Hướng dẫn mở tài khoản Alipay đơn giản nhất

Alipay là một trang thanh toán điện tử được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng tại thị trường của Trung Quốc nhờ tính năng bảo mật cao và tiện lợi của nó. Hãy cùng Huongdandangky.net tìm hiểu những thông tin cơ bản, ưu điểm nổi bật của Alipay và đặc biệt là cách mở tài khoản Alipay đơn giản nhất ở bài viết dưới đây.  

Giới thiệu về Alipay

Alipay là gì?

Ứng dụng Alipay nổi tiếng là một trang thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Alipay được phát hành vào năm 2004 và được phát triển bởi Alibaba. 

Trang thanh toán điện tử của Trung Quốc – Alipay

Alipay có những chức năng giao dịch qua mạng như thanh toán các khoản mua sắm online, thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hằng ngày, thanh toán các loại vé máy bay, tàu, nạp tiền điện thoại,…Nhờ những chức năng này nên Alipay đã sớm được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tại Trung Quốc với hơn 300 triệu người đang sử dụng ứng dụng này.

Ví điện tử Alipay hiện nay đã chia thành hai loại là tài khoản Alipay thanh toán nội địa và tài khoản Alipay thanh toán quốc tế chi tiết như sau: 

  • Tài khoản Alipay nội địa: Là loại tài khoản dành riêng cho những khách hàng sử dụng tại Trung Quốc. Alipay thay thế cho tất cả loại thẻ ngân hàng, người dùng có thể sử dụng loại thẻ này để thanh toán cho mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nhưng lưu ý khi mở một tài khoản Alipay nội địa thì các bước xác thực sẽ rất khó khăn. 
  • Tài khoản Alipay Quốc tế: Loại tài khoản này đặc biệt dành cho những khách hàng không phải người Trung Quốc họ sử dụng loại tài khoản này chủ yếu để giao dịch thanh toán trên các sàn TMĐT tại Trung Quốc. Alipay quốc tế không cần thực hiện xác minh tài khoản nhưng vẫn sẽ có trường hợp bị giới hạn mức thanh toán khi mua hàng trên các sản TMĐT của Trung Quốc.

Ưu điểm nổi bật của ví Alipay

Alipay mang ưu điểm tiện lợi, nhanh chóng mà còn giảm thiểu được rất nhiều rủi ro cho những khách hàng sử dụng tiền mặt khi thanh toán. Ngoài ra Alipay còn có thể: 

  • Thay thế cách tiêu dùng tiền mặt tại Trung Quốc: Hiện nay tại Trung Quốc hầu hết khách hàng sẽ không sử dụng tiền mặt khi mua hàng dù là hàng hóa rẻ nhất tại Trung Quốc. Alipay có thể thay thế để thanh toán những hóa đơn tiền điền, nước, các phí mua vé máy bay,…
  • Hỗ trợ chuyển tiền thuận tiện: Thông qua tài khoản Alipay người dùng có thể chuyển khoản qua các ngân hàng khác. 
  • Hỗ trợ thanh toán khi mua hàng online: Khi có tài khoản Alipay khách hàng sẽ dễ dàng sử dụng để thanh toán khi mua hàng online trên các ứng dụng Taobao, Tmall, Pinduoduo, 1688 một cách dễ dàng. 

Hướng dẫn cách mở tài khoản Alipay trên điện thoại

Hướng dẫn mở tài khoản Alipay trên điện thoại 

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Alipay về điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store. Nhập vào thanh tìm kiếm “Alipay”, sau đó thực hiện tải về. 

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về máy, bạn truy cập vào ứng dụng sau đó điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm chọn khu vực, nhập tên người dùng, số ID và chọn mục “Confirm and Submit” để tiếp tục.

Bước 3: Thực hiện đăng ký tài khoản Alipay

Tại đây bạn cần chọn khu vực đăng ký là “Việt Nam” > Sau đó chọn mã vùng Việt Nam “+84” và nhập số điện thoại của bạn vào > nhấn chọn mục Agree để Tiếp tục.

Bước 4: Tiến hành xác minh tài khoản ALipay

Sau khi đã đăng ký số điện thoại ở phía trên, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về một mã xác nhận. Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận Code này vào hệ thống là có thể thực hiện đăng ký tài khoản thành công. 

Hướng dẫn mở tài khoản Alipay trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của ví điện tử Alipay theo địa chỉ https://www.alipay.com/. Lúc này màn hình của bạn sẽ gợi ý chuyển sang Tiếng việt, nếu bạn đồng ý hãy nhấn chọn chuyển đổi. 

Bước 2: Trên giao diện Alipay sẽ xuất hiện 4 đối tượng để đăng ký, bạn hãy chọn là một người dùng

Bước 3: Chọn mục đăng ký ngay để Tiếp tục. 

Bước 4: Chọn mục đồng ý để chấp nhận những điều khoản của Alipay.

Bước 5: Tại đây bạn cần lựa chọn khu vực đăng ký là Việt Nam và nhập mã vùng số điện thoại là +84. Sau khi đã hoàn tất bạn nhấn vào mục lấy mã xác minh thì hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại bạn đã đăng, bạn cần nhập đúng mã code để xác minh.

Bước 6: Ở bước này, người dùng cần đặt mật khẩu cho tài khoản của mình. Nên lưu ý về 2 mục đầu là mật khẩu đăng nhập tài khoản và tiếp theo sẽ là mật khẩu thanh toán. 

  • Mật khẩu đăng nhập sẽ bảo gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt để tăng cường độ bảo mật cao hơn. 
  • Mật khẩu thanh toán sẽ bao gồm 6 chữ số khác nhau, đây là dãy số liên tiếp và lưu ý không được đặt giống nhau.

Bước 7: Người dùng sẽ thực hiện điền các thông tin cá nhân để thực hiện xác nhận danh tính bao gồm Họ và tên, giới tính, giấy tờ tùy thân (Hộ chiếu, giấy tờ khác), Số giấy tờ tùy thân (Số hộ chiếu hoặc số căn cước nếu là người Trung Quốc), nghề nghiệp, địa chỉ liên hệ (địa chỉ Trung Quốc) và nhấn chọn vào mục hoàn tất đăng ký.

Bước 8: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên bạn chỉ cần chờ thông báo xác nhận đăng ký thành xong như hình ở dưới đây. 

>>> Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn mở tài khoản Alipay đơn giản nhất. Hy vọng bạn có thể thấy được tính tiện lợi của nó thông qua những ưu điểm nổi bật cũng như định nghĩa về Alipay. Và chúc bạn có những trải nghiệm mới mẻ cùng ứng dụng thanh toán điện tử Alipay nhé. 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung