi về qua số điện thoại vừa đăng ký. 

Bước 3: Điền thông tin cá nhân bao gồm Tên, Email và quốc tịch > chọn Tiếp theo.

Bước 4: Nhấn chọn chụp ảnh chân dung > Sau đó nhấn Xác nhận

Bước 5: Nhập số CMND, ngày sinh sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 6: Tạo tên đăng nhập > chọn Tiếp tục. 

Bước 7: Tạo mật khẩu > nhấn chọn Tạo tài khoản.

Bước 8: Tại đây, Timo sẽ gửi email về bạn > Tiếp đến bạn chọn Xác thực Email. 

Bước 9: Sau đó truy cập vào ứng dụng lại sẽ nhận được thông báo đã tạo tài khoản thành công > nhấn vào mục Đặt lịch ngay để hẹn ngày lấy thẻ. 

Bước 10: Chọn nhận thẻ tại Hangout > Chọn địa điểm và thời gian phù hợp để nhận thẻ > Hoàn tất. 

>>> Xem thêm:

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cách mở tài khoản Timo online chi tiết nhất ngay tại nhà đơn giản chỉ với chiếc điện thoại của mình. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn và chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại ngân hàng số Timo nhé. 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung