Hướng dẫn mở tài khoản agribank đơn giản và nhanh chóng

Giao dịch bằng tài khoản ngân hàng đã không còn xa lạ gì đối với xã hội ngày nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài khoản ngân hàng với những ưu đãi đặc biệt và tiện ích hấp dẫn. Agribank là một trong số đó, tài khoản ngân hàng này đã và đang là sự quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy bạn đã biết cách mở tài khoản Agribank chưa? Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng Huongdandangky.net tìm hiểu ngay.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng gì?

Agribank là một trong những ngân hàng có những bước phát triển đáng kinh ngạc mặc dù gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và hoàn thiện Agribank đã trở thành một trong những ngân hàng đứng đầu và tốt nhất trên thị trường Việt Nam. 

Agribank còn được biết đến là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập theo Nghị định số 53-HĐBT ngày 26 tháng 3 năm 1988 của Hội đồng Bộ trưởng. Trải qua mỗi thời kỳ phát triển trong suốt 33 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế và vai trò là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.

Agribank đang là ngân hàng được đánh giá cao

Chủ trì thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Agribank có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh xã hội.

Agribank là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước có vai trò quan trọng nhất trong hệ thống các ngân hàng. Nó luôn phát huy vai trò tiên phong trong hệ thống tổ chức tín dụng hoạt động nghiêm túc, hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia, các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về tài chính tiền tệ. 

Đặc biệt là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. Agribank triển khai có hiệu quả 07 dự án tín dụng chính sách bao gồm:

 • Cho vay theo chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn
 • Cho vay theo chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất nông nghiệp.
 • Cho vay gia súc, gia cầm.
 • Cho vay tái canh cà phê.
 • Cho vay các hộ gia đình, cá nhân thông qua Tổ vay vốn/ tổ liên kết.
 • Cho vay chính sách phát triển thủy sản.
 • Các tín dụng ưu đãi phục vụ “Nông nghiệp sạch”.

Có thể thấy Agribank hiện nay không ngừng đơn giản hóa các thủ tục cho vay cải tiến mô hình và các phương thức cho vay đồng thời kết hợp với chính quyền địa phương các hội nhóm triển khai với nhiều hình thức vay vốn khác nhau.

Trong hoạt động phát triển SPDV, Agribank luôn xác định khách hàng là trung tâm để phát triển, luôn thúc đẩy việc mở rộng cơ sở khách hàng. Hiện tại Agribank đã và đang triển khai đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp và nông thôn với mục đích là giúp gia tăng sự tiếp cần nguồn vốn ngân hàng của các cá nhân và gia đình. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh đạt nhiều thành tích nổi bật Agribank rất quan tâm đến công tác hỗ trợ an ninh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn.

Đến với Agribank bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tốt

Có thể khẳng định rằng ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng tốt hàng đầu Việt Nam với tinh thần nỗ lực phát triển không ngừng, phát triển đa dạng các nền tảng công nghệ, các mô hình quản trị hiện đại. Đồng thời nâng cao năng lực tài chính kinh doanh, an toàn hiệu quả và đảm bảo cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích đem đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Ngân hàng Agribank có uy tín không?

Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển cho đến hiện tại,  Agribank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Điều này đã chứng minh sự cải tiến không ngừng nghỉ của ngân hàng, đồng thời chứng tỏ được độ uy tín, an toàn và bảo mật cao trong suốt giai đoạn phát triển.

Agribank là ngân hàng đạt nhiều giải thưởng trong nước, tiêu biểu như:

 • Agribank được xếp hạng TOP10 VNR500.
 • Giữ vị trí thứ nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
 • Lọt vào top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021.
 • Agribank được tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Việt Nam bình chọn và  lọt vào top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam lĩnh vực tài chính-ngân hàng năm 2021.
 • Ngân hàng Agribank được Tổng cục Thuế công bố lọt vào top 10 Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2020.
 • Đạt được giải thưởng Sao Khuê năm 2021 với sản phẩm Agribank Realtime Payments.
Agribank luôn chú tâm đến uy tín của mình

Ngoài một số giải thưởng nổi bật trong nước vừa được kể trên thì Agribank vươn tới tầm cao quốc tế và đạt được nhiều giải thưởng như:

 • Vào năm 2021, được mệnh danh là doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 50. Agribank được xếp hạng 173 tăng 17 bậc so với năm 2020 và xếp hạng cao nhất trong số 9 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.
 • Ngân hàng Agribank được Tạp chí Asean xếp hạng 138/500 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.
 • Vào năm 2020 Agribank được công bố đứng thứ 397/1000 ngân hàng hàng đầu thế giới.

Mở tài khoản ngân hàng Agribank có ưu điểm gì?

Có thể thấy Agribank hiện đang là ngân hàng được nhiều khách hàng chào đón nồng nhiệt. Vậy Agribank có những tiện ích gì mà lại được nhiều người quan tâm đến thế, cùng tìm hiểu ngay nhé.

 • Nếu không có thời gian tới ngân hàng để tạo tài khoản Agribank thì bạn cũng có thể tạo tài khoản tại nhà bằng một chiếc điện thoại có kết nối internet.
 • Bạn có thể thanh toán các hóa đơn qua máy POS, ATM hoặc CDM.
 • Bạn có thể rút tiền mà ở những cây tiền khác nhau.
 • Bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng này đến những ngân hàng khác với mức phí vô cùng rẻ.
 • Agribank giúp khách hàng thực hiện thanh toán dễ dàng và nhanh chóng các hóa đơn như hóa đơn điện nước và các giao dịch tài chính.
 • Người dùng có thể thanh toán gián tiếp bằng các ứng dụng như Internet Banking, website có kết nối với ngân hàng hoặc Agribank E-Mobile Banking…
 • Với độ bảo mật và độ an toàn cao, khách hàng có thể yên tâm khi mở tài khoản ngân hàng Agribank.

Ngân hàng Agribank giờ làm việc như thế nào?

Hiện tại Agribank có 1 trụ sở chính, 3 văn phòng đại diện, 900 chi nhánh và hơn 1293 phòng giao dịch trên khắp cả nước. Dù có mạng lưới cơ sở khổng lồ nhưng lịch làm việc của Agribank được công bố và thống nhất rất rõ ràng, cụ thể như sau:

 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, vào buổi sáng lịch bắt đầu từ 8h00 đến 12h00. Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 và kết thúc lúc 17h00.
 • Nhân viên được nghỉ vào ngày thứ 7 và chủ nhật, đồng thời các ngày lễ, dịp Tết thì được nghỉ theo lịch của Nhà nước.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Agribank trên điện thoại

Điều kiện để mở tài khoản Agribank online

 • Người phải đủ 18 tuổi và có hành vi năng lực dân sự. Người dưới 18 tuổi muốn tạo tài khoản ngân hàng thì cần đến sự đồng ý và chứng giám của phụ huynh.
 • Để có thể tạo tài khoản ngân hàng Agribank online thì cần phải có CCCD hoặc CMND còn hiệu lực. Các giấy tờ phải có thông tin rõ ràng, không bị rách nát hoặc mờ ảnh, mất số.
 • Ngoài ra, để mở được tài khoản bắt buộc bạn phải mang quốc tịch Việt Nam. Nếu là người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam trên 12 tháng thì có thể tạo tài khoản Agribank.

Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng Agribank online

Hiện nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, con người trở nên bận rộn với công việc nhiều hơn. Vì vậy mà việc tới ngân hàng để tạo tài khoản vào giờ hành chính là điều rất khó khăn. Vậy bạn có biết tạo tài khoản ngân hàng Agribank online chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bước 1: Để có thể đăng ký được tài khoản Agribank tại nhà bạn cần tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking tại CH Play và App Store tùy theo dòng điện thoại mà bạn đang dùng.

Để đăng ký tài khoản, bạn cần tải app

Bước 2: Sau đó bạn mở ứng dụng, nhấp vào Mở tài khoản và đăng ký dịch vụ, tiếp theo chọn Đăng ký ngay. Bạn cần nhập số điện thoại của mình, sau đó nhấp vào ô Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý. Tiếp theo bạn chọn Xác nhận.

Tạo tài khoản Agribank rất dễ dàng

Bước 3: Bạn chọn loại giấy tờ xác thực sau đó chọn Tiếp tục. Ở bước này, bạn cần chụp rõ mặt trước và mặt sau của CMND hoặc CCCD một cách rõ ràng. Tiếp theo bạn cần chụp khuôn mặt của mình để xác thực thông tin. Bạn cần kiểm tra lại những thông tin đã cung cấp, sau đó chọn Tiếp tục, nhập đầy đủ thông tin đăng ký bao gồm địa chỉ, email, chi nhánh, dịch vụ đăng ký, … sau đó chọn Tiếp tục.

Thủ tục đăng ký dễ dàng và thực hiện nhanh chóng

Bước 4: Khi hoàn thành các thao tác trên Agribank sẽ gửi về cho bạn một mã OTP qua số điện thoại vừa đăng ký. Ở bước này bạn cần nhập mã OTP đã được gửi để xác thực.

Bước 5: Sau khi bọn đã nhận được thông báo đăng ký tài khoản thành công, một Mã đăng ký kích hoạt tài khoản sẽ được hệ thống gửi về qua tin nhắn trên số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Bước 6: Cuối cùng bạn cần kích hoạt tài khoản bằng Số điện thoạiMã đăng ký đã được gửi về tin nhắn của bạn. Sau đó tiến hành đổi mật khẩu ứng dụng và bạn có thể sử dụng ngay tài khoản này.

Một số ưu đãi khi mới mở tài khoản Agribank

Agribank là ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng Không Chỉ bởi độ bảo mật cao mà còn rất nhiều ưu đãi đặc biệt. Cùng tìm hiểu ngay một số ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng khi mới đăng ký tài khoản Agribank.

 • Khách hàng được miễn phí 100% phí chuyển khoản.
 • Ngân hàng có nhiều tiện ích siêu hấp dẫn ăn.
 • Sau khi đăng ký tài khoản thành công khách hàng có thể thực hiện được ngay các giao dịch ghi nợ trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking với hạn mức lên đến 100 triệu/tháng.

>> Xem thêm:

Một số thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng Agribank

Tìm hiểu lãi suất ngân hàng Agribank

Lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng Agribank đã có những thay đổi mới về biểu lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân theo hình thức trả lãi cuối kỳ tháng 10.

 • Tương ứng, biên độ lãi suất kỳ hạn 1-24 tháng được Ngân hàng Nông nghiệp áp dụng là 4,1% / năm đến 6,4% / năm, tăng 0,8-1 điểm phần trăm so với tháng trước.
 • Cụ thể, đối với các kỳ hạn từ 1-2 tháng, ngân hàng áp dụng mức lãi suất 4,1% / năm, tăng 1% / năm.
 • Với mức tăng tương tự, lãi suất tiết kiệm được ấn định ở mức 4,4% / năm cho kỳ hạn 3-5 tháng.
Lãi suất ngân hàng Agribank là bao nhiêu?
 • Tương tự, khách hàng có kỳ hạn gửi từ 6 tháng đến 11 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn 0,8 điểm phần trăm trong tháng này, tương đương 4,8% / năm.
 • 6,4% / năm hiện là mức lãi suất cao nhất mà ABC ghi nhận được trong khoảng thời gian 12-24 tháng, tăng 0,8% mỗi năm.
 • Trong trường hợp, tiền gửi hoặc thanh toán không kỳ hạn đặt trong ABC sẽ tăng 0,2% / năm lên 0,3% / năm.

Bạn có thể tham khảo bảng biểu lãi suất ngân hàng Agribank dành cho các khách hàng cá nhân mới nhất tháng 10/2022.

Kỳ hạn VND
Không kỳ hạn 0,3%
1 Tháng 4,1%
2 Tháng 4,1%
3 Tháng 4,4%
4 Tháng 4,4%
5 Tháng 4,4%
6 Tháng 4,8%
7 Tháng 4,8%
8 Tháng 4,8%
9 Tháng 4,8%
10 Tháng 4,8%
11 Tháng 4,8%
12 Tháng 6,4%
13 Tháng 6,4%
15 Tháng 6,4%
18 Tháng 6,4%
24 Tháng 6,4%
Tiền gửi thanh toán 0,3%

 

Lãi suất ngân hàng Agribank dành cho khách hàng doanh nghiệp

Cùng tham khảo một số biểu lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp được chia sẻ ngay sau đây nhé:

 • Trong quá trình khảo sát, Agribank cũng đã điều chỉnh lãi suất huy động đối với khách hàng doanh nghiệp, tăng lãi suất tất cả các kỳ hạn. Biểu lãi suất hiện tại là 3,5% / năm – 5,2% / năm, lĩnh lãi cuối kỳ.
 • Trong đó, kỳ hạn từ 1 tháng đến 11 tháng được tăng 0,5 điểm phần trăm. Kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng tăng 0,3 điểm phần trăm.
 • Cụ thể, kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 1-2 tháng, lãi suất ngân hàng là 3,5% / năm. Đối với kỳ hạn 3-5 tháng, ngân hàng ấn định mức lãi suất 3.8% / năm.
 • Khách hàng gửi kỳ hạn từ 6 đến 11 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn tháng trước là 4,2% / năm.
 • Lãi suất cơ bản của tháng này dành cho khách hàng doanh nghiệp là 5,2% / năm trong 12-24 tháng.
 • Trong trường hợp lãi suất tiền gửi thanh toán, séc ngân hàng chỉ 0,3% / năm thì trong tháng này sẽ tăng thêm 0,1% / năm.

Bạn có thể tham khảo bảng biểu lãi suất ngân hàng Agribank dành cho các khách hàng doanh nghiệp mới nhất tháng 10/2022.

Kỳ hạn VND
Không kỳ hạn 0,3%
1 Tháng 3,5%
2 Tháng 3,5%
3 Tháng 3,8%
4 Tháng 3,8%
5 Tháng 3,8%
6 Tháng 4,2%
7 Tháng 4,2%
8 Tháng 4,2%
9 Tháng 4,2%
10 Tháng 4,2%
11 Tháng 4,2%
12 Tháng 5,2%
13 Tháng 5,2%
15 Tháng 5,2%
18 Tháng 5,2%
24 Tháng 5,2%
Tiền gửi thanh toán 0,3%

Lãi suất vay ngân hàng Agribank

Tham khảo lãi suất vay ngân hàng Agribank được cập nhật mới nhất hiện nay.

 

Sản phẩm Hình thức vay Thời hạn vay Lãi suất ( %/ năm)
Vay tín chấp Agribank  Vay tiêu dùng cá nhân 12 – 60 tháng 13%
Vay xuất khẩu lao động 12 – 60 tháng 13%
Vay thấu chi 12 – 60 tháng 17%
Vay sửa hoặc mua nhà 1 năm 7%
Vay thế chấp trả góp 1 năm 7%
Vay kinh doanh 1 năm 6%
Vay sản xuất nông nghiệp 1 năm 6%
Vay thế chấp Agribank Vay cầm cố giấy tờ có giá 1 năm 7%
Vay mua xe 1 năm 7,5%
Vay du học 1 năm 11%
Vay xuất khẩu lao động 6 tháng 7%
Vay tiêu dùng thế chấp 6 tháng 7%

 

Tìm hiểu tổng đài ngân hàng Agribank

Trung tâm Hỗ trợ và Chăm sóc khách hàng của Agribank được ra mắt vào ngày 29/9/2017. Đây là đầu mối giúp ngân hàng hoàn thành trách nhiệm giải đáp mọi thắc mắc của người mua về dịch vụ. Đây cũng là kênh mà thông qua đó, các chương trình ưu đãi dịch vụ và marketing được phát triển. Các hoạt động quảng cáo và tiếp thị của ngân hàng được thực hiện một cách cụ thể và thiết thực nhất có thể.

Tổng đài Agribank luôn hỗ trợ bạn 24/7

Số điện thoại Dịch vụ Khách hàng của Agribank là 1900 558 818. Khi có bất kỳ thắc mắc hoặc dịch vụ cần hỗ trợ. Tất cả những gì bạn cần làm là bấm số tổng đài của Ngân hàng Nông nghiệp là sẽ được giải đáp. Hiện tại, Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Tổng đài Agribank hoạt động 24/24, kể cả các ngày lễ, Tết.

Ngân hàng Agribank chỉ có một số tổng đài. Vì vậy, dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại cảm ứng này khi cần trợ giúp.

Tìm hiểu mã ngân hàng Agribank là gì?

VBAA là mã số ngân hàng Agribank. Việc sử dụng mã ngân hàng có ý nghĩa quan trọng trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội Ngân hàng Thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân và ngân hàng nông nghiệp như sau:

 • Bảo mật và an toàn cao trong hệ thống ngân hàng và tổ chức tài chính.
 • Một số lượng lớn các giao dịch có thể được xử lý vì tốc độ truyền thông tin khá nhanh.
 • Chi phí giao dịch thấp hơn so với các phương tiện truyền thống như thư và telex.
 • Swift Code là một quy ước thống nhất trên toàn cầu, vì vậy tất cả các ngân hàng đều có tính nhất quán.
 • Góp phần hình thành hệ thống ngân hàng hiện đại, hoạt động theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn mở tài khoản Agribank tại nhà đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu hơn về tài khoản ngân hàng Agribank. Qua những nội dung được Huongdandangky.net cung cấp, mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi đến với Agribank.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang này không cho phép sao chép nội dung