Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta khi xét về quy mô và mạng lưới. Không chỉ phát triển ở trong nước, ngân hàng BIDV còn mở rộng ra thị trường thế giới với 5 văn phòng giao dịch đại diện tại Liên Bang Nga, Đài Loan, Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc. Để tìm hiểu về thông tin cũng như cách mở tài khoản BIDV, cùng Hướng Dẫn Đăng Ký xem qua bài viết này nhé. 

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Được thành lập và phát triển vào ngày 26/4/1957. BIDV được mệnh danh là ngân hàng thương mại lâu đời nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

 

Theo thông tin từ khi thành lập đến cuối tháng 12 năm 2021, BIDV có tổng giá trị tài sản lên đến 1,72 triệu tỷ đồng và đang giữ vững ví trí ngân hàng Thương mại có tổng tài sản cao nhất trên thị trường Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV đã có 191 chi nhánh và 855 điểm giao dịch. Đặc biệt là đã sở hữu 57825 cây ATM trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam. Ngân hàng BIDV còn mở rộng phạm vi hoạt động ngoài nước với tổng số 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Lào, Đài Loan, Liên Bang Nga, Cộng Hòa Séc và 1 chi nhánh mới tại Myanmar.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước với tổng cổ phần là 50%. BIDV là một doanh nghiệp có sự hợp tác với 800 ngân hàng trên toàn cầu. Và giữ vị trí ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam bên cạnh hai ngân hàng nổi tiếng là Viettinbank và Vietcombank.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có rất nhiều loại dịch vụ để khách hàng lựa chọn, bao gồm:

 • Dịch vụ thẻ: Ngân hàng BIDV cung cấp nhiều loại thẻ như: thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế
 • Dịch vụ tiền gửi: Tại BIDV, khách hàng có thể chọn một trong các dịch vụ sau: tiền gửi kỳ hạn hoặc không kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, tiền gửi chuyên dùng.
 • Các khoản vay: Khách hàng có thể tham khảo: vay du học, vay cầm cố, vay thế chấp, vay tín chấp, vay mua nhà…
 • Chuyển khoản và thanh toán với đa dạng các dịch vụ bao gồm cả nội địa và quốc tế.

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV

Điều kiện mở tài khoản BIDV

 • Có quốc tịch Việt nam, nếu là công dân nước ngoài phải có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng tại Việt nam.
 • Có tuổi tối thiểu từ 18 trở lên, không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
 • Có CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu, vẫn còn nhìn rõ số, không bị rách/ nát.

Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Bạn cần lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp với vị trí gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
 • Bước 2: Vào quầy giao dịch để gặp nhân viên tư vấn và yêu cầu mở tài khoản. 
 • Bước 3: Tại đây nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và nhờ bạn cung cấp những thông tin cũng như giấy tờ cần thiết để mở đăng ký. 
 • Bước 4: Thông báo về mẫu đơn đăng ký.

Cách đăng ký trực tuyến thẻ ngân hàng BIDV

Cách mở tài khoản BIDV qua website

Bước 1: Truy cập website BIDV

Bước đầu tiên bạn cần truy cập vào Website của BIDV https://www.bidv.com.vn/ > sau đó cuộn xuống phía dưới nhấn chọn vào mục Bạn chưa là khách hàng của BIDV.

Bước 2: Điền thông tin đăng ký 

Bạn thực hiện điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm như Họ và tên, Ngày sinh, Số CMT/Hộ chiếu, Số điện thoại di động, Email và cuối cùng là nhập mã CAPTCHA > Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 3: Điền thông tin tài khoản

Chọn Mở CIF/Tài khoản sau đó điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Nơi sinh, Quốc tịch, Số giấy tờ tùy thân, Giới tính… 

Tiếp theo, nhập mã ở mục Captcha và nhấn chọn vào mục Tôi đồng ý với các điều khoản điều kiện đăng ký dịch vụ của BIDV rồi chọn Tiếp tục.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Sau khi hoàn thành các bước ở trên là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký Internet Banking của ngân hàng BIDV.

Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV qua ứng dụng điện thoại

Để mở tài khoản BIDV trên điện thoại bạn cần truy cập vào Google Play hoặc App Store trên điện thoại để thực hiện tải BIDV về máy.

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV vừa tải về trên điện thoại của bạn, sau đó tại giao diện chính nhấn chọn vào mục Đăng ký Online để bắt đầu đăng ký tài khoản BIDV Online tại nhà.  

Bước 2: Tại đây bạn thực hiện điền đầy đủ những thông tin cá nhân theo yêu cầu và hãy kiểm tra thật chính xác nhé. Tiếp đến điền mã xác thực vào bảng.

Bước 3: Ngân hàng BIDV sẽ kiểm tra và xác thực thông tin trực tuyến, sau đó một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn vừa đăng ký > Tiếp đến Nhập mã OTP đó vào và chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại bước này BIDV sẽ hiện ra một bảng để bạn điền thông tin đăng ký gồm có: tên đăng nhập, số điện thoại đăng ký nhận OTP, số tài khoản của bạn và địa chỉ email. Sau khi điền tất cả thông tin, bạn nhấn chọn Đăng ký.

Bước 5: Cuối cùng, hệ thống BIDV sẽ thực hiện xác nhận các thông tin đăng ký của bạn vừa nhập, nếu các thông tin chính xác bạn sẽ nhận được một thông báo đã đăng ký trực tuyến tài khoản ngân hàng BIDV thành công. Mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó. 

>>> Xem thêm:

Lời kết

Ngân hàng BIDV được khách hàng tin tưởng và ủng hộ vì những sản phẩm và dịch vụ chất lượng mà nó mang lại. Chính vì thế, ngân hàng này đã trở thành 1 trong 4 ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam về quy mô lớn. Để trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tại đây, bạn chỉ cần mở tài khoản BIDV theo các bước đơn giản ở trên. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung